Chữa cận thị không cần mổ và một số thông tin cần lưu ý

Đối với các bậc cha mẹ thì việc học hành của con cái luôn được ưu tiên số một. Họ luôn tạo điều kiện tốt nhất để con mình có thể học tập được tốt nhất. Tuy nhiên, một trong những vấn đề mà các bậc cha mẹ quan tâm nhiều nhất, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập của con em họ đó chính là cận thị.

Cận thị là gì?

Cận thị học đường là một tật khúc xạ ở mắt. Người bị cận thị chỉ có thể nhìn rõ những mục tiêu ở cự ly gần hơn so với mắt thường. Đối với những mục tiêu ở xa, người bị cận thị sẽ không nhìn rõ được nếu mắt không điều tiết.

Đối với những người bị cận thị, hình ảnh mục tiêu nhìn thấy sẽ hội tụ trước võng mạc thay vì hội tụ ngay trên võng mạc như mắt thường. Vì vậy, những người cận thị cần phải mang kính để giúp điều chỉnh hình ảnh mục tiêu về đúng trên võng mạc, giúp họ nhìn rõ.

Cận thị không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng khiến cho thị lực giảm. Nó gây cản trở và khó khăn trong công việc hằng ngày. Đối tượng bị cận thị nhiều nhất là các em học sinh tuổi từ 7 - 16 tuổi, nguyên nhân do các em tiếp xúc với các phương tiện máy móc phục vụ cho việc học tập cũng như giải trí nhiều. Việc tiếp xúc nhiều và nhìn các vật ở gần thường xuyên càng khiến mức độ cận thị tăng nhanh. 

Chữa cận thị không cần mổ bằng phương pháp laser

Phương pháp chữa cận thị sử dụng laser năng lượng thấp để điều trị cận thị là phương pháp sử dụng laser có độ dài bước sóng 1,3 micromet tác động gián tiếp xuyên qua củng mạc kích thích cơ thể mi kết hợp luyện tập điều tiết trên máy dựa trên nguyên tắc tăng cường tuần hoàn, tăng cường trao đổi chất của cơ điều tiết giúp ổn định độ cận thị và ngăn ngừa biến chứng của bệnh.

Đối với phương pháp chữa cận thị không cần mổ, người bệnh sẽ được chữa trị trong 10-15 phút mỗi ngày. Một ngày có thể thực hiện điều trị 2 lần. Mỗi lần cách nhau ít nhất 30 phút và thực hiện trong vòng 7 ngày. Ưu điểm của phương pháp chữa cận thị không cần mổ là người bệnh không cảm thấy bị đau hoặc biến chứng. Cũng không có tác dụng phụ  trong và sau quá trình điều trị. Sau mỗi đợt điều trị, người bệnh có thể không phải đeo kính hoặc giảm được độ cận, giảm mỏi mắt, tăng khả năng điều tiết của mắt.

Một điều quan trọng là người bệnh sẽ ổn định được tình trạng cận thị của mình, giảm tăng độ cận và tránh được biến chứng do cận thị gây ra. Phương pháp chữa cận thị không cần mổ có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi bị cận từ 0.25 - 6 đi-ốp.

Một điều đặc biệt là phương pháp này có thể áp dụng cho các trường hợp đã từng phẫu thuật laser-lasik. Tuy nhiên, nó không áp dụng cho các trường hợp đang bị bệnh truyền nhiễm, viêm đường hô hấp, người có tiền sử tiểu đường, động kinh, tăng huyết áp, rối loạn tiền đình.

Trong và sau chữa cận thị không cần mổ, người bệnh cần chú ý gì?

Sau khi điều trị và ngay cả trong quá trình điều trị, người bị cần thị cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo vệ mắt và giữ đúng nguyên tắc sinh hoạt, học tập có lợi cho mắt.

Nên ngồi học đúng tư thế, giữ khoảng cách từ mắt đến sách , vở từ 30- 40cm, nơi học phải đủ ánh sáng, không bị khuất, không nên đọc sách khi nằm. Nên nghỉ ngơi, cho mắt thư giản từ 3-5 phút sau mỗi 30 phút làm việc với máy tính.

Khi xem tivi hoặc video, nên giữ khoảng cách với tivi từ 2,5 - 3 mét. Không nên đọc sách trong điều kiện không tốt như đi tàu xe, ô tô, tàu thủy vì sẽ khiến mắt điều tiết liên tục. (Theo báo điện tử 24h)

Chữa cận thị bằng phương pháp tự nhiên

Đó là cách giảm độ cận thị được chia sẻ bởi một bạn nhỏ ở tỉnh Bắc Giang, bạn có chia sẻ rằng:

Bạn bị cận thị và mong muốn hết cận, tuy nhiên gia đình khó khăn không thể trả chi phí cho các dịch vụ mổ mắt đắt tiền được. Trong một lần tình cờ mẹ bạn đọc được một tờ báo hướng dẫn cách làm giảm độ cận thị và bạn đã nghe lời mẹ thực hành theo.

"Lúc mới tập mắt cháu đang bị cận mỗi mắt là 3 đi-ốp. Cháu sử dụng một tấm bảng rồi kẻ những chữ giống bảng chữ cái trong bệnh viện mắt. Những ngày sau đó, mỗi ngày cháu dành ra 30 phút buổi sáng để tập mắt.

Ban đầu, cháu để tấm bảng ở vị trí mà mắt có thể nhìn được rõ nhất, sau đó dịch tấm bảng ra xa dần, cứ mỗi tuần khi mắt đã thấy rõ các chữ cái hơn thì lại dịch cái bảng ra xa hơn một chút.

omega 3

Trong suốt những tháng hè, cháu không xem tivi nhiều, cũng hạn chế đeo kính. Mỗi sáng sớm khi thức dậy, cháu dành thời gian 30 phút để massage mắt và nhìn mặt trời mới mọc, nhìn ra thật xa để mắt được thư giãn.

Kết quả thật bất ngờ là sau khi trở lại trường học, cháu thấy mắt của mình nhìn rõ hơn trước rất nhiều. Cháu đi đo độ cận thị thử thì lúc này chỉ còn cận hơn 1 độ thôi. Suốt mấy tháng sau đó cháu vẫn thường xuyên tập mắt và kết quả mong đợi nhất đã thành hiện thực: cháu có thể bỏ kính đeo mắt ra mà vẫn nhìn bình thường được, mắt cháu khỏi cận hoàn toàn.

Cháu đã chia sẻ cách chữa cận này cho rất nhiều bạn bè của mình, cách chữa tự nhiên, khoa học và không tốn kém. Cảm ơn mẹ đã tìm ra cách chữa cận cho cháu."

 

Các bài liên quan

Nhận xét