Sự thật về Glucosamine và Chondroitin Sulfate
Trang chủ - Sụn vi cá mập - Sự thật về Glucosamine và Chondroitin Sulfate


Sự thật về Glucosamine và Chondroitin Sulfate

Glucosamine và Chondroitin là một trong những sản phẩm đang được sử dụng rộng rãi để chăm sóc sức khỏe xương khớp. Một câu hỏi phổ biến chúng ta thường thấy là tôi có nên sử dụng Glucosamine và Chondroitin không. Hay ở độ tuổi nào có thể sử dụng được Glucosamine và Chondroitin. Trong bài viết này, tôi hi vọng sẽ trả lời được một số câu hỏi liên quan đến Glucosamine và Chondroitin.

Sự thật về Glucosamine và Chondroitin Sulfate

Glucosamine và chondroitin sulfate là các chất bổ sung dinh dưỡng không cần phải kê đơn của bác sĩ. Vì vậy, nhiều người nghĩ rằng nó có thể gây ra một số rủi ro. Trước đây tôi cũng từng nghĩ như vậy.

Thông tin được cung cấp trong tài liệu này không thay thế lời khuyên và hướng dẫn của bác sĩ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về glucosamine và chondroitin, xin vui lòng hỏi bác sĩ của bạn.

Glucosamine và Chondroitin Sulfate là gì?

Glucosamine sulfate và chondroitin sulfate là những chất xuất hiện tự nhiên trong các mô liên kết của cơ thể. Nó bao gồm cả sụn bao phủ các đầu xương trong khớp.
Chức năng của Glucosamine sulfate là khối xây dựng chính cho proteoglycan, các phân tử lớn trong sụn mang lại cho nó tính chất nhớt (đệm). Khi dùng qua đường uống, glucosamine sulfate được hấp thụ dễ dàng vào hệ thống và có thể được tìm đến sụn ngay sau bốn giờ sau khi tiêu thụ.

Tương tự như thuốc chống viêm không steroid, glucosamine sulfate đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm độc đáo. Ngoài ra, trong một số xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, bổ sung glucosamine cũng cho thấy tác dụng bảo vệ sụn. Những nghiên cứu này cho thấy glucosamine sulfate có thể ức chế sự phá vỡ sụn liên quan đến viêm xương khớp và có thể có khả năng giúp xây dựng sụn.

Glucosamine hydrochloride, một dạng glucosamine khác, có sẵn như là một chất bổ sung dinh dưỡng và được coi là có hiệu quả như dạng sulfate mặc dù có ít nghiên cứu hoàn thành để xem xét. Dạng glucosamine hydrochloride này có sẵn để hấp thụ vào cơ thể. Do đó, một liều nhỏ hơn cung cấp một lượng tương đương trong hệ thống.

Chondroitin sulfate là một phân tử lớn hơn cũng được tìm thấy trong sụn. Chondroitin sulfate đã được nghiên cứu ít hơn nhiều, nhưng kết quả ban đầu cho thấy nó dường như cũng có tác dụng chống viêm và giảm đau. Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy chondroitin sulfate có thể làm chậm sự phá hủy sụn liên quan đến viêm xương khớp và thậm chí kích thích sự phát triển của sụn.

Chondroitin được tìm thấy nhiều ở sụn cá mập. Tôi cũng đã có bài viết giới thiệu chi tiết về chondroitin là gì và tác dụng của nó đối với sức khỏe. Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết này.

Ai nên dùng Glucosamine / Chondroitin Sulfate?

Ai nên dùng Glucosamine / Chondroitin Sulfate?

Nhiều bệnh nhân bị viêm xương khớp có thể được hưởng lợi từ những tác động tích cực của việc bổ sung glucosamine và chondroitin. Các triệu chứng đau của viêm xương khớp có thể xuất hiện khi sụn bị mòn và xương tiếp xúc với nhau. Y học thông thường chưa có một phương pháp điều trị đã được chứng minh để ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình viêm xương khớp. Điều trị y tế truyền thống bao gồm điều trị bằng thuốc để kiểm soát cơn đau liên quan đến viêm xương khớp. Những phương pháp điều trị này đôi khi gây thất vọng cho bác sĩ và bệnh nhân vì thuốc có thể không giúp giảm đau hoàn toàn và có thể có tác dụng phụ không mong muốn. Một số bệnh nhân này có thể là ứng cử viên cho các chất bổ sung dinh dưỡng như glucosamine và chondroitin sulfate.

Làm thế nào để tôi có những bổ sung glucosamine và chondroitin?

Liều dùng glucosamine và chondrointin sulfate

 • Liều dùng thông thường là 1500mg cho glucosamine sulfate và 1200mg cho chondroitin sulfate, uống mỗi ngày một lần. Đối với trọng lượng cơ thể dưới 45kg, liều thường giảm xuống 1000mg đối với glucosamine sulfate và 800mg đối với chondroitin sulfate.
 • Thời gian điều trị chưa được xác định.
 • Báo cáo cải thiện (ví dụ: giảm các triệu chứng đau) thay đổi từ ba tuần đến tối đa tám tuần.
 • Một số nghiên cứu cho thấy sự cải thiện liên tục của các triệu chứng sau khi ngừng uống.
 • Nói chung, nếu không có giảm đau sau hai tháng thì có rất ít cơ hội để cải thiện.
  Bạn nên ghi nhật ký các triệu chứng khi điều trị bắt đầu đánh giá tốt hơn bất kỳ thay đổi nào về mức độ đau hoặc cử động khớp và thông tin này nên được chia sẻ với bác sĩ.

Tác dụng phụ của việc dùng Glucosamine và Chondroitin Sulfate là gì?

Các nghiên cứu sơ bộ cho thấy glucosamine sulfate và chondroitin sulfate là an toàn và dung nạp tốt. Các tác dụng phụ thường gặp có thể bao gồm:

 • Buồn nôn
 • Bệnh tiêu chảy
 • Rối loạn tiêu hóa

Những tác dụng phụ được báo cáo ở một phần nhỏ bệnh nhân. Tuy nhiên, ngay cả các chất được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể cũng có thể có kết quả không thể đoán trước khi dùng với số lượng cao hơn số lượng bình thường và trong các công thức khác nhau. Điều này đặc biệt đúng với những bệnh nhân đang dùng nhiều loại thuốc hoặc những người được chẩn đoán mắc bệnh khác. Ví dụ:

 • Các nghiên cứu cho thấy glucosamine sulfate có thể làm tăng sức đề kháng insulin. Vì lý do này, bệnh nhân tiểu đường nên thận trọng khi sử dụng glucosamine sulfate và chỉ dưới sự giám sát y tế.
 • Bệnh nhân dùng thuốc làm loãng máu (thuốc chống đông máu) chỉ nên sử dụng chondroitin sulfate sau khi thảo luận và nhận được sự chấp thuận từ bác sĩ.

Đăng ngày: . Từ khóa: Glucosamine và Chondroitin, tác dụng của Glucosamine và Chondroitin

Cách trị mỏi mắt - Nguyên nhân, triệu chứng và phòng ngừa

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này. Việc áp dụng những cách trị mỏi mắt hiệu quả có thể giúp bạn nhanh chóng qua khỏi tình trạng này.

Sự thật về Glucosamine và Chondroitin Sulfate

Glucosamine và Chondroitin là một trong những sản phẩm đang được sử dụng rộng rãi để chăm sóc sức khỏe xương khớp.

Sulforaphane là gì? 14 tác dụng của sulforaphane bạn nên biết

Sulforaphane là gì? Sulforaphane là một phân tử trong nhóm isothiocyanate của các hợp chất organosulfur. Nó thể hiện đặc tính chống ung thư và kháng khuẩn.

Chondroitin là gì? Chondroitin có những tác dụng gì đối với sức khỏe

Chondroitin là gì? Chondroitin là một loại đường phức hợp được tìm thấy tự nhiên trong sụn bảo vệ khớp. Tuy nhiên, theo thời gian, mức độ chondroitin có thể bắt đầu giảm dẫn đến một số vấn đề

Sụn vi cá mập tốt nhất được chiết xuất như thế nào?

Có thể bạn biết rất rõ tác dụng của sụn vi cá mập đối với sức khỏe nhưng sụn vi cá mập tốt nhất đã được chiết xuất như thế nào là điều bạn chưa hề biết đến.

Thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già nên sử dụng loại nào?

Hiện tượng này thường xuất hiện ở người cao tuổi. Do đó, nhu cầu tìm kiếm thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già đang ngày càng trở nên phổ biến.

5 cách phòng tránh ung thư hiệu quả cao bạn nên tham khảo thêm

8 triệu người chết/năm; 14 triệu ca phát hiện/năm, tăng rất nhanh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam... là những phác họa ngắn gọn về căn bệnh vô cùng nguy hiểm: Ung thư

Điểm qua vai trò của một số Vitamin đối với xương khớp

Để có thể duy trì được một sức khỏe xương khớp ổn định nhất ngoài việc thường xuyên tham gia các hoạt động thể chất bạn còn cần phải bổ sung đầy đủ các khoáng chất và vitamin cho xương.

Bông cải xanh có thể giúp phòng tránh bệnh viêm khớp

Cải bông xanh không chỉ là loại một loại thực phẩm có chứa khá nhiều các chất dinh dưỡng mà còn hỗ trợ đẩy lùi bệnh viêm khớp

Bệnh viêm khớp và những điều cần biết

Bệnh viêm khớp là gì? Những nguyên nhân nào gây nên bệnh viêm khớp? Những biểu hiện nào để có thể phát hiện bệnh xương khớp?

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Chăm sóc sức khỏe

Làm đẹp

Các loại khác

Sụn Cá Mập 

Địa chỉ: Đường số 44, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
Điện thoại: 0945.825.825 - 01288724584
Email: info@suncamap.net