Sulforaphane là gì? 14 tác dụng của sulforaphane bạn nên biết

Sulforaphane là gì? Sulforaphane là một phân tử trong nhóm isothiocyanate của các hợp chất organosulfur. Nó thể hiện đặc tính chống ung thư và kháng khuẩn trong các mô hình thực nghiệm. Phần sau của bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về tác dụng của sulforaphane.

Sulforaphane cũng tồn tại nhiều trong một số loại rau xanh. Một trong số đó là bông cải xanh. Do sulforaphane có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Vì vậy, hãy thêm các loại rau xanh vào bữa ăn hàng ngày của bạn.

Sulforaphane là gì?

Trước tiên chúng ta cần biết sulforaphane là gì?

Sulforaphane là gì?

Sulforaphane là một hợp chất hữu cơ hoàn toàn tự nhiên và rất lành mạnh. Nó chứa lưu huỳnh và tồn tại trong một số loại rau nhất định. Cụ thể, sulforaphane chỉ được tìm thấy trong các loại rau họ cải.

Đó là cải xoăn, củ cải, cải bắp, bông cải xanh, súp lơ, củ cải, rau xanh mù tạt, su hào và một vài loại khác. Khi chúng ta ăn rau xanh vào dạ dày, nó được nghiền nát và gây ra phản ứng hóa học tạo ra sulforaphane.

Việc phát hiện ra hóa chất thực vật này và lợi ích của nó đã nhanh chóng trở thành một trọng tâm của nghiên cứu của các nhà khoa học.

Từ những gì được phát hiện cho đến nay cho thấy nó có nhiều lợi ích. Sau đây là một số lợi ích nổi bật.

Tác dụng của sulforaphane bạn nên biết

Như vậy, bạn đã biết sulforaphane là gì. Phần sau của bài viết này chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn về tác dụng của sulforaphane.

Tác dụng của sulforaphane bạn nên biết

Sulforaphane là một loại kháng sinh mạnh mẽ

Theo công dụng của nhiều loại thảo mộc tăng cường sức khỏe khác thì sulforaphane tồn tại trong chúng là một chất chống oxy hóa mạnh.

Từ tác dụng chính này tạo ra nhiều lợi ích sức khỏe cho các cơ quan, hệ thống khác nhau trong cơ thể.

Là một chất chống oxy hóa, sulforaphane giúp loại bỏ các gốc tự do. Sau đó có thể giúp làm chậm và giảm thoái hóa, bệnh tật và thậm chí là ảnh hưởng của lão hóa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sulforaphane thuộc nhóm chất chống oxy hóa thực vật hàng đầu.

Hơn nữa, các nghiên cứu tiếp theo cho thấy khả năng chống oxy hóa như vậy cũng có thể giúp giảm huyết áp. Do đó, nó cũng giúp cải thiện sức khỏe của tim và bệnh tim mạch.

Sulforaphane giúp giảm viêm hiệu quả

Là một chất chống oxy hóa, sulforaphane có có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Nó không chỉ cải thiện sức khỏe tim mạch mà còn chống viêm rất hiệu quả.

Nhiệm vụ của nó là làm sạch các gốc tự do. Do đó nó hỗ trợ điều trị bất kỳ bệnh nào liên quan hoặc gây ra viêm, bao gồm cả viêm khớp.

Vì lý do này, lợi ích của sulforaphane cho cơ thể không có giới hạn. Chúng ta có thể liệt kê thêm nhiều lợi ích của nó ở phần sau của bài viết này.

Trong thực tế, sulforaphane có thể giúp chống viêm da. Các nghiên cứu cho thấy hợp chất Cruciferous / Brassica này thực sự có thể giúp bảo vệ da khỏi viêm do tia UV và ánh nắng mặt trời.

Sulforaphane giúp bảo vệ hệ thống thần kinh

Một trong những tác dụng thú vị nhất của chất chống oxy hóa sulforaphane là bảo vệ thần kinh.

Điều này có nghĩa là gì: sulforaphane có thể bảo vệ các dây thần kinh, tế bào thần kinh và toàn bộ hệ thống thần kinh khỏi bị tổn thương do oxy hóa và / hoặc căng thẳng.

Đã có những nghiên cứu về tác dụng này của nó và cho kết quả kinh ngạc. Nó có thể bảo vệ thần kinh tránh được nhiều bệnh tật liên quan. Hơn nữa, nó cũng cho thấy tiềm năng tái tạo thần kinh và trị liệu.

Nó cũng có tác dụng với các trường hợp liên quan đến đau và viêm dây thần kinh (như đau cơ xơ hóa). Điều này có thể có nghĩa là nó giúp giảm đau lâu dài, toàn diện. Nó cũng có thể có hỗ trợ làm giảm lo lắng, căng thẳng và trầm cảm.

Sulforaphane có lợi cho những người bị rối loạn thần kinh

Sulforaphane giúp bảo vệ các dây thần kinh và tế bào thần kinh khỏi tổn thương oxy hóa. Nó có thể giúp những người bị rối loạn tâm trạng, giảm đau, giảm căng thẳng và nhiều hơn nữa.

Hiện nay, đang có nhiều nghiên cứu về tác dụng của sulforaphane đối với một số bệnh như Parkinson, Alzheimer, mất trí nhớ, tự kỷ,...

Sulforaphane bảo vệ não

Ngoài các tác dụng liên quan thần kinh và tế bào thần kinh của hệ thống thần kinh, sulforaphane cũng có thể bảo vệ não.

Một nghiên cứu còn cho thấy hóa chất bảo vệ thiệt hại từ vỡ của hàng rào máu não.

Điều này có nghĩa là gì: sulforaphane có thể là một chất chống oxy hóa đủ mạnh để chữa lành các thiệt hại do đột quỵ, hoặc thậm chí làm giảm nguy cơ đột quỵ. Trong một tình huống khó khăn, nó có thể cung cấp hỗ trợ cho các thiệt hại do chẤn Động hoặc chấn thương não khác.

Trong số nhiều công dụng và nghiên cứu hỗ trợ, khoa học và bằng chứng cho thấy hóa chất gốc thực vật này có thể có tiềm năng tốt nhất cho não và hệ thần kinh hơn tất cả.

Sulforaphane giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả

Nó giúp các dây thần kinh tốt hơn, bảo vệ chống oxy hóa não tốt hơn cũng có nghĩa là nó tạo ra những lợi thế tinh tế cho sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Trên thực tế, đối với những người đối phó với các vấn đề về nhận thức, trí nhớ kém hoặc thậm chí sương mù não, sulforaphane có thể giúp ích cho họ.

Các nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể tăng cường chức năng não, và thậm chí làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Nó giúp tăng khả năng nhận thức, học tập và trí nhớ ở người lớn và trẻ.

Bằng cách bảo vệ các dây thần kinh và tế bào thần kinh, điều này làm cho sulforaphane trở thành một chất dinh dưỡng tốt cho toàn bộ các vấn đề về thần kinh.

Sulforaphane giúp cải thiện hệ thống miễn dịch

Ngoài tác dụng đối với hệ thần kinh, các nghiên cứu khoa học cho thấy sulforaphane có rất nhiều tác dụng khác. Trong đó, phải kể đến hệ thống miễn dịch.

Vì các chất chống oxy hóa được biết là loại bỏ các gốc tự do gây viêm, gây căng thẳng và gây gánh nặng cho hệ thống miễn dịch.

Một khi được loại bỏ, hệ thống miễn dịch có thể tự do hoạt động với khả năng tối ưu của nó. Do đó, sulforaphane có thể là một hỗ trợ tuyệt vời để tăng cường khả năng miễn dịch và thậm chí ngăn ngừa cảm lạnh và virus.

Các nghiên cứu cũng cho thấy nó cũng có thể tuyệt vời để giảm viêm tự miễn, điều này có thể dẫn đến các tình trạng đau đớn như viêm khớp dạng thấp.

Sulforaphane giúp bảo vệ ty thể

Chất chống oxy hóa này cũng giúp sức khỏe ở mức độ sâu hơn nữa. Đó chính là sức khỏe của tế bào, đặc biết là các tế bào ty thể.

Nghiên cứu cho thấy, là một chất chống oxy hóa, sulforaphane có thể giúp bảo vệ ty thể. Ty thể là các tế bào nhỏ trong các tế bào giúp lưu trữ năng lượng và dọn dẹp chất thải tế bào trong cơ thể và thực hiện các nhiệm vụ chống oxy hóa thực tế trong việc làm sạch các gốc tự do.

Sulforaphane có lợi cho bệnh nhân tiểu đường

Sulforaphane có thể có lợi cho một trong những bệnh mãn tính phổ biến nhất hiện nay. Đó chính là bệnh tiểu đường loại 2.

Bệnh tiểu đường loại 2 là một rối loạn tự miễn dịch và sulforaphane đã được chứng minh là giúp điều trị viêm tự miễn và các tình trạng này.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy hợp chất phytochemical có thể giúp bệnh tiểu đường loại 2 theo những cách trực tiếp khác, như tăng độ nhạy insulin và cải thiện quá trình trao đổi chất.

Cũng có những nghiên cứu cho thấy nó giúp sửa chữa tổn thương tim do bệnh tiểu đường, cũng như tổn thương thận do tình trạng này gây ra.

Sulforaphane có thể cải thiện sức khỏe thận

Mặc dù có rất nhiều điều để nói về tổn thương thận do bệnh tiểu đường gây ra. Nhưng nghiên cứu về sulforaphane đối với sức khỏe thận cũng mang lại nhiều kết quả tuyệt vời.

Một nghiên cứu cho thấy sulforaphanes được chiết xuất từ mầm bông cải xanh đã được thực hiện. Nó cho thấy sulforaphanes đã ngăn chặn tổn thương thận.

Sulforaphanes có thể thực hiện được điều này vì nó làm giảm viêm. Đồng thời ngăn chặn sự chết tế bào trong mô thận.

Nghiên cứu này chỉ tập trung đặc biệt vào một đối tượng gặp vấn đề về thận do hóa trị. Tất cả đều giống nhau, ảnh hưởng của nó đối với thận là không thể nhầm lẫn, cho thấy sulforaphane có thể có lợi cho sức khỏe thận.

Sulforaphane giúp mọi người giảm cân

Mọi người luôn tìm cách để giảm cân. Ăn rau luôn được khuyến khích khi thực hiện giảm cân. Điều này có liên quan  đến chất phytochemical và chất dinh dưỡng của chúng.

Sulforaphane cũng không ngoại lệ. Trong một nghiên cứu năm 2014, chất chống oxy hóa này đã được quan sát thấy kích thích tác dụng chống béo phì ở các đối tượng tham gia.

Nó làm giảm xu hướng tích lũy chất béo và thay vào đó chuyển đổi quá trình trao đổi chất cơ thể theo hướng đốt cháy chất béo hiệu quả hơn. Mặc dù nó không phải là một loại thuốc giảm cân hiệu quả nhưng ăn rau xanh chứa nhiều sulforaphane sẽ có lợi cho việc giảm cân.

Sulforaphane cũng có lợi cho gan của bạn

Trước khi kết luận rằng sulforaphane có thể có nhiều lợi ích sức khỏe hơn hãy tìm hiểu thêm về chúng.

Ăn nhiều rau giàu sulforaphane, hoặc uống bổ sung chúng mỗi ngày có thể rất tốt cho gan.

Hơn nữa, một nghiên cứu năm 2011 cho thấy hóa chất thực vật này bảo vệ gan khỏi tổn thương oxy hóa, thậm chí ở cấp độ ty thể. Bằng cách loại cả gốc tự do và giảm căng thẳng viêm gan, nó đã giúp tăng cường sức khỏe gan tổng thể với tư cách là một người bảo vệ gan gan.

Đối với những người đam mê giải độc gan, điều này có nghĩa là sulforaphanes là một trong nhiều cách tuyệt vời để hỗ trợ giải độc tự nhiên.

Giúp cân bằng hoocmon

Trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản cũng vậy, sulforaphane mang những lợi ích tuyệt vời.  Một trong những lợi ích thú vị của nó được tìm thấy là có thể giúp cân bằng hormone ở cả nam và nữ.

Đáng chú ý nhất, nó có thể giúp đỡ với các vấn đề xuất phát từ rối loạn chức năng sinh sản, chẳng hạn như rụng tóc hoặc vô sinh.

Trên thực tế, một nghiên cứu còn chỉ ra rằng sulforaphane giúp thúc đẩy tăng trưởng tóc tốt hơn một cách gián tiếp bằng cách tăng cường testosterone.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng sulforaphane hoàn toàn có thể giúp giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Sulforaphane giúp làm giảm rủi ra ung thư

Không có bác sĩ, nhà nghiên cứu hoặc nhà khoa học nào đã tìm ra cách để đánh bại căn bệnh chết người này. Nhưng các nghiên cứu vẫn tiếp tục và tìm ra các phương pháp điều trị tốt nhất. Cũng như viên uống sụn cá mập, các nhà nghiên cứu đang cố gắng hướng đến những loại thuốc được có nguồn gốc từ thực vật giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Sulforaphane và tất cả các loại thực vật có chứa chất chống oxy hóa là một trong những ứng cử viên như vậy.

Như vậy, bạn đã nắm được sulforaphane là gì và những lợi ích của nó. Để có một cơ thể khỏe mạnh có khả năng chống lại bệnh tật hãy sử dụng rau xanh mỗi ngày. Trong đó nên lựa chọn các loại rau xanh giàu sulforaphane.

Các bài liên quan

Nhận xét

Sản phẩm

Bài viết mới