@laravelPWA

Những loại quả tốt cho mắt bạn nên sử dụng thường xuyên

Có rất nhiều những thực phẩm tự nhiên giúp chúng ta trong việc bổ mắt và cải thiện được tình trạng sáng mắt. Ngoài việc có một chế độ sinh hoạt lành mạnh, ít ngồi máy tính, tivi và những công việc gây tổn hại cho sức khỏe của mắt ra thì việc ăn uống cũng khá quan trọng.

Cùng xem những thực phẩm nào tốt cho đôi mắt của chúng ta nhé:

Quả Bơ

Quả bơ

Trong quả bơ rất giàu hàm lượng lutein. Đây là một carotenoid có chức năng hỗ trợ và cải thiện được nguyên nhân thiếu máu cục bộ ở võng mạc (tình trạng máu đến võng mạc bị giảm mạnh), qua đó sẽ ngăn chặn các nguy cơ không tốt liên quan đến thuỷ tinh thể xảy ra. Trong quả bơ còn có chứa khá nhiều các vitamin khác như: A, C, B6, E. Các vitamin này rất cần thiết cho quá trình vận động của cơ thể.

Quả Cà Chua

Trong quả cà chua cũng rất giàu một hàm lượng vitamin C và lycopene có ích khá nhiều cho các hoạt động của mắt chúng ta.

Ớt chuông

Ớt chuông

Những vitamin C có nhiều trong ớt chuông giúp cho cơ thể duy trì được thị lực tốt và bảo vệ đội mắt luôn khỏe mạnh. Các chất dinh dưỡng còn lại có trong ớt chuông còn làm được nhiều hơn thế, nó giúp bạn giảm được quá trình ôxy hóa xảy ra nữa đấy.

Họ cam quýt và quả mọng

Không cần phải nói chúng ta đều biết rằng các loại quả này có một hàm lượng vitamin C khá cao. Vitamin C là một vitamin hữu ích trong việc ngăn chặn sự thoái hóa diễn ra ở điểm vàng và các nguy cơ về đục thủy tinh thể xảy ra cho đôi mắt của bạn nữa đấy.

omega 3

Cà rốt

Trong cà rốt rất giàu vitamin A. Một loại vitamin hàng đầu trong việc giúp cải thiện độ sáng cho mắt

Trứng

Trứng

Các vitamin A, vitamin D, lutein, lecithin cùng với B12 và cysteine có trong trứng hoàn toàn có khả năng giúp đôi mắt luôn trong tình trạng khỏe mạnh nhất.

Rau chân vịt

Còn được gọi với cái tên cải bó xôi, đây là loại rau rất giàu hàm lượng vitamin A, lutein và cả zeaxathin. Các chất cần thiết cho việc cải thiện sức khỏe đôi mắt đấy.

Các bài liên quan