@laravelPWA

5 loại thuốc tăng chất nhờn cho xương khớp tốt nhất hiện nay

Thuốc tăng chất nhờn cho xương khớp giúp duy trì chất nhờn giữa các khớp gối để chúng ta có thể vận động một cách dễ dàng. Nhờ có chất nhờn thì sụn và khớp của chúng ta mới vận động một cách trơn tru. Ma sát giữa sụn và khớp sẽ tăng lên khi thiếu hụt chất nhờn. Nếu chúng ta không khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến viêm khớp và thoái hóa sụn khớp.

Trong bài viết này, chúng ta không thảo luận về những cách tăng chất nhờn cho khớp gối. Mục đích của bài viết này là giới thiệu những loại sản phẩm tăng chất nhờn cho khớp gối. Những loại sản phẩm này có khả năng giúp duy trì ổn định của dịch khớp. Từ đó, giúp tránh được tình trạng viêm khớp, thoái hóa khớp.

Những loại thuốc tăng cường chất nhờn cho khớp gối được giới thiệu trong bài viết này là những sản phẩm bổ sung. Bạn có thể sử dụng những sản phẩm này mà không cần đến kê đơn của bác sĩ. Tuy nhiên, nếu có điều kiện chúng ta cũng nên tham khảo thêm ý kiến của họ. Đơn giản thì bác sĩ là những người có kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực này.

Bài viết này chỉ đề cập đến những loại sản phẩm có nhiệm vụ tăng chất nhờn cho khớp gối. Đối với mỗi sản phẩm bạn có ý định sử dụng bạn cần tìm hiểu về cách sử dụng nó. Nói cách khác, những thông tin trong bài viết này chỉ dùng để tham khảo. Khi bạn sử dụng một sản phẩm cụ thể cho bạn cần tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn.

Thuốc tăng chất nhờn cho xương khớp tốt nhất hiện nay là loại nào?

Như đã giới thiệu ở trên, dưới đây chúng ta cùng điểm qua những loại thuốc tăng chất nhờn cho khớp gối. Chúng sẽ giúp cho việc vận động của các khớp diễn ra một cách linh hoạt và phòng chống được những bệnh liên quan đến sụn khớp. Đây là một chất bổ sung nên bạn có thể sử dụng trong thời gian dài. Bạn cũng nên tham khảo những tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng chúng.

Dưới đây là những loại sản phẩm tạo chất nhờn cho xương khớp bạn có thể sử dụng. Mỗi loại đều có nhiều sản phẩm để bạn tham khảo.

Viên uống sụn cá mập

Các nhà nghiên cứu khoa học đã có những nghiên cứu về vấn đề ăn sụn vi cá mập. Nó đã được tìm thấy có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó có thể hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp, một số bệnh về mắt, bồi bổ sức khỏe cũng như chống lại ung thư. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn còn có nhiều nghiên cứu về trường hợp này.

Thuốc uống sụn cá mập được sử dụng phổ biến nhất cho mục đích hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp. Điều này là do nó có chứa một hợp chất gọi là chondroitin. Chất này mang lại nhiều lợi ích cho sụn khớp của chúng ta. Sản phẩm này cũng hiệu quả trong việc làm mờ nếp nhăn cũng như chống lão hóa da.

Sụn cá mập Now

Bạn có thể uống sụn vi cá mập dưới dạng viên nang hoặc bột. Chúng ta thường gọi chúng là thuốc uống sụn vi cá mập. Đây là những sản phẩm bổ sung có nguồn gốc từ sụn vi cá mập. Chúng ta có thể dùng nó để để làm giảm triệu chứng dưỡng khớp cũng như khôi phục sụn khớp. Đồng thời, sử dụng nó để tăng chất bôi trơn khớp cũng như phòng ngừa bệnh thoái hóa khớp trong tương lai. Chúng cũng được coi là một trong những loại sản phẩm tạo chất nhờn cho khớp gối.

Collagen loại 2

Chúng ta thường nghĩ đến các sản phẩm collagen có nhiệm vụ làm đẹp da. Trên thực tế, collagen có nhiều loại khác nhau và mỗi loại có những công dụng riêng. Collagen loại 2 được biết đến với khả năng làm giảm viêm khớp và phòng ngừa thoái hóa khớp. Nó cũng được biết đến như một loại sản phẩm tạo chất nhờn cho xương khớp.

Collagen loại 2 là một loại protein giữ vai trò quan trọng trong cấu trúc của sụn, xương của chúng ra. Nếu không đủ loại collagen này sẽ dẫn đến viêm khớp, khô khớp và thoái hóa khớp. Với vai trò của nó, có chúng ta có thể dùng nó như một loại thuốc bổ dành cho xương khớp. Khi uống bổ sung collagen loại này, nó sẽ tích tụ trong sụn và kích thích các mô tạo ra collagen.

Người ta đã thực hiện một số nghiên cứu liên quan đến tác dụng của collagen loại 2 với chức năng sụn khớp. Những nhà nghiên cứu cho biết collagen loại 2 có thể làm giảm tình trạng đau khớp hiệu quả. Việc bổ sung collagen loại 2 cũng làm cho các khớp vận động dễ dàng hơn. Tác dụng này của nó có thể đến từ việc duy trì ổn định lượng chất nhờn trong khớp.

Trong các loại thuốc bổ sung chất nhờn cho khớp thì collagen loại 2 là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, bạn cũng cần có sự lựa chọn giữa nó cùng với sụn vi cá mập và glucosamine.

Thuốc bổ sung chất nhờn cho khớp từ dầu cá Omega 3

Dầu cá omega 3 có nhiều tác dụng cho sức khỏe, bao gồm tăng cường chức năng não, giúp mắt khỏe mạnh và tăng cường chức năng tim mạch. Ít người biết đến đến dầu cá Omega 3 cũng là một loại sản phẩm tăng chất nhờn cho khớp gối.

Bởi vì, trong nó có nhiều dinh dưỡng có lợi cho khớp gối. Dầu cá Omega 3 có thể làm cho các khớp gối hoạt động linh hoạt và hiệu quả hơn. Ngoài ra, nó sẽ làm giảm đau khớp gối một cách hiệu quả do có khả năng giảm viêm.

Dầu cá có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Sử dụng dầu cá omega 3 là một lựa chọn tốt để ngăn chặn nhiều bệnh tật. Dầu cá omega 3 không được nhận xét là một loại thuốc tăng cường chất nhờn cho khớp gối tốt nhất. Những loại thuốc tăng cường chất nhờn cho khớp gối tốt chính là thuốc glucosamine hoặc viên sụn cá mập.

Glucosamine

Glucosamine là một loại đường tự nhiên, nó được tìm thấy phần lớn ở mô đệm của khớp. Nó được ứng dụng để phòng chống và điều trị những bệnh như viêm khớp, sưng khớp, thoái hóa khớp. Khi phân tích vỏ của động vật giáp xác người ta tìm thấy một lượng lớn Glucosamine trong. Glucosamine dạng bổ sung thường được sử dụng lớp vỏ cứng của tôm và cua.

Glycosaminoglycan được sản xuất từ thành phần chính là glucosamine. Đây cũng chính là hợp chất quan trọng nhất để sản xuất ra mô đệm. Glucosamine tồn tại ở nhiều dạng khác nhau. Trong đó, glucosamine sulfate được sử dụng nhiều nhất cho việc điều trị viêm xương khớp và thoái hóa xương khớp.

natures way glucosamie

Như vậy, proteoglycan được tạo ra bởi glucosamine. Đây cũng là thành phần chiếm phần lớn trong sụn, khi đầy đủ thì sụn mới hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng ức chế các enzym, gây ra tình trạng sụn khớp bị phá vỡ. Nó còn được ghi nhận với vai trò tăng sản xuất mô liên kết bên trong xương. Nên nó cũng có khả năng làm giảm sự mất canxi của xương.

Do đó, nó cũng được coi là một loại thuốc tăng chất nhờn cho xương khớp. Hiện tại, có nhiều sản phẩm hỗ trợ để điều trị bệnh này. Một trong những loại thuốc được nhiều người yêu thích chính là Glucosamine, có hiệu quả nhanh và kết quả lâu dài. Đây chính là một loại thực phẩm bổ sung để tăng cường dinh dưỡng cho sụn khớp.

Thuốc bổ sung chất nhờn cho khớp gối Hyaluronic acid

Hyaluronic acid là một thành phần quan trọng trong dịch khớp. Axit này có vai trò bôi trơn và giúp đàn hồi khi khi xương khớp vận động. Chúng ta sẽ gặp một số khó khăn trong vận động khi nồng độ của axit này suy giảm. Lúc này bạn cũng có thể gặp một số tình trạng như viêm khớp, khô khớp hoặc thoái hóa khớp.

Để giúp ngăn ngừa những vấn đề liên quan đến sụn khớp, việc bổ sung Hyaluronic acid là cần thiết. Theo cách này, chúng ta sẽ duy trì đầy đủ lượng Hyaluronic acid trong sụn khớp. Vì thế, chức năng của sụn khớp của bạn sẽ hoạt động một cách hiệu quả.

Để bổ sung Hyaluronic acid, bạn có thể sử dụng dạng tiêm hoặc dạng uống. Với dạng uống chính là các sản phẩm bổ sung, bạn dùng nó để uống hàng ngày. Bạn có thể tìm mua các sản phẩm bổ sung Hyaluronic acid dạng viên tại các trang web thương mại điện tử.

Dạng tiêm Hyaluronic acid sẽ mang lại kết quả nhanh hơn. Nhưng đây cũng là một cách gây ra nhiều tác dụng phụ hơn. Khi chọn cách thực hiện này bạn cần trao đổi với bác sĩ để tìm ra phương án tốt nhất.

Phần kết luận

Sử dụng thuốc tăng chất nhờn cho khớp gối là một trong những cách ngăn ngừa viêm khớp, thoái hóa khớp hiệu quả. Nếu dùng sản phẩm này thì chất nhờn của khớp gối luôn đầy đủ. 

Bằng cách tăng cường chất nhờn cho khớp gối, bạn sẽ tránh được tình trạng khô khớp gối. Trong trường hợp không khắc phục sớm có thể dẫn đến những ảnh hưởng bất lợi cho chức năng của khớp. Bạn có thể gặp khó khăn hơn trong vận động, viêm khớp, mòn khớp, thoái hóa khớp.

Những loại thuốc bổ sung chất nhờn cho khớp gối được giới thiệu ở trên là các loại thực phẩm chức năng. Với mỗi loại có rất nhiều sản phẩm cụ thể để bạn lựa chọn. Chọn mua sản phẩm của những thương hiệu uy tín chính là cách khôn ngoan để đảm bảo sản phẩm bạn sử dụng có chất lượng cao. Đồng thời, bạn cũng nên tham khảo thêm những nhận xét của người đã dùng chúng. Cuối cùng, nếu bạn có điều kiện hãy nhớ đến sự giúp đỡ của bác sĩ để chọn những sản phẩm phù hợp nhất.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới