Dầu cá mega 3 nên uống liệu lượng bao nhiêu là đủ trong ngày?

Bổ sung omega 3 đủ lượng và đúng cách sẻ giúp bạn tăng cường sức khỏe trí tuệ, thị lực và bảo vệ tim. Bài viết sau đây sẻ giúp bạn thông tin cụ thể về lượng omega3 phù hợp với nhu cầu từng độ tuổi.

Omega-3 là loại a-xít béo rất quan trọng đối với cơ thể con người. Nhưng, nhu cầu về omega3 giữa các độ tuổi không giống nhau. Cách đơn giản nhất để bổ sung omega 3 là sử dụng viên uống omega 3 từ dầu cá. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên cân đối lượng omega3 theo độ tuổi. Những thông tin quan trọng về việc bổ sung omega 3 theo độ tuổi dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn biết được liều lượng cần thiết để uống omega 3 mỗi ngày.

omega 3

Tuổi học sinh (6 –18 tuổi)

Độ tuổi này phải hoạt động trí não, mắt với cường độ cao, nên cần bổ sung đủ omega-3 giúp trẻ có đôi mắt sáng và trí tuệ thông minh. Theo Viện Y học Mỹ, trẻ em từ 6 đến 8 tuổi cần 900mg omega3 mỗi ngày. Trẻ từ 9 đến 13 tuổi, cần bổ sung omega 3 1000mg đối với bé gái, bé trai là 12000mg. Học sinh từ 14-18 tuổi cần bổ sung omega 3 1000mg 1100mg đối với bé gái; đối với bé trai, cần 1600mg omega 3/ngày. Hàm lượng trung bình chuẩn cho mỗi viên uống omega 3 dha thông thường là omega 3 1000mg. Với hàm lượng này, mỗi ngày trẻ em chỉ cần uống 1 viên dầu cá omega 3 usa hoặc của Úc, kết hợp với một số thực phẩm tự nhiên chứa omega 3 là đủ nhu cầu cho cơ thể.

Tuổi trưởng thành

  • Phụ nữ cần ít nhất omega 3 1000mg đến 1100mg mỗi ngày. Nam giới cần 1600mg/ngày. Phụ nữ đang mang thai và cho con bú cần ít nhất 1300-1400mg omega-3/ngày. Đối với phụ nữ đối tượng đang mang thai và cho con bú, nên lựa chọn dầu cá hồi omega 3 của Úc hoặc omega 3 alaska fish oil để đảm bảo độ an toàn và tinh khiết đối với sức khỏe. Vì các sản phẩm omega 3 alaska fish oil của Mỹ hay dầu cá omega 3 xách tay và nhập khẩu của Úc đạt tiêu chuẩn cao nhất, được chế biến bằng công nghệ tiên tiến nhất, nguồn nguyên liệu sạch nhất.
  • Tùy theo giới tính mà nhu cầu và cách bổ sung omega3 cũng khác nhau. Phụ nữ cần đến nhan sắc, vẻ đẹp của làn da, có thể chọn viên uống omega-3 có thêm thành phần vitamin E, tinh dầu hoa anh thảo để chống lão hóa da. Nam giới có thể chọn viên uống omega-3 có bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu giàu dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu cho cơ thể.

Người trung niên và người lớn tuổi

  • Lượng omega 3 ở độ tuổi này cần căn cứ vào tình hình sức khỏe của từng người để bổ sung omega-3 hợp lý. Chẳng hạn, người bệnh tim mạch cần ít nhất omega 3 1000mg mỗi ngày. Người bị hen suyễn, phong thấp, cao huyết áp cần gấp đôi lượng omega3 này, tức 2000mg, ( nên uống 2 viên dầu cá omega 3 1000mg/ngày). Nếu chọn viên uống omega 3 alaska của Mỹ, mỗi ngày bạn cần uống 2 viên để đảm bảo tác dụng tốt nhất cho sức khỏe.
  • Người trung niên, lớn tuổi có sức khỏe bình thường cần ít nhất omega 3 1000mg -1.200mg/ngày. Viên uống bổ sung omega3 dành cho người lớn tuổi cũng cần có thêm các thành phần giúp chống ô-xy hóa, chiết xuất từ trà xanh như resveratrol, vitamin E…

Bạn nên biết

  • Cộng hàm lượng DHA và EPA trong mỗi viên dầu cá omega 3 rồi nhân với số lượng viên tối đa uống trong ngày để biết mình đã bổ sung đủ omega 3 hay chưa. Hoặc tốt nhất, nên theo chỉ dẫn của nhà sản xuất hoặc nhân viên tư vấn.
  • Viên uống dầu gan cá mập omega-3 cần đảm bảo được chiết xuất từ nguồn cá sạch để đảm bảo độ tinh khiết, chất lượng tốt, an toàn khi sử dụng.
  • Cần thận trọng đối với các sản phẩm dầu cá chưa được chứng nhận an toàn về nguồn gốc chiết xuất omega 3. Viên uống omega 3 pure alaska và viên uống omega 3 fish oil có xuất xứ từ Mỹ luôn là những sản phẩm hoàn hảo về chất lượng và sự tinh khiết nhờ nguồn cá đánh bắt từ vùng biển sâu dưới lòng đại dương ít tạp chất.
  • Tìm địa chỉ uy tín cung cấp omega3 để được tư vấn kỹ trước khi chọn mua viên uống dầu cá omega-3. 

Các bài liên quan

Nhận xét