Cách làm giảm lượng máu lưu thông ở tim cho người mắc huyết áp

Mặc dù thường không triệu chứng, tăng huyết áp - hoặc huyết áp cao hơn bình thường - gây ra cả tác động ngắn và dài hạn và thường có thể nguy hiểm cho con người.

Một trong những biến chứng của bệnh cao huyết áp, đặc biệt là trong trường hợp tăng huyết áp mãn tính, là suy tim. Lúc này, tim của bạn không còn khả năng hoạt động hiệu quả như trước nên không đủ khả năng cung cấp máu cho toàn bộ cơ thể.

Tăng huyết áp là gì?

Huyết áp là thước đo sức đề kháng trong thành động mạch của bạn khi tim bơm máu lên chúng. Hãy suy nghĩ về các động mạch của bạn như một vòi phun nước trong vườn và trái tim của bạn như một cái máy bơm. Nếu bạn gắn một vòi vườn với một luồng rộng - không gian bên trong ống - đến vòi nước, bạn sẽ có thể quan sát thấy dòng nước không chảy dưới áp lực to lớn. Ngược lại, nếu bạn gắn một ống với hẹp hơn vào cùng một vòi, bạn sẽ thấy một dòng nước nhanh hơn dưới áp suất lớn hơn. Các bức tường của ống thứ hai đó chịu nhiều áp lực hơn các bức tường của tấm thứ nhất. Điều này cũng đúng đối với các động mạch của bạn nếu bạn bị tăng huyết áp.

Cao huyết áp và suy tim

Suy tim xảy ra khi tim bạn không còn có thể bơm máu hiệu quả đến các cơ quan quan trọng của cơ thể. Đó là kết quả tích lũy của tất cả những điều tiêu cực có thể ảnh hưởng đến trái tim của bạn suốt cuộc đời, bao gồm bệnh tim, cao huyết áp và tiểu đường. Tăng huyết áp làm cho khối lượng công việc của tim của bạn lớn hơn nhiều, và như trường hợp của hầu hết các cơ trong cơ thể, điều này có thể gây giãn cơ. Tuy nhiên, một trái tim bị suy là một thiệt hại, vì nó không còn có thể bơm máu một cách hiệu quả. Việc giảm lượng máu trong tim sẽ làm giảm sản lượng làm việc của tim.

Các triệu chứng của thất bại của tim

Các triệu chứng suy tim và giảm sản lượng làm việc của tim bao gồm mệt mỏi, dễ mệt mỏi và thở dốc có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và các khía cạnh khác của chất lượng cuộc sống của bạn. Nhịp tim nhanh, hoặc nhịp tim nhanh - ngay cả khi nghỉ ngơi - là loạn nhịp thường xảy ra do suy tim. Bạn có thể cảm thấy lâng lâng, yếu đuối và chóng mặt. Bạn cũng có thể nhận thấy sưng các chi của bạn, đặc biệt là mắt cá chân và bàn chân của bạn. Sưng bụng cũng là triệu chứng giảm sản lượng tim liên quan đến suy tim.

Điều trị

Mục tiêu điều trị tăng huyết áp là giảm huyết áp xuống mức bình thường hơn hoặc ít nhất là ở mức độ an toàn cho bạn. Huyết áp cho người khỏe mạnh là 140/90 mm Hg hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, trong tình trạng suy tim và giảm năng suất của tim, bác sĩ sẽ muốn huyết áp của bạn ở mức 120/80 mm Hg hoặc thấp hơn. Một số lối sống và thuốc can thiệp có thể giúp bạn đạt được mục tiêu này. Ví dụ, bác sĩ của bạn có thể yêu cầu bạn giảm lượng muối của bạn xuống còn 2.000 mg mỗi ngày hoặc thấp hơn. Muối có thể gây ra lưu giữ chất lỏng, có thể làm tăng huyết áp của bạn. Điều quan trọng là duy trì cân nặng khỏe mạnh theo khuyến cáo của bác sĩ. Cân nặng hàng ngày và báo cáo mức tăng hơn 2 pound trong một ngày hoặc 4 pound trong một tuần cho bác sĩ của bạn. Nếu bạn hút thuốc, hãy dừng lại và nếu bạn uống rượu, hãy kiểm soát mức tiêu thụ của bạn dựa trên khuyến cáo của bác sĩ. Tập thể dục hàng ngày có thể làm tăng sức mạnh tổng thể và khả năng chịu được các phản ứng phụ của bệnh. Phù hợp với bất kỳ loại thuốc nào mà bác sĩ kê toa, vì có các loại thuốc có sẵn để điều trị hầu hết các khía cạnh của suy tim, bao gồm cao huyết áp, loạn nhịp tim và giữ nước.

sữa ong chúa

Sữa ong chúa có giúp làm giảm huyết áp không?

Vì hàm lượng chất chống oxy hoá, protein và các chất dinh dưỡng khác, sữa ong chúa được cho là tốt cho bất cứ điều gì bạn cần. Nó được đề nghị đặc biệt để điều trị cao huyết áp, tăng lipid máu và viêm, và đang được nghiên cứu để có thể có hiệu lực chống khối u cũng như điều trị vô sinh ở nam giới. Nếu bạn quan tâm đến sữa ong chúa, có thể tham khảo thêm sản phẩm sữa ong chúa costar 1610mg đang được bán trên website của tôi.

Các bài liên quan

Nhận xét