Hiệu quả của Glucosamine & Chondroitin Sulfate đối với xương khớp
Trang chủ - Glucosamine


Hiệu quả của Glucosamine & Chondroitin Sulfate đối với xương khớp

Y học thông thường chưa có một phương pháp điều trị có thể ngăn chặn hoặc làm chậm sự tiến triển của viêm xương khớp. Do đó các chất bổ sung dinh dưỡng glucosamine và chondroitin sulfate đã nổi lên như một phương pháp điều trị cho một số bệnh nhân bị đau xương khớp.

Khía cạnh quan trọng nhất của glucosamine và chondroitin sulfate là giúp làm chậm hoặc ngăn ngừa sự thoái hóa của sụn khớp. Đây chính là nguyên nhân cơ bản của chứng đau xương khớp. Glucosamine và chondroitin sulfate được bổ sung qua đường ăn uống cũng có thể giúp giảm bớt cơn đau khớp hiện tại. Hiện nay, người ta nghĩ rằng chúng không giống như nhiều loại thuốc có sẵn để điều trị đau khớp và viêm. Glucosamine và bổ sung chondroitin sulfate có rất ít tác dụng phụ.

Tuy nhiên, glucosamine và chondroitin sulfate không thể giảm đau cho tất cả các trường hợp của bệnh nhân viêm xương khớp. Tại thời điểm này, những lợi ích và rủi ro khi dùng glucosamine và chondroitin sulfate chưa được chứng minh rõ ràng. Lý do là chúng ta cần các nghiên cứu dài hạn để hiểu rõ hơn về tác dụng của chúng.

Viêm xương khớp và thoái hóa khớp

Viêm xương khớp xảy ra khi sụn ở phần cuối của các khớp bị mòn. Các xương tiếp xúc dính vào nhau. Quá trình thoái hóa này gây ra ma sát ở các khớp. Hậu quả là người bệnh có thể mất vận động, cứng khớp và đau khớp. Viêm xương khớp thường gặp hơn ở những người từ trung niên trở lên. Các triệu chứng có thể từ đau nhẹ đến nặng. Cơn đau chủ yếu tập trung ở lưng, cổ, tay, hông, đầu gối hoặc bàn chân.

Khi thoái hóa khớp xảy ra ở lưng, nó thường được gọi là thoái hóa khớp xương khớp. (Vì nó ảnh hưởng đến các khớp xương ở cột sống).

Thực phẩm bổ sung Glucosamine và Chondroitin Sulfate

Glucosamine và chondroitin sulfate được tìm thấy tự nhiên trong các mô liên kết trong cơ thể con người. Ví dụ như những mô bao bọc đầu xương ở các khớp. Glucosamine được chiết xuất từ các mô động vật như cua, tôm hùm, hoặc vỏ tôm. Trong khi chondroitin sulfate được tìm thấy trong sụn động vật như khí quản hoặc sụn cá mập. Chúng thường được dùng làm chất bổ sung trong chế độ ăn uống. Thông thường, nó được sản xuất thành dạng viên uống. Vì thế nhiều người gọi nó là thuốc glucosamine.

Glucosamine và chondroitin sulfate được cho là tác động tích cực đến quá trình thoái hóa sụn của viêm xương khớp theo các cách sau:

  • Glucosamine sulfate được cho là có tác dụng hỗ trợ hình thành sụn và sửa chữa những sai sót. Một số xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy glucosamine sulfate có thể giúp bảo vệ sụn khớp bằng cách hạn chế sự cố và giúp xây dựng sụn. Glucosamine hydrochloride, một dạng glucosamine khác, được coi là hiệu quả không kém như dạng sulfate. Nó được hấp thụ dễ dàng hơn vào cơ thể. Nó có thể được thực hiện với liều lượng thấp hơn và hiệu quả tương tự như glucosamine sulfate.
  • Chondroitin sulfate là một phần của phân tử protein giúp cho sụn thuộc tính đàn hồi. Nó có tác dụng kháng viêm mạnh. Nó có thể giúp giảm sưng đau ở các khớp xảy ra khi xương tiếp xúc trong chà xát. Ngoài ra, chondroitin sulfate cũng có thể giúp làm chậm sự phân hủy sụn. Từ đó nó giúp phục hồi sự phát triển sụn để đệm tốt hơn khớp.

Kết hợp bổ sung dinh dưỡng với các phương pháp điều trị khác

Glucosamine và chondroitin sulfate có thể không làm giảm đau cho tất cả bệnh nhân viêm xương khớp. Nhiều bệnh nhân thấy tốt nhất là sử dụng glucosamine và chondroitin sulfate. Đồng thời kết hợp với các phương pháp điều trị không phẫu thuật khác. Đó là:

Thuốc giảm đau có đặc tính kháng viêm

Chẳng hạn như ibuprofen, chất ức chế COX-2, naproxen và các loại thuốc chống viêm không steroid khác (NSAID). Acetaminophen cũng có thể hữu ích để giảm đau khớp do viêm xương khớp. Uống glucosamine và chondroitin sulfatecó thể làm giảm nhu cầu dùng thuốc chống viêm hoặc đau. Nhưng cũng có thể tiếp tục dùng thuốc khác để giảm đau. Tuy nhiên, bệnh nhân dùng liệu pháp aspirin hàng ngày nên tránh dùng bổ sung chondroitin sulfate. Vì nếu dùng đồng thời 2 loại này có thể góp phần gây chảy máu.

Các bài tập kéo căng nhẹ nhàng

Chúng có thể giúp duy trì tính linh hoạt và phạm vi chuyển động cũng như giảm độ cứng ở cơ và khớp. Tham gia vào các hoạt động thể chất nhẹ nhàng cũng có thể giúp duy trì sức khỏe tổng thể ngay cả sau khi bùng phát cơn đau xương khớp được giảm nhẹ.

Liệu pháp trong nước (các bài tập cụ thể được thực hiện trong một hồ bơi)

Liệu pháp này có thể giúp bệnh nhân bị đau xương khớp nặng. Liệu pháp hồ bơi cho phép các khớp bị thiếu cân bằng nước. Điều này có thể ít đau hơn các loại tập thể dục khác. Một hình thức tập thể dục nhẹ nhàng khác cũng được khuyến khích. Ví dụ như sử dụng một máy tập elip hoặc một chiếc xe đạp tập thể dục tĩnh. Một vài bài tập aerobic cũng có tác động thấp đến các khớp.

Phẫu thuật viêm xương khớp

Trong trường hợp hiếm hoi, phẫu thuật ghép cột sống có thể được yêu cầu để điều trị đau xương khớp nặng. Tuy nhiên, phẫu thuật nhiệt hạch nói chung không phải là tối ưu.

Nghiên cứu về Glucosamine và Chondroitin Sulfate

Hiện nay, có rất ít nghiên cứu về ảnh hưởng của các chất bổ sung dinh dưỡng đối với sức khỏe cột sống. Đặc biệt là viêm xương khớp của cột sống. Tại thời điểm này, các nghiên cứu hiện tại về glucosamine và chondroitin sulfate không xác định được liệu các chất bổ sung chế độ ăn uống có thể ngăn ngừa hoặc đảo ngược thoái hóa sụn khớp có liên quan đến viêm xương khớp hay không.

Một số nghiên cứu cho thấy một số bệnh nhân bị viêm xương khớp nhẹ đến vừa phải dùng thuốc bổ có thể giảm đau ở mức tương tự cho bệnh nhân dùng thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs). Một nghiên cứu về viêm xương khớp gối và xương hông cho thấy "lợi ích vừa phải" của việc bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate.

Các nghiên cứu được đề cập ở trên cho thấy rằng nếu không giảm đau sau khi uống glucosamine và chondroitin sulfate trong hai tháng thì có rất ít cơ hội cải thiện nếu bệnh nhân uống thuốc bổ sung trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, thời gian điều trị chuẩn và dự kiến ​​cải thiện glucosamine và chondroitin sulfate vẫn chưa được xác định.

Lợi ích của Glucosamine và Chondroitin Sulfate

Chúng ta cần nhiều nghiên cứu khoa học hơn về sự cần thiết về hiệu quả và an toàn của glucosamine và chondroitin. Tuy nhiên nhiều bác sĩ coi chúng là một phương pháp điều trị viêm xương khớp hữu hiệu vì những lý do sau:

  • Có một số bằng chứng có sẵn hỗ trợ những lợi ích của glucosamine và chondroitin sulfate. Nhiều nghiên cứu hiện đang được tiến hành với GAIT, nghiên cứu do NIH và FDA điều hành.
  • Hiện tại đang thiếu các phương pháp điều trị hiệu quả hơn để giảm đau xương khớp.
  • Glucosamine và chondroitin sulfate có tỷ lệ thấp tác dụng phụ nghiêm trọng.

Một số loại viên uống glucosamine được ưa chuộng nhất hiện nay

Viên glucosamine là một chế phẩm thuốc bổ xương glucosamine được dùng như một liệu pháp tốt nhất hiện nay để điều trị cho một số bệnh nhân bị đau xương khớp. Đó chính là cơ sở khoa học và thực tiễn để các nhà sản xuất nghiên cứu và bào chế thuốc glucosamine.

Hiện nay, thuốc khớp glucosamine được sản xuất bởi rất nhiều hãng khác nhau. Thuốc khớp glucosamin có thành phần chính là glucosamin. Ngoài ra, thuốc bổ khớp glucosamine còn được bổ sung thêm canxi, d3 và chondroitin sulfate. Một số loại thuốc glucosamine của mỹ có thêm thành phần HCL... Dù là glucosamine d3 hay glucosamin hcl thì chúng đều mang đến rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân bị xương khớp. Do đó, glucosamine giá bao nhiêu không phải là vấn đề phải bận tâm quá nhiều. Thay vào đó, người bệnh nên tìm hiểu kỹ hơn sản phẩm phù hợp với bản thân mình. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu sơ lược một số loại viên uống glucosamine đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Viên uống glucosamine chondroitin msm của Kirkland hộp 375 viên

Thuốc chữa viêm khớp gối Glucosamine 375 viên

Glucosamine hcl 1500mg cho đến nay được đánh giá là nhãn hàng thuốc glucosamine của mỹ thông dụng nhất.

Sản phẩm glucosamine kirkland có hàm lượng glucosamine 1500 mg cùng HCL chất MSM 1500mg. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, thuốc glucosamine kirkland loại này mang đến cho người dùng hiệu quả vượt trội để chăm sóc xương khớp. 

Thuốc glucosamine 1500mg giúp phục hồi sức khỏe xương khớp nhanh chóng. Hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh xương khớp như viêm khớp, đau nhức xương khớp, loãng xương...

Thuốc glucosamine hcl 1500mg của Mỹ hiện có mặt trên thị trường nước ta. Bao gồm glucosamine xách tay mỹ và glucosamine mỹ nhập khẩu chính hãng.

Glucosamine chondroitin Kirkland hộp 220 viên

Thuốc glucosamine chondroitin 1500mg với hàm lượng glucosamine 1500mg và chondroitin 1200mg. Đây cũng là dòng thuốc khớp glucosamine của mỹ được sản xuất bởi hãng Kirkland.

Thuốc chữa viêm xương khớp Glucosamine 220 viên

Thuốc glucosamine chondroitin 1500mg chiết xuất từ sụn vi cá mập nên rất tốt cho sụn khớp. Sản phẩm có tác dụng bảo vệ sự hiện diện của khớp, đồng thời kích thích sản sinh thêm những khối sụn mới. Chúng có nhiệm vụ thay thế những phần sụn đã bị mòn và hư hại tại khớp. Thuốc glucosamine 1500mg của mỹ loại này dùng trong các trường hợp bị viêm khớp, đau khớp xương, loãng xương...

Thuốc glucosamine schiff

Thuốc chữa xương khớp của mỹ Glucosamine D3

Các sản phẩm thuốc glucosamine schiff được sản xuất chủ yếu với hàm lượng 2000mg có hoạt tính cao. Hiện glucosamine schiff có 3 sản phẩm nổi trội hơn cả, đó là:

  • Thuốc Glucosamine 2000mg hộp 150 viên 
  • Viên uống glucosamine schiff plus msm 1500mg hộp 150 viên
  • Thuốc uống glucosamine schiff plus d3 2000mg hộp 150 viên

Các sản phẩm glucosamine schiff hầu hết được bổ sung thêm vitamin D3 có tác dụng tăng cường sự hấp thu canxi và các dưỡng chất cần thiết cho sụn và khớp xương. Thuốc glucosamine schiff rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh như đau nhức xương khớp, thoái hóa sụn khớp, viêm khớp, loãng xương...

Để giảm đau và chống viêm tối đa, chúng có thể kết hợp với các phương pháp điều trị không phẫu thuật khác. Nó có thể thích hợp bằng việc thay đổi lối sống. Ví dụ như nghỉ ngơi, tập thể dục nhẹ nhàng hoặc giảm cân. Bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ đảm bảo sử dụng an toàn trước khi sử dụng.

Đăng ngày: . Từ khóa: Glucosamine, thuốc Glucosamine, viên uống Glucosamine

Bài liên quan

Muốn xương chắc khỏe không nên bỏ qua những loại thực phẩm này

Mọi người chúng ta đều biết rằng xương khớp là một phần rất quan trọng trong cơ thể cần được chăm sóc, bảo vệ và cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

Cách hay chữa đau nhức xương khớp hiệu quả nhanh bằng lá lốt

Lá lốt ngoài việc được sử dụng như một loại rau ăn sống có mùi vị khá thơm thì nó còn xem là một bài thuốc chữa được khá nhiều bệnh trong y học cổ truyền, một trong các loại bệnh có thể điều trị từ lá

Công dụng giảm đau khớp của cây ô đầu như thế nào?

Từ lâu cây ô đầu đã được sử dụng như một loại thuốc trong dân gian để điều trị các chứng đau khớp và giúp chống viêm cho cơ thể rất hiệu quả.

Bà bầu và em bé luôn khỏe mạnh chỉ với 6 thực phẩm giàu canxi

Canxi là dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của thai nhi cũng như sức khỏe của bà bầu. Vì thế, để tránh tình trạng cơ thể bé chậm lớn

Một số phương pháp chống loãng xương dành cho người cao tuổi

Bệnh loãng xương thường phổ biến ở người cao tuổi. Chế độ dinh dưỡng hợp lý dành cho người già sẽ giúp phòng chống loãng xương hiệu quả.

Bổ sung canxi cho trẻ như thế nào là đúng cách và an toàn nhất?

Nên bổ sung canxi cho trẻ như thế nào? Đây là vấn đề nổi cộm được hầu hết các bậc làm cha mẹ rất quan tâm.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Sản phẩm làm đẹp

Các loại khác

Sụn Cá Mập 

Địa chỉ: Địa chỉ: 2/36 Đường Lê Văn Thọ, Gò Vấp, Việt Nam
Điện thoại: 0945.825.825 - 01288724584
Email: info@suncamap.net