@laravelPWA

Bông cải xanh có thể giúp phòng tránh bệnh viêm khớp

Bông cải xanh hay còn được gọi là súp lơ xanh có thể tìm thấy dễ dàng trong các cửa hàng thực phẩm rau xanh. Đây là loại rau được trồng khá nhiều ở Việt Nam, nó không chỉ là loại một loại thực phẩm có chứa khá nhiều các chất dinh dưỡng mà còn có một giá trị tuyệt vời trong việc hỗ trợ con người đẩy lui các triệu chứng xấu hay các vấn đề ở khớp. Bông cải xanh cũng có thể sử dụng để phòng tránh các nguy cơ về viêm khớp hiệu quả.

Biểu hiện của bệnh viêm khớp

Trong bông cải xanh đặc là một nguồn cung cấp dồi dào các vitamin cùng khoáng chất. Nó hơn hẳn so với các loại rau khác. Bông cải xanh mang đến một tác dụng hữu ích cho việc ngăn ngừa sự hủy hoại xương khớp. Đây cũng là một thực phẩm được sử dụng khá nhiều trong các bữa ăn gia đình gia đình Việt.

Bông cải xanh có thể giúp phòng tránh bệnh viêm khớp

Trong bông cải xanh có chứa đến bốn chất dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển của xương là vitamin K, kali, vitamin C và canxi. Khi cơ thể của bạn được bổ sung đầy đủ hàm lượng vitamin K và vitamin C thì nó sẽ tạo ra mật độ xương dày hơn, giúp xương vững chắc hơn. Canxi và Kali có thể hạn chế sự mất xương nhờ các quá trình chuyển hóa axit giúp cơ thể đẩy lui các hoạt động phân hủy mô xương.

Bông cải xanh từ lâu được xem là một siêu thực phẩm đối cho sức khỏe của con người. Ngoài các dưỡng chất trên nó còn là một nguồn cung cấp dồi dào protein, sắt, crom, carbohydrate, kẽm, magiê và phốt pho. Các dưỡng chất này có khả năng hạn chế vấn đề loãng xương và thoái hóa xương khớp khá tốt. Chất phytochemical có trong bông cải xanh cùng các chất chống oxy hóa khác rất tuyệt vời trong việc hỗ trợ cơ thể chống lại bệnh tật về viêm nhiễm, nhiễm trùng.

cá mập,flekosteel

Để có hiệu quả tốt nhất bạn cần sử dụng bông cải xanh trong khoảng 2 tuần, nó mang lại những thay đổi tích cực cho hệ xương khớp. Mặc dù loại cải xanh này chưa thể điều trị hoàn toàn và làm ức chế được các quá trình viêm khớp… nhưng đây có thể xem là một thực phẩm hiệu quả để phòng ngừa các căn bệnh viêm khớp liên quan rất hữu ích.

Một số thử nghiệm do các chuyên gia thực hiện trên tế bào và loài chuột đã đưa ra những kết luận rằng, trong bông cải xanh có chứa một hợp chất có tác dụng ức chế một loại enzym khá nguy hiểm hủy hoại sụn. Hợp chất glucoraphanin này được cơ thể hấp thụ và chuyển hóa thành một chất được gọi là sulforaphane có tác dụng khá tốt trong việc bảo vệ các khớp.

Với những nghiên cứu và công dụng tuyệt vời trên đây, thì việc sử dụng bông cải xanh cho những người gặp phải các chứng bệnh về viêm khớp là rất cần thiết. Bạn cũng nên sử dụng bông cải xanh thường xuyên hơn để bổ sung chất xơ, chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng như phòng tránh các bệnh về viêm khớp nhé.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới