@laravelPWA

Mối quan hệ giữa axit omega 3 và đậu phộng

Các axit béo Omega-3 là một loại chất béo không bão hòa, nó mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn, đáng chú ý nhất là ảnh hưởng của chúng đến việc cải thiện sức khỏe tim mạch.

Bạn có thể bổ sung thêm các axit béo omega-3 trong chế độ ăn uống của bạn bằng cách ăn nhiều loại hạt, bao gồm đạu phộng. Vì đậu phộng cung cấp một lượng omega-3 tối thiểu nên chúng không phải là nguồn cung cấp chất béo có lợi duy nhất của bạn. Thưởng thức các loại hạt khác, chẳng hạn như óc chó, có hàm lượng omega-3 cao hơn.

omega

Thông tin chung về axit béo Omega-3

Axit béo omega-3 là chất béo thiết yếu, có nghĩa là bạn không thể sản xuất chúng trong cơ thể, do đó bạn phải bổ sung chúng thông qua thực phẩm hoặc sản phẩm bổ sung như dầu cá omega 3 của Úc. Các axit béo này là chuỗi dài, hơn 12 carbon, và có liên kết đôi đầu tiên trên carbon thứ ba, đó là nơi "3" đến từ trong tên. Cá béo và dầu cá cung cấp axit docosahexaenoic và axit eicosapentaenoic, trong khi các loại hạt, chẳng hạn như đậu phộng, và thực phẩm thực vật nhất định cung cấp axit alpha-linolenic. Cơ thể của bạn chuyển đổi ALA thành DHA và EPA, mặc dù chuyển đổi có thể không hoàn chỉnh và bạn không thể có những lợi ích tương tự như ăn DHA và EPA trực tiếp.

Liều lượng hàng ngày

Nghiên cứu vẫn chưa kết luận chính xác có bao nhiêu axit béo omega-3 ăn vào mỗi ngày, nhưng các khuyến cáo là khoảng 160 mg trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Theo Đại học Maryland, bạn có thể ăn an toàn đến 3g mỗi ngày từ các chất bổ sung, vì quá nhiều có thể dẫn đến chảy máu.

Omega-3 trong đậu phộng

Hầu hết các loại hạt cung cấp một số axit béo omega-3. Đậu phộng có khoảng 4 g PUFAs / 1 oz. phục vụ, chỉ một dấu vết trong số đó, là axit béo omega-3. Nếu bạn đang tìm kiếm để tăng lượng omega-3 của bạn thông qua đậu phộng, thêm một số bơ đậu phộng vào chế độ ăn uống của bạn. Một số loại bơ đậu phộng có thêm axit béo omega-3, cung cấp trên 32 mg EPA và DHA kết hợp trên 2 muỗng canh.

Lợi ích của Omega 3

Axit béo omega-3 từ đậu phộng, hoặc các thực phẩm khác, có lợi cho tim bạn. Những chất béo "tốt" này giúp cải thiện mức cholesterol, hạ huyết áp và giảm chứng viêm; do đó làm giảm nguy cơ chung của bệnh tim, theo báo cáo của Đại học Maryland. Vì axit béo omega-3 có những tác dụng có lợi như vậy trong việc làm giảm viêm, nên dùng liều omega-3 hàng ngày có thể giúp làm giảm tác dụng của viêm khớp, giảm đau và dịu. Nếu thiếu chất omega-3 trong chế độ ăn uống của bạn có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm vì những chất béo này rất cần thiết cho chức năng thần kinh thông thường bằng cách giúp các tế bào thần kinh giao tiếp.

Các bài liên quan