Những tác dụng nổi bật của nhân sâm và sữa ong chúa

Sữa ong chúa là một loại thực phẩm có màu trắng sữa và có tính hàn được sản xuất bởi những con ong thợ. Nó được dùng để cung cấp thức ăn cho con ong chúa của chúng với mục đích kích thích sự tăng trưởng và phát triển của ong chúa.

Theo Flora Health, điều này cho phép ong chúa có thể sống được từ 5 đến 7 năm so với 7 đến 8 tuần lễ như những con ong khác.

Nhân sâm là gốc rễ đã được sử dụng hàng nghìn năm để tăng cường sức khoẻ, thể chất, tinh thần và miễn dịch. Nhân sâm và sữa ong chúa thể kết hợp với nhau để tạo thành một sản phẩm hoàn hảo hơn.

Tất nhiên, ngoài sữa ong chúa royal jelly costar (1610mg x 365 viên) còn có nhiều loại khác nữa, bạn có thể đọc thêm những thông tin về chúng trên blog của tôi.

sữa ong chúa

Trong bài này, chúng ta sẽ khám phá sự kết hợp giữa 2 sản phẩm quý giá là nhân sâm và sữa ong chúa.

Adaptogen giúp hóa giải căng thẳng

Sữa ong chúa và nhân sâm đều là những sản phẩm quý giá từ thiên nhiên. Trong chúng có chứa chất adaptogen giúp cơ thể bạn chống lại những căng thẳng về thể chất cũng như tinh thần. Các chất dinh dưỡng và phytochemicals trong sữa ong chúa và nhân sâm làm tăng hệ thống miễn dịch của bạn và tăng cường chức năng của các hệ thống khác trong cơ thể. Chẳng hạn như cải thiện tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng.

Chất chống oxy hoá

Sữa ong chúa và nhân sâm có hoạt tính chống oxy hoá. Điều này có nghĩa là chúng có thể giúp loại bỏ cơ thể của các gốc tự do. Những tổn thương DNA có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và các bệnh khác. Theo báo Flora Health, sữa ong chúa là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm các vitamin chống oxy hoá A, C và E. UMMC báo cáo rằng nhân sâm cũng có tác dụng chống oxy hoá và có thể cải thiện các triệu chứng bệnh tim. Nhân sâm cũng có thể làm giảm mức cholesterol LDL "xấu" trong khi nâng cao mức HDL cholesterol "tốt". Các nghiên cứu lâm sàng cũng chỉ ra rằng sữa ong chúa làm giảm cholesterol, mặc dù các nhà nghiên cứu không hiểu tại sao trong năm 2010, báo cáo Trung tâm Ung thư Sloan-Kettering ở New York.

Hoạt động chống ung thư

Sữa ong chúa và nhân sâm đều có hoạt tính chống ung thư. Theo ông Hiroshi Izuta, tác giả chính của một nghiên cứu xuất bản trong tạp chí Meditation Based Free and Alternative Medicine năm 2007 cho biết sữa ong chúa có hoạt tính chống oxy hóa được cho là do axit béo 10-hydroxy-2-decenoic acid của nó. Nhân sâm châu Á cũng có khả năng ức chế sự phát triển khối u. Tuy nhiên, theo thống kê của UMMC, tính đến năm 2010, các nhà nghiên cứu không biết tại sao và không chắc chắn điều này có hiệu quả ở người hay không. Nhân sâm có thể làm giảm nguy cơ ung thư, báo cáo của UMMC, mặc dù nghiên cứu về hiệu ứng này không phải là kết luận.

Triệu chứng mãn kinh

Sữa ong chúa và sâm có thể có lợi cho bạn nếu bạn bị các triệu chứng mãn kinh. Sữa ong chúa có thể là một phương pháp thay thế cho liệu pháp hooc môn để điều trị các triệu chứng mãn kinh. Theo D.B. Georgiev, tác giả chính cho nghiên cứu về Medscape General Medicine, mặc dù ông ghi nhận không có kết luận chắc chắn nào cho tới khi thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên lớn hơn, được thực hiện. Theo báo SKMCC, sữa ong chúa có tác dụng làm tăng estrogen, vì vậy nếu bạn bị ung thư vú dương tính với thụ thể estrogen, bạn cần tránh các sản phẩm từ sữa ong chúa. Ngược lại, nhân sâm có thể giúp bảo vệ chống ung thư vú do hàm lượng phytoestrogen của nó.

Tương tác của nhân sâm và sữa ong chúa

Sữa ong chúa và sâm có thể tương tác với các loại thuốc khác nhau. Nhân sâm làm giảm hiệu quả của các thuốc làm loãng máu như warfarin và có thể ức chế hoạt động của tiểu cầu do đó không nên dùng cùng với aspirin. Cũng có một tương tác có thể giữa sữa ong chúa và warfarin, theo một báo cáo trường hợp được đăng trên tạp chí Pharmacotherapy của N.J. Lee và J.D. Fermo. Sữa ong chúa cũng có thể tương tác với thuốc giảm cholesterol, theo báo cáo của SKMCC. Các chuyên gia tại UMMC cho biết, nhân sâm có thể tương tác với các thuốc chống huyết áp, thuốc chẹn kênh calci, thuốc tiểu đường, chất kích thích bao gồm caffein, chất ức chế monoamin oxidase và morphine.

Sữa ong chúa có thể gây phản ứng dị ứng. Theo Flora Health, bạn nên tránh nó nếu bạn bị dị ứng với nọc độc ong.

Các bài liên quan

Nhận xét