@laravelPWA

Các loại thịt tốt cho sức khỏe đôi mắt bạn nên bổ sung hằng ngày

Cường độ làm việc khá cao ngày nay có thể dẫn đến nhiều căn bệnh gây ra cho đôi mắt của bạn. Ngoài ra các yếu tố như ngồi trước màn hình vi tính hay xài điện thoại khá nhiều mỗi ngày cũng góp phần thúc đẩy các căn bệnh về mắt xảy ra nhanh chóng.

Chúng ta cần chú ý quan tâm chăm sóc đôi mắt thật kỹ, vì theo ông bà thường nói đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Sau đây là những thực phẩm bổ sung canxi, đồng thời bạn có thể sử dụng để cải thiện các chức năng của mắt cũng như hỗ trợ trong việc giúp chúng ta có một đôi mắt khỏe mạnh đẩy lùi các căn bệnh dễ xảy ra cho mắt.

Thịt đà điểu

Không cần phải nói, đây là một loại thực phẩm mà khi chế biến không chỉ mang lại vị ngon mà còn rất bổ dưỡng. Thịt đà điểu rất giàu các khoáng chất có thể kể tên như đạm, sắt và kẽm, đây là các khoáng chết quan trọng để giúp cho đôi mắt của chúng ta luôn khỏe mạnh. Chất kẽm là loại chất khá tốt cho các hoạt động của võng mạc, kẽm sẽ đây nhanh quá trình xúc tác các chất enzyme. Kẽm còn có chức năng hỗ trợ những người bị đục thủy tinh. Vì vậy ngây từ bây giờ bạn hãy nên bổ sung chất kẽm cho cơ thể để có một đôi mắt khỏe mạnh nhé

omega 3

Thịt gà tây

Trong thịt gà tây rất giàu khoáng chất như kẽm cùng với đó là vitamin B – hai loại chất này khá quan trọng giúp chúng ta chống lại bệnh đục nhân mắt. Một hàm lượng chất béo vừa đủ có trong thị gà tây cũng vô cùng tốt cho cơ thể.

Rau chân vịt

Rau bina

Loại rau hữu ích này bao gồm các thành phần dinh dưỡng rất quan trong trong công việc bảo vệ đôi mắt có thể kể tên vitamin C, beta carotene, lutein và zeaxanthin... Các nguy cơ của việc ôxy hóa sẽ được đẩy lùi. Các khoáng chất này có tác dụng tương tự như việc tạo nên một màng bảo vệ đôi mắt của bạn. Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng khi cơ thể được bổ sung đầy đủ lutein và zeaxanthin, chúng sẽ giúp tăng cường các mật độ sắc tố của tế bào ở điểm vàng. Đây là điều quan trọng để chúng ta có thể hạn chế được các căn bệnh về bị đục thủy tinh thể xảy ra.

Thịt cá hồi

Cá hồi

Thịt cá hồi rất giàu các chất béo omega 3, khoáng chất này vô cùng hữu ích cơ thể nhất là các tác dụng với đôi mắt của bạn. Thường xuyên sử dụng thịt từ cá hồi cũng là một cách để giúp các mạch máu nhỏ được bảo vệ và hoạt động hiệu quả góp phần giữ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh nữa.

Các bài liên quan