Dầu cá có vai trò quan trọng như thế nào đối với phụ nữ mang thai

Các bà mẹ khi mang thai thường được khuyên ăn nhiều cá để cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Vậy liệu bổ sung dầu cá có tốt cho bà bầu không và nên cung cấp làm sao để cả mẹ và con đều khỏe?

Vì sao phụ nữ mang thai cần bổ sung dầu cá omega 3?

  • Bổ sung đầy đủ dầu cá omega 3 khi mang thai, huyết áp cũng như mức cholesterol được kiểm soát tốt. Các nghiên cứu chỉ ra rằng mẹ tiêu thụ đủ dầu cá omega 3 dha khi mang thai có ít nguy cơ trầm cảm sau sinh.
  • Ngoài ra, những phụ nữ có chế độ ăn đủ dầu cá omega 3 1000mg cũng ít bị đau lưng và các cơn đau thông thường trong thai kỳ. Lợi ích lớn nhất của việc bồi dưỡng dầu cá là dành cho thai nhi. Theo thống kê, những bé có mẹ ăn uống đủ dầu cá omega 3 có chỉ số thông minh cao hơn. Các bé này có sự phối hợp tay mắt và vốn từ vựng tốt hơn. Các mẹ bầu hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình 1 sản phẩm dầu cá omega 3 xách tay hoặc nhập khẩu của nhãn hiệu sản xuất omega 3 uy tín để cung cấp nhu cầu omega 3 hằng ngày cho cơ thể để thai nhi khỏe mạnh và phát triển vượt trội.

Công dụng của dầu cá omega 3 với thai nhi

  • Dầu cá omega 3 được sản xuất chủ yếu từ cá hồi, cá thu, cá mòi… và có thành phần chính chứa axit béo omega 3 là EPA và DHA. Hai chất này giúp làm giảm lượng lipid và cholesterol trong máu, giúp phòng tránh xơ vữa động mạch, chống bệnh trầm cảm và ung thư. Mẹ bầu nếu bổ sung đầy đủ EPA và DHA sẽ rất tốt cho trí não của thai nhi bởi đây là bộ phận sử dụng nhiều DHA nhất trên cơ thể. Các nhà khoa học đưa ra lời khuyên, mẹ bầu nên tăng cường bồi dưỡng dầu cá bằng cách ăn cá để giảm nguy cơ sinh non hoặc con sinh ra bị thiếu cân.
  • Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các bà bầu nên ăn thật nhiều cá mà nên ăn đủ giới hạn cho phép. Không nên ăn triền miên và liên tục vì nghĩ bổ sung thêm dầu cá là tốt cho thai nhi. Đặc biệt, với loại cá biển, vốn có chứa nhiều thủy ngân gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ thần kinh của thai nhi, và cũng là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ sinh non thì bà bầu càng phải hạn chế ăn. Một tuần chỉ nên ăn 1 lần và phải giới hạn ở mức đối với phép, tránh hấp thụ quá nhiều thủy ngân vào các bộ phân cơ thể.
  • Có nhiều bà mẹ cho rằng, để tránh nguy cơ thai nhi bị nhiễm độc thủy ngân do mẹ ăn cá quá nhiều, có thể thay thế bằng dầu cá, vừa đảm bảo an toàn cho thai nhi vừa có đầy đủ lượng những dưỡng chất cần thiết. Nhưng việc quá lạm dụng dầu cá cũng không phải là giải pháp tốt mà nên kết hợp các loại cá tươi, sống để bé được phát triển đầy đủ nhất.
omega 3

Bổ sung thêm viên uống dầu cá để tăng cường axit béo omega cho mẹ bầu

Nguồn dầu cá omega 3 dành cho bà bầu

Có nhiều tranh cãi về các loại cá chứa dầu và mức độ thủy ngân không an toàn đối với thai phụ. Theo thống kê vẫn có những loại cá chứa dầu được chỉ định cho thai phụ. Ngoài ra, dầu cá còn được tinh chế ở dạng viên nang được chỉ định dành riêng cho thai phụ. Lý tưởng nhất là những viên nang chứa cả axit omega 3 và omega 6. Bà bầu hãy xem xét và lựa chọn một trong những sản phẩm omega 3 đáp ứng đủ tiêu chuẩn cao nhất về thành phần omega 3 dha, epa; nguồn gốc chiết xuất, công nghệ chế biến... Một số sản phẩm omega 3 nổi tiếng như omega 3 alaska fish oil, viên uống omega 3 fish oil Kirkland và dầu cá hồi omega 3 của Úc... có vẻ đang rất được yêu thích sử dụng. Vì thế, các bà bầu hãy dành thời gian để tìm hiểu kỹ hơn về omega 3 alaska, omega 3 usa fish oil . Đây là những sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn cao về thành phần DHA, EPA; nguồn gốc chiết xuất từ nguồn cá tự nhiên ở biển sâu đại dương sạch nhất, không chứa tạp chất và nhiễm độc hóa học. 

Bên cạnh các loại dầu cá omega 3 pure alaska của Mỹ và của Úc thì calcium 600 d3 cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho mẹ bầu đấy nhé

Trao đổi với bác sĩ của bạn về dầu cá omega 3

Nên nói chuyện rõ ràng với bác sĩ trước khi mẹ bầu muốn dùng viên uống bổ sung, gồm cả viên nang dầu cá omega 3. Cũng nên hỏi bác sĩ về những loại cá mẹ bầu nên ăn, nên tránh và lượng cá nên tiêu thụ trong quá trình mang thai. Từ đó, bác sĩ có thể chỉ định cho mẹ bầu dùng viên nang dầu cá hoặc vitamin tổng hợp có chứa dầu cá omega 3, an toàn cho cả mẹ và bé. Khi được đề nghị cung cấp dầu cá, cần hỏi bác sĩ của bạn về thương hiệu vì không phải tất cả viên nang dầu cá omega 3 đều giống nhau.

Các bài liên quan

Nhận xét