@laravelPWA

Ngực bị chảy xệ sau sinh phải làm sao không phải ai cũng biết

Bạn đang lo lắng về làm thế nào để duy trì bộ ngực của mình sau sinh. Bởi vì, lúc này tình trạng ngực của bạn đang ngày càng nhỏ và có xu hướng chảy xệ. Bạn đừng lo lắng, có nhiều người cũng gặp tình trạng như bạn và họ đã thành công.

Cho con bú không phải là nguyên nhân chính khiến ngực chảy xệ. Ngực chảy xệ thường xảy ra do quá trình lão hóa, di truyền, cân nặng có sự thay đổi đột ngột và mang thai.

Cho con bú không có nghĩa là ngực của bạn sẽ chứa đầy sữa, điều này có thể gây ra tình trạng căng da. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì bạn có thể thực hiện các bước để cải thiện tính thẩm mỹ cho bộ ngực của mình.

Mặc dù bộ ngực của bạn không thực sự được nâng lên nhờ cơ, nhưng bạn có thể có được vẻ ngoài của cơ nâng lên thông qua các bài tập ngực, vì cơ ngực nằm sau bầu ngực của bạn. Thực hiện một lối sống lành mạnh cũng có thể giúp ngăn ngừa chảy xệ trong tương lai. Dưới đây là một số phương pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng ngực chảy xệ sau khi cho con bú.

Cải thiện thẩm mỹ cho bộ ngực là cách hạn chế ngực chảy xệ sau sinh

Cải thiện thẩm mỹ cho bộ ngực là điều cần thiết. Cách này cũng có thể hạn chế được tình trạng ngực chảy xệ.

Cho trẻ bú sữa mẹ mà không cần lo lắng

Bạn muốn tự mình cho con bú thường không gây chảy xệ ngực. Bạn có thể thực hiện được điều này bằng cách cải thiện thẩm mỹ cho bộ ngực của mình.

Ngực của bạn tăng trọng lượng trong khi bạn đang mang thai, vì chúng chuẩn bị mang sữa. Ngoài ra, sữa mẹ sẽ làm cho các mô ở vú trở nên dày đặc hơn. Điều này có thể làm giãn dây chằng Cooper và da của vú. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ ngực trở lại bình thường sau khi cho con bú. Điều này sẽ được xác định bởi di truyền, tuổi tác và bạn đã tăng bao nhiêu cân khi mang thai.

Trên thực tế, một số nghiên cứu đã kết luận rằng việc cho con bú thực sự có thể giúp cải thiện vẻ ngoài của bộ ngực sau khi mang thai. Điều này xảy ra có thể là do các hormone mà cơ thể bạn sản xuất trong thời kỳ này.

Nên biết rằng mang đa thai có thể làm tăng nguy cơ chảy xệ. Vì mang thai làm ngực chảy xệ, mỗi lần mang thai có thể khiến ngực bạn xấu đi một chút. Tuy nhiên, điều này không cản trở mong muốn mang thai của bạn. Lão hóa cũng là một trong những nguyên nhân gây ra ngực chảy xệ.

Nếu muốn tránh tình trạng ngực chảy xệ, một trong những điều quan trọng nhất có thể làm là tập thể dục vừa phải một cách thường xuyên. Mặc áo lót thích hợp cũng có thể hữu ích. Có rất nhiều phong cách phòng tránh ngực chảy xệ. Vì vậy hãy tìm cho mình một cách thích hợp nhất. Tuy nhiên, nếu ngực chảy xệ vì di truyền, điều này sẽ khó khăn hơn.

Bôi kem dưỡng ẩm để cứu vãn ngực chảy xệ

Mặc dù kem dưỡng ẩm sẽ không giúp giảm chảy xệ, nhưng nó có thể cải thiện vẻ ngoài tổng thể của bộ ngực. Bạn nên áp dụng cách này nếu đó là điều bạn đang hướng tới.

Sử dụng kem dươngx ẩm sẽ làm cho làn da trông khỏe mạnh hơn. Nó cũng giúp ít nếp nhăn hơn, mang lại cho bộ ngực của bạn hấp dẫn hơn. Theo cách này, chỉ cần sử dụng kem dưỡng ẩm toàn thân ít nhất một lần một ngày trước khi đi ngủ.

Ngực được coi là khu vực nhạy cảm, hãy cân nhắc sử dụng kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm.

Sử dụng áo ngực có hỗ trợ để nâng ngực

Mặc dù một chiếc áo ngực vừa vặn sẽ không ngăn ngừa chảy xệ nhưng nó có thể giúp nâng đỡ bầu ngực của bạn. Ví dụ, hãy thử áo ngực có gọng nếu bạn muốn nâng ngực của mình.

Cách tốt nhất để tìm một chiếc áo ngực có hỗ trợ là mua một chiếc vừa vặn. Hãy đến cửa hàng chuyên may áo ngực cho phụ nữ để có thể có được kích thước chính xác.

Áo nâng ngực

Nếu bạn lo lắng về tình trạng đau nhức, hãy chọn một chiếc áo ngực có hỗ trợ để hạn chế việc lắc lư.

Bạn có thể mặc áo lót hỗ trợ cho con bú cả ngày và đêm để nâng đỡ thêm cho ngực. Điều này có thể giúp hạn chế tình trạng chảy xệ.

Thực hiện các bài tập ngực là cách chống ngực chảy xệ sau sinh hiệu quả

Các bài tập ngực sẽ giúp cho hệ thống cơ ngực khỏe mạnh hơn để nâng cao ngực. Do đó, để chống ngực chảy xệ, bạn có thể áp dụng các bài tập ngực.

Thực hiện các bài tập chống đẩy cơ bản mỗi ngày một lần

Để thực hiện động tác chống đẩy, hãy nằm úp mặt xuống đất. Đặt lòng bàn tay của bạn phẳng trên mặt đất ngay dưới vai của bạn. Đặt quả bóng của bàn chân bạn trên mặt đất để chúng nâng phần dưới của bạn lên. Dùng tay đẩy cơ thể lên khỏi mặt đất, giữ cho cơ thể nằm ngang khi thực hiện. Từ từ hạ người trở lại mặt đất.

Thực hiện 10-15 lần đầu tiên và tăng dần lên theo thời gian.

Nếu bạn gặp khó khăn với bài chống đẩy tiêu chuẩn, hãy thử các biến thể dễ hơn. Ví dụ, đứng lên và đối mặt với một bức tường. Lùi lại 1 bước. Chống đẩy khỏi tường bằng cách đặt tay lên tường. Giữ cơ thể thẳng và chống đẩy.

Đối với một biến thể khác, hãy thử chống đẩy từ đầu gối thay vì bóng ở bàn chân.

Thực hành các động tác chuyền ngực trên lưng cũng là cách phòng tránh ngực chảy xệ

Nằm thẳng trên sàn với đầu gối cong. Bàn chân của bạn cũng phải phẳng trên sàn. Giữ một quả bóng thuốc trên ngực của bạn với tay của bạn bên dưới nó. Ném thẳng về phía trước của bạn và lên không trung, như thể bạn đang thực hiện một đường chuyền cho ai đó trong bóng rổ. Bắt nó trên đường xuống.

Hãy thử 20 lần. Làm việc tối đa 4 bộ theo thời gian.

Thực hiện bài tập ép ngực trên mặt bàn với tạ

Bắt đầu nằm ngửa với một quả tạ ở mỗi tay trên không và khuỷu tay của bạn trên mặt đất. Cúi người và nâng đầu gối của bạn để chân của bạn ở trên không và bắp chân của bạn song song với mặt đất. Nâng tạ lên cho đến khi cánh tay của bạn duỗi thẳng ra trước mặt. Hạ chúng trở lại cho đến khi khuỷu tay của bạn gần như chạm đất. Sau đó, đẩy cánh tay của bạn ra sau.

  • Giữ chân của bạn trên không trong suốt thời gian bạn thực hiện bài tập này. Nếu ban đầu quá khó, thay vào đó, hãy giữ cho bàn chân của bạn phẳng trên mặt đất. Bạn vẫn sẽ hoạt động cơ ngực của mình.
  • Bạn có thể dùng đồ hộp hoặc bình đựng nước thay cho tạ.
  • Đầu tiên, hãy thử 15 lần và thực hiện nhiều lần.

Cách hạn chế ngực chảy xệ sau sinh bằng lối sống lành mạnh

Một số thay đổi trong lối sống của bạn sẽ giảm tình trạng ngực chảy xệ. Tốt nhất, bạn nên thay đổi những điều dưới đây.

Ngừng hút thuốc để giảm chảy xệ ngực

Nếu bạn cần một lý do khác để bỏ thuốc thì đây là một lý do hữu ích. Quá trình lão hóa là một yếu tố khiến ngực chảy xệ và hút thuốc làm bạn già đi nhanh hơn. Nếu bạn lo lắng về tình trạng ngực chảy xệ, hãy bỏ thuốc lá đi.

Nếu bạn cần trợ giúp bỏ thuốc, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về các miếng dán, viên ngậm hoặc kẹo cao su, những thứ có thể giúp bạn bỏ thuốc. Ngoài ra, bác sĩ có thể kê đơn thuốc để giúp bạn cai nghiện, chẳng hạn như thuốc Chantix.

Để có động lực, hãy nghĩ về đứa con mới chào đời của bạn. Bạn không muốn để chúng tiếp xúc với khói thuốc, có thể gây hại cho sức khỏe của chúng. Khói thuốc gây ra các vấn đề sức khỏe như biến chứng hen suyễn, nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm trùng tai và Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh. Ngoài ra, hút thuốc trong thời kỳ mang thai có liên quan đến hơn 1000 ca tử vong ở trẻ sơ sinh hàng năm.

Ăn uống lành mạnh để duy trì sức khỏe của vú

Cũng giống như bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, ngực của bạn được hưởng lợi từ một chế độ ăn uống lành mạnh. Đảm bảo rằng bạn đang ăn đủ protein, cũng như nhiều loại trái cây và rau quả để đảm bảo bạn nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết.

Protein giúp duy trì cơ bắp và dây chằng của bạn. Từ 19-30 tuổi, bạn nên nhận được 160 g protein mỗi ngày và 140 g sau 30 tuổi. Bạn nên bổ sung nhiều hơn một chút khi cho con bú.

Hãy thử các loại protein nạc như cá, thịt gà và đậu. Đối với một nửa lượng protein tiêu thụ hàng ngày, bạn có thể ăn một miếng thịt gà có kích thước bằng một bộ bài.

Trái cây và rau quả cung cấp chất chống oxy hóa và vitamin có giá trị, cả hai đều có thể giúp duy trì sức khỏe của vú.

Tập thể dục 30 phút hầu hết các ngày trong tuần để duy trì cân nặng hợp lý

Thừa cân và sau đó giảm cân có thể dẫn đến chảy xệ ngực. Cố gắng duy trì cân nặng hợp lý bằng cách tập thể dục ít nhất 150 phút mỗi tuần.

Hãy thử bơi lội, chạy bộ, đi bộ, tập yoga hoặc bất kỳ hoạt động thể chất nào mà bạn yêu thích.

Sử dụng thuốc điều trị ngực chảy xệ sau sinh

Bên cạnh những thay đổi về lối sống, chế độ ăn uống và luyện tập thì các loại thuốc điều trị ngực chảy xệ cũng giúp ích cho bạn.

Thuốc nở ngực

Viên uống nở ngực

Các viên uống nở ngực đều được sản xuất từ các loại thảo mộc nở ngực. Những thành phần này an toàn cho sức khỏe và có tác dụng chống lại tình trạng ngực chảy xệ hiệu quả. Sau sinh, sự thay đổi mạnh mẽ của hormone làm cho tình trạng ngực chảy xệ nhiều hơn. Sử dụng những sản phẩm này sẽ mang lại hiệu quả cao, giúp ngực săn chắc hơn.

Kem bôi nở ngực

Ở trên, chúng ta đã đề cập đến kem dưỡng ẩm, có tác dụng chống lão hóa da. Do đó, chúng sẽ ngăn ngừa được tình trạng lão hóa và chống ngực chảy xệ.

Các loại kem nở ngực được sản xuất riêng cho mục đích này. Chúng không chỉ hiệu quả trong việc ngăn ngừa ngực chảy xệ mà còn giúp ngực săn chắc hơn.

Kết luận

Sau sinh ngực chảy xệ phải làm sao? Có nhiều biện pháp để khắc phục tình trạng này. Chúng bao gồm những thay đổi lối sống, chế độ ăn uống, luyện tập. Bên cạnh đó, những cải thiện thẩm mỹ cho bầu ngực cũng cần thiết.

Một cách hiệu quả hơn là sử dụng thuốc tăng vòng 1 và kem bôi nở ngực. Những sản phẩm này bạn có thể tham khảo thêm trên website chúng tôi.

Các bài liên quan