Mối quan hệ giữa axit omega 3 và đậu phộng
Trang chủ - Omega 3 - Mối quan hệ giữa axit omega 3 và đậu phộng


Mối quan hệ giữa axit omega 3 và đậu phộng

Các axit béo Omega-3 là một loại chất béo không bão hòa, nó mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn, đáng chú ý nhất là ảnh hưởng của chúng đến việc cải thiện sức khỏe tim mạch.

Bạn có thể bổ sung thêm các axit béo omega-3 trong chế độ ăn uống của bạn bằng cách ăn nhiều loại hạt, bao gồm đạu phộng. Vì đậu phộng cung cấp một lượng omega-3 tối thiểu nên chúng không phải là nguồn cung cấp chất béo có lợi duy nhất của bạn. Thưởng thức các loại hạt khác, chẳng hạn như óc chó, có hàm lượng omega-3 cao hơn.

omega

Thông tin chung về axit béo Omega-3

Axit béo omega-3 là chất béo thiết yếu, có nghĩa là bạn không thể sản xuất chúng trong cơ thể, do đó bạn phải bổ sung chúng thông qua thực phẩm hoặc sản phẩm bổ sung như dầu cá omega 3 của Úc. Các axit béo này là chuỗi dài, hơn 12 carbon, và có liên kết đôi đầu tiên trên carbon thứ ba, đó là nơi "3" đến từ trong tên. Cá béo và dầu cá cung cấp axit docosahexaenoic và axit eicosapentaenoic, trong khi các loại hạt, chẳng hạn như đậu phộng, và thực phẩm thực vật nhất định cung cấp axit alpha-linolenic. Cơ thể của bạn chuyển đổi ALA thành DHA và EPA, mặc dù chuyển đổi có thể không hoàn chỉnh và bạn không thể có những lợi ích tương tự như ăn DHA và EPA trực tiếp.

Liều lượng hàng ngày

Nghiên cứu vẫn chưa kết luận chính xác có bao nhiêu axit béo omega-3 ăn vào mỗi ngày, nhưng các khuyến cáo là khoảng 160 mg trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Theo Đại học Maryland, bạn có thể ăn an toàn đến 3g mỗi ngày từ các chất bổ sung, vì quá nhiều có thể dẫn đến chảy máu.

Omega-3 trong đậu phộng

Hầu hết các loại hạt cung cấp một số axit béo omega-3. Đậu phộng có khoảng 4 g PUFAs / 1 oz. phục vụ, chỉ một dấu vết trong số đó, là axit béo omega-3. Nếu bạn đang tìm kiếm để tăng lượng omega-3 của bạn thông qua đậu phộng, thêm một số bơ đậu phộng vào chế độ ăn uống của bạn. Một số loại bơ đậu phộng có thêm axit béo omega-3, cung cấp trên 32 mg EPA và DHA kết hợp trên 2 muỗng canh.

Lợi ích của Omega 3

Axit béo omega-3 từ đậu phộng, hoặc các thực phẩm khác, có lợi cho tim bạn. Những chất béo "tốt" này giúp cải thiện mức cholesterol, hạ huyết áp và giảm chứng viêm; do đó làm giảm nguy cơ chung của bệnh tim, theo báo cáo của Đại học Maryland. Vì axit béo omega-3 có những tác dụng có lợi như vậy trong việc làm giảm viêm, nên dùng liều omega-3 hàng ngày có thể giúp làm giảm tác dụng của viêm khớp, giảm đau và dịu. Nếu thiếu chất omega-3 trong chế độ ăn uống của bạn có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm vì những chất béo này rất cần thiết cho chức năng thần kinh thông thường bằng cách giúp các tế bào thần kinh giao tiếp.

Đăng ngày: . Từ khóa: omega 3, đậu phộng

10+ tác dụng của cá hồi đối với sức khỏe của con người

Cá hồi là một thực phẩm bổ dưỡng không chỉ bổ sung axit béo omega 3 thiết yếu mang lại sức khỏe cho tim mạch, làn da, mái tóc mà còn rất tốt cho trí lực.

Cách làm tăng melatonin tự nhiên giúp bạn ngủ ngon hơn

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra ảnh hưởng của melatonin là gì đến giấc ngủ cũng như cách làm tăng melatonin tự nhiên để ngủ ngon hơn.

Mối quan hệ giữa axit omega 3 và đậu phộng

Các axit béo Omega-3 là một loại chất béo không bão hòa, nó mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn, đáng chú ý nhất là ảnh hưởng của chúng đến việc cải thiện sức khỏe tim mạch.

3 yếu tố quan trọng giúp đánh giá sản phẩm dầu cá omega 3 tốt nhất

Ngày nay, omega 3 đã còn quá xa lạ với người tiêu dùng, những người tiêu dùng thông thái bên cạnh bổ sung omega 3 từ viên uống omega 3 cũng đã tìm hiểu nhiều cách bổ sung omega 3 từ nguồn thực phẩm

Dầu cá mega 3 nên uống liệu lượng bao nhiêu là đủ trong ngày?

Bổ sung omega 3 đủ lượng và đúng cách sẻ giúp bạn tăng cường sức khỏe trí tuệ, thị lực và bảo vệ tim. Bài viết sau đây sẻ giúp bạn thông tin cụ thể về lượng omega3.

Các loại thịt tốt cho sức khỏe đôi mắt bạn nên bổ sung hằng ngày

Cường độ làm việc khá cao ngày nay có thể dẫn đến nhiều căn bệnh gây ra cho đôi mắt của bạn. Ngoài ra các yếu tố như ngồi trước màn hình vi tính hay xài điện thoại khá nhiều

Những loại quả tốt cho mắt bạn nên sử dụng thường xuyên

Có rất nhiều những thực phẩm tự nhiên giúp chúng ta trong việc bổ mắt và cải thiện được tình trạng sáng mắt. Ngoài việc có một chế độ sinh hoạt lành

Những cách sử dụng nấm mèo sai gây nguy hiểm khôn lường

Nấm mèo còn có tên gọi khác như là mộc nhĩ, nấm tai mèo. Nấm mèo thường mọc trên những thân gỗ mục ẩm ướt, do có hình dáng giống với tai người.

Điểm danh những thực phẩm chị em nên bổ sung trước khi có thai

Mang thai và thực hiện thiên chức làm mẹ là điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn. Để điều đó trở nên hoàn hảo bạn nên bổ sung dinh dưỡng.

Những thực phẩm sạch không thể thiếu trong bếp nhà bạn

Chế độ ăn uống và thói quen ăn uống với việc bổ sung những thực phẩm sạch, giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp cho bạn có một sức khỏe tốt.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Chăm sóc sức khỏe

Làm đẹp

Các loại khác

Sụn Cá Mập 

Địa chỉ: Đường số 44, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
Điện thoại: 0945.825.825 - 01288724584
Email: info@suncamap.net