Hiểu biết về sắc tố melanin và nguồn gốc hình thành nám da

Melanin từ lâu đã được biết đến là nguyên nhân chính gây nên tình trạng nám da trên cơ thể. Vậy sắc tố melanin là gì và chúng ảnh hưởng tới làn da như thế nào? Cùng tham khảo kỹ bài viết dưới đây bạn nhé!

Sắc tố melanin được hiểu là gì?

Melanin vốn dĩ là một chất rất tự nhiên. Nó được hình thành bởi các tế bào từ làn da hay còn gọi là melanocytes. Tế bào này thuộc biểu bì tạo nên các hắc tố. Chúng được nằm rải rách và phân bố đều ở các lớp đáy ở nơi thượng bì.

Sự tạo thành của sắc tố melanin rất cần đến sự tác động trực tiếp của men có tên khoa học là Tyrosinase. Về lâu dài sẽ có được sự tham gia chung của thành phần tia tử ngoại bên trong của ánh nắng từ mặt trời tác động lên.

Bên cạnh đó, sự hình thành nên yếu tố melanin còn trực tiếp chịu ảnh hưởng của những yếu tố về phần nội tiết cũng như thần kinh bên trong. Melanin chính là một trong những yếu tố hết sức quan trọng trong việc quyết định nên màu da. Màu da sáng hay tối hoàn toàn phụ thuộc vào sự tác động melanin lên bề mặt da.

Sắc tố melanin có nhiều ở đâu trên cơ thể

Sắc tố melanin thường được tìm thấy nhiều ở trên tóc, ở bên trong của làn da. Nó cũng có nhiều ở bên trong lòng đen của đôi mắt…

Bạn có thể nhận biết được sắc tố melanin có nhiều ở trên bề mặt da. Đó là dựa vào việc làn da chuyển màu từ trắng sáng sang đen sạn. Lúc này sẽ xuất hiệu nhiều nám, tàn nhang.

Ở mái tóc cũng có thể dễ dàng nhận biết điều đó thông qua đặc điểm tóc màu đen của người già dần chuyển sang màu bạc (trắng). Đây chính là sự thay đổi của sắc tố melanin ở bên trong của cơ thể.

Khi còn đang trẻ thì cơ thể của con người của chúng ta vẫn còn có thể sản xuất ra được đủ lượng chất melanin. Do đó màu tóc của ta thường có màu đen. Thế nhưng càng về già thì lượng sắc tố melanin ở trong cơ thể sẽ ít dần. Lúc này mái tóc sẽ bắt đầu mất dần đi cái màu vốn dĩ của nó.

Làn da hình thành nên các vết thâm nám do đâu?

Có một đặc điểm khác giữa mái tóc và làn da chị em nên nhận biết để có cách nhìn đúng đắn hơn. Khi lượng melanin sản xuất trên tóc càng nhiều sẽ giữ lại được màu tóc như ban đầu. Tuy nhiên đối với làn da lại hoàn toàn ngược lại, sắc tố melanin sản xuất nhiều trên da sẽ gây nên tình trạng nám da và tàn nhang xuất hiện nhiều và khó chữa hơn.

Chính vì thế, để cải thiện được tình trạng làn da xuống sắc chị em nên kết hợp dùng các sản phẩm thuốc uống trắng da của Mỹ, viên uống trắng da của Nhật... Mục đích là để ngăn chặn lại việc sản xuất lượng melanin trên da. Từ đó nuôi dưỡng cũng như khắc phục được nám, tàn nhan tấn công.

Thông tin về các loại thuốc uống trắng da tôi sẽ đề cập đến ở bài viết khác. Sau đây là một giải pháp khác dành cho bạn. Đó chính là viên uống nhau thai cừu Úc.

trắng da,nhau thai cừu

Nhau thai cừu úc - giải pháp trị nám hoàn hảo?

Nám da và tàn nhang thâm nhập được vào bên trong làn da chính là sự kích thích trực tiếp của các tế bào ở phần biểu bì và tạo nên hắc tố của các tế bào sản xuất phần hormone giới tính phụ nữ estrogen và progesterone để nhờ vậy sản xuất nên thành phần melanin, đây chính là sắc tố chính khi làn da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng của mặt trời. Do vậy, ngoài việc uống bổ sung thuốc trắng da của Nhật chị em có thể dùng thêm nhau thai cừu của Úc để kìm hãm lại sự phát triển thành phần melanin trong hormone của nữ. Ngoài tác dụng ngăn ngừa lão hóa da, xóa nếp nhăn, dưỡng da...nhau thai cừu úc còn được biết đến là khắc tinh số 1 của nám da.

Melanin được xem như là sắc tố chính tạo nên sự hình thành nên các vết đốm nâu, nám sậm màu ở trên bề mặt da. Hãy sớm tìm cách khắc phục sự thâm nhập của melanin để cải thiện làn da trắng sáng, mịn đẹp tự nhiên như mơ ước.

Các bài liên quan

Nhận xét