Sụn vi cá mập tốt nhất được chiết xuất như thế nào?
Trang chủ - Sụn vi cá mập - Sụn vi cá mập tốt nhất được chiết xuất như thế nào?


Sụn vi cá mập tốt nhất được chiết xuất như thế nào?

Vốn rất nổi tiếng với khả năng mạnh mẽ trong điều trị, ngăn ngừa bệnh tật và làm chậm quá trình lão hóa cơ thể - điều này nhiều người đã biết nhưng sụn vi cá mập tốt nhất đã được chiết xuất như thế nào là điều ít người biết đến.

Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin chính xác về quá trình thu hoạch và chiết xuất sụn vi cá mập tốt nhất. Hi vọng điều này sẽ giúp bạn đọc có thêm hiểu biết về loại thực phẩm độc đáo này. Từ đó có thêm căn cứ để sử dụng nó để bảo vệ sức khỏe và làm đẹp.

Chiết xuất sụn cá mập có các hoạt động chống khối u, chống angiogen (tạo mạch máu mới), chống viêm và chống tan collagen đã được thu hoạch bằng một quá trình cải tiến.

Mô tả sơ lược quy trình chiết xuất sụn vi cá mập tốt nhất

Quá trình này bao gồm các bước để có một chiết xuất sụn thô trong dung dịch nước. Chiết xuất thô này được phân đoạn để thu hồi các phân tử có trọng lượng nhỏ hơn khoảng 500 Kilôdalton. Một số thành phần hoạt tính sinh học của sụn vi cá mập tốt nhất được điều chế bằng cách phân đoạn thêm.

Chiết xuất sụn cá mập có thể được dùng để điều trị bệnh. Bao gồm các bệnh hoặc tình trạng do viêm, mất collagen, tăng sinh khối u, tạo mạch mới... Một số ứng dụng mỹ phẩm dựa trên chiết xuất chất lỏng của sụn vi cá mập tốt nhất để cải thiện tình trạng da.

Có phải sụn cá mập tốt nhất để chống ung thư, chống viêm, chống mất collagen...?

Angiogenesis (tạo mạch máu mới) là một trong những yếu tố chính trong sự phát triển của khối u. Các khối u rắn rời rạc có thể xuất hiện nếu các tế bào khối u có thể kích thích mạng lưới liền kề mở rộng để cung cấp nhu cầu dinh dưỡng của chúng.

Sụn là một mô đã được nghiên cứu như một ứng cử viên tiềm năng chứa các yếu tố chống lại angiogenesis. Nó cũng là một mô mạnh để chống lại sự phát triển của khối u. Khối u liên quan đến sụn là khối u ít mạch máu nhất.

Sụn vi cá mập tốt nhất trong lĩnh vực này. Nó là một nguồn tiềm năng của loại ức chế sự hình thành mạch này. Lý do là vì endoskeleton (bộ xương trong) của chúng bao gồm hoàn toàn sụn, chiếm 6% trọng lượng cơ thể.

Các nghiên cứu khoa học về sụn vi cá mập đáng quan tâm

Cá mập có xu hướng phát triển khối u thấp. Nhiều giả thuyết đã được xây dựng để giải thích xác suất phát triển khối u thấp ở cá mập này. Người ta đã chứng minh rằng các kháng thể IgM có thể dễ dàng tấn công bất kỳ tác nhân nào.

Phát hiện của Rosen và Woodhead 

Rosen và Woodhead (1980) trong các giả thuyết y khoa đã khẳng định điều này. Họ nói rằng, tỉ lệ rất hiếm khối u của cá mập có thể là do cường độ ion cao của các mô của
chúng, tương đương với nhiệt độ cơ thể cao. Trong những điều kiện này, các tác giả này tin rằng hệ thống miễn dịch thực hiện giám sát miễn dịch gần 100%. Người ta cũng phát hiện ra rằng cá mập sản xuất một aminosterol. Chất này có đặc tính kháng khuẩn và chống độc tố.

Nghiên cứu của Lee, Langer và Folkman cùng Klagsbrun 

Lee, Langer (1983) và Folkman cùng Klagsbrun (1987) cũng đồng tình với kết luận này. Các tác giả đã chỉ ra rằng cá mập tạo ra một chất ức chế quá trình tân mạch. Lee và
Langer cho biết. Hiện nay chất này đã được phân lập bằng cách chiết xuất từ sụn cá mập trong điều kiện biến tính. Tuy nhiên, quá trình khai thác này rất dài (41 ngày) và năng suất của các thành phần hoạt động là không tốt.

Phát hiện của Oikawa

Oikawa et al. (1990) trong cuốn sách A Novel Angiogen ức chế bắt nguồn từ sụn cá mập. Tác giả đã đã ước tính các hoạt động ức chế đối với khôi u của sụn cá mập. Oikawa cũng áp dụng phương pháp chích xuất như Lee và Langer. Tuy nhiên với thời gian ngắn hơn nhiều ( chỉ 2 ngày). Chất chống tạo mạch được phân lập từ sụn cá mập của Oikawa et al. được giới hạn trong một phân tử có trọng lượng phân tử từ 1000 đến 10.000 Kilôdalton.

Và của Schinitsky US Pat 

Còn Schinitsky US Pat đã mô tả một chiết xuất nước của sụn cá mập bột thô. Trong đó hơn 100.000 Kilôdalton có hoạt tính chống viêm. Đặc biệt là kết hợp với glucosamine.

Sụn ​​cá mập chứa nhiều hoạt động sinh học mạnh mẽ. Bao gồm hoạt động chống viêm, chống viêm, chống tạo mạch, hoạt động lysozyme. Nó cũng bao gồm cả hoạt động thúc đẩy tăng trưởng tế bào, chế chống lại mất collagen loại I và IV...

Phương pháp để có được chiết xuất sụn vi cá mập tốt nhất

Sụn đã được lấy từ những con cá mập nhỏ khỏe mạnh ven biển. Các mô cơ và mô liên kết được loại bỏ bằng cách cạo bằng dao mổ và kéo rồi xử lý bằng ethanol. Tiếp theo, sụn cá mập tốt nhất được đóng gói chân không trong túi nhựa và đông lạnh đến -20°C.

Sụn vi cá mập tốt nhất được chiết xuất như thế nào

Chuẩn bị chiết xuất sụn

Sụn ​​sạch được sử dụng tươi, rã đông đến 4 ° C hoặc đông lạnh. Tiếp đó sụn được truyền qua nhiều lần (đặc biệt là ba lần) thông qua các lỗ của máy băm thịt vô trùng ethanol cùng với một thể tích nước đầy đủ (một lượng bằng nhau (trọng lượng / thể tích). Đây là khoảng một thể tích tối thiểu nhưng có thể ảnh hưởng xấu đến năng suất thu hồi của các thành phần có giá trị.

Một khối lượng thấp được ưa thích vì nó thuận tiện hơn để thao tác. Trong thực tế, nước đã được tinh lọc bằng thẩm thấu ngược và lọc nhiều lần xuống bộ lọc 0,1 mm. Dung dịch nước chứa muối có thể được sử dụng thay cho nước. Khi sự phục hồi của một số lượng lớn các hoạt động thủy phân được thực hiện ở độ pH gần trung tính (5,0 đến 8. 0) và các điều kiện không biến tính được ưu tiên để tránh ly giải hoặc biến tính một số thành phần hoạt động của sụn.

Môi trường chiết xuất sụn chủ yếu là nước hoặc nước chứa muối

Hàm lượng của các protein chưa biết trong dung môi nước là không thể dự đoán được. Một số có thể ổn định hơn ở pH axit, một số ở pH cơ bản. Hơn nữa, một số protein có thể được chiết xuất trong điều kiện biến tính nhẹ.

Để rõ ràng, bất kỳ môi trường chiết xuất nào tương thích với việc bảo quản thành phần sụn thủy phân có hoạt tính sinh học đều nằm trong phạm vi của sáng chế. Do đó, thực hiện khai thác trong nước tinh khiết được ưa thích. Các phương án được ưu tiên khác bao gồm những chất trong đó muối hoặc các tác nhân chaotropic được thêm vào nước trước hoặc trong quá trình chiết xuất.

Sụn hỗn hợp được đồng nhất hóa thành dạng lỏng với kích thước siêu nhỏ

Quá trình đồng nhất này trải qua các công đoạn cụ thể. Bao gồm:

Đồng nhất ở tốc độ tối đa trong máy xanh sinh tố

Hỗn hợp sụn dạng lỏng được đồng nhất ở tốc độ tối đa trong máy xay sinh tố ở bếp khoảng 4 đến 20 ° C. trong khoảng 20 phút. Trong quá trình đồng nhất, nhiệt độ có
thể lên tới khoảng 40 ° C. Tốc độ khuấy trộn cũng như thể tích dung dịch nước có thể ảnh hưởng đến cả thời gian và năng suất chiết. Quá trình đồng nhất (để tạo ra kích thước hạt dưới 500 hạt) có thể kéo dài từ 10 phút đến 24 giờ. Thời gian tốt nhất là trong khoảng từ 10 đến 60 phút.

Phân rã trong máy phân rã có hiệu suất cao hơn

Sự hóa lỏng của homogenate này được thực hiện bằng cách phân rã bằng chất phân rã Polytron. Thời gian phân rã trong khoảng 10 phút ở khoảng 4 ° C đến 20 ° C trong trường hợp máy xay không đủ làm giảm kích thước của các hạt. Ngoài ra, hỗn hợp sụn / nước có thể được đồng nhất hóa trong máy phân rã hiệu suất cao hơn. Máy này giúp tiết kiệm 10 phút trong bước hóa lỏng.

Kết quả thu được

Sau khi hoàn thành bước đồng nhất hóa, kích thước hạt còn lại trung bình tốt nhất là nhỏ hơn khoảng 500 μm. Kích thước của các hạt sau khi đồng nhất hóa không cần phải quá nhỏ. Mặc dù kích thước rất nhỏ sẽ làm tăng hiệu suất chiết. Thật vậy, quá trình nghiền hóa sụn ở dạng bột trước khi chiết nước có thể được sử dụng để giảm các hạt kích thước trước khi chiết. Điều này cho cho đến nay không làm biến tính các hoạt động có giá trị.

sụn cá mập,vi cá mập, flekosteel

Viên sụn vi cá mập tốt nhất được chiết xuất như thế nào?

Homogenate là hỗn hợp của các hạt và chiết xuất thô. Chúng được ly tâm ở 13.600 × g trong 15 phút ở khoảng 4 ° C. đến 20 ° C. Bước này là một cách để tách nhanh chóng và hiệu quả thành dạng viên sụn cá mập như sụn cá mập Nhật Bản, sụn cá mập Costar. Sự thay đổi và điều chỉnh các tham số này nằm trong kiến ​​thức của nghệ nhân lành nghề. Bởi nó chỉ phụ thuộc vào khối lượng homogenate và của thiết bị được sử dụng.

Các viên nang hoặc nén là kết quả được đông khô trong 24 đến 48 giờ. Phần đầu tiên này được gọi là chiết xuất rắn lyophilizate. Chất nổi trên bề mặt có thể được lọc trên bộ lọc Whatman 24 mm. Bước này là để loại bỏ các hạt dễ bị ảnh hưởng đến hiệu suất của cột siêu lọc.

Các vật liệu được lọc sau đó được tách thành các phân số. Việc phân tách có thể đạt được bằng các phương pháp khác nhau. Các phương tiện phân tách bao gồm nhưng không giới hạn bởi các phương tiện

  • Hấp thụ, trao đổi ion, lọc gel
  • Điện di
  • Siêu lọc
  • Siêu ly tâm với độ dốc mật độ khu vực
  • Chiết xuất hấp thụ

Một phương án cụ thể được chuẩn bị khi chiết xuất sụn vi cá mập tốt nhất

Phương án chiết xuất sụn vi cá mập tốt nhất được thực hiện qua 3 bước chủ yếu. Đó là

Bước 1

Dịch chiết sụn thô được siêu lọc ở khoảng 4 ° C. đến 20 ° C. (Mặc dù nhiệt độ có thể tăng lên khoảng 40 ° C trong khi chiết). Trên cột lọc dòng chảy tiếp tuyến có màng có độ xốp khoảng 500 Kilôdalton. Điều này cho phép thu được một chiết xuất phân đoạn đầu tiên. Trong đó bao gồm các phân tử hydrosol hòa tan có trọng lượng phân tử bao gồm từ 0 đến khoảng 500 Kilôdalton.

Chiết xuất phân đoạn này đã được lọc trên bộ lọc 0,22 μm. Sau đó chúng được chia thành các chai vô trùng để sử dụng tiếp. Phân số này sẽ được tiếp tục gọi là chiết xuất sụn phân đoạn đầu tiên. Nó cũng được gọi là chiết xuất chất lỏng hoặc chiết xuất chanh.

Bước 2

Một quy trình ly tâm thay thế, hiệu suất cao hơn đã được phát triển. Quy trình này giúp thu được các viên và chất nổi. Bước ly tâm ở tốc độ 13600 × g trong 15 phút sau đó là quá trình lọc tổng trên bộ lọc Whatman đã được thay thế bằng máy ly tâm trong máy ly tâm CEPA được trang bị túi nylon có độ xốp 1 μm, 3000-4000 × g.

Bước 3

Một chế phẩm 25 kg / 25 L có thể được ly tâm theo cách đó trong vòng 30 phút và cung cấp khoảng 29 lít chất nổi. Thể tích nước thu được cao hơn thể tích nước ban đầu. Điều này cho thấy rằng một phần của hàm lượng nước của sụn đã được thu hoạch. Các chất rắn được thu hồi khi ly tâm và được gọi là dịch chiết rắn, được tùy ý đông khô.

Phần kết luận

Bạn thấy đấy! Các nhà khoa học đã rất vất vả để chiết xuất sụn cá mập. Với nhiều công đoạn phức tạp mới tạo ra được sản phẩm sụn vi cá mập tốt nhất. 

Toàn bộ những hoạt tính sinh học của sụn vi cá mập tốt nhất được giữ lại. Điều này có được là nhờ các phương tiện và công nghệ hiện đại.

Nhiều bằng chứng khoa học lâm sàng về công dụng của sụn cá mập. Điều này giúp có đủ cơ sở nói rằng sụn vi cá mập tốt nhất để phòng ngừa khối u, chống tạo mạch, chống viêm, chống mất collagen. Sử dụng sụn vi cá mập tốt nhất là xu hướng mới của người tiêu dùng thông minh.

Đăng ngày: . Từ khóa: sụn vi cá mập tốt nhất, sụn cá mập, chiết xuất sụn cá mập, tác dụng của sụn cá mập

Cách trị mỏi mắt - Nguyên nhân, triệu chứng và phòng ngừa

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này. Việc áp dụng những cách trị mỏi mắt hiệu quả có thể giúp bạn nhanh chóng qua khỏi tình trạng này.

Sự thật về Glucosamine và Chondroitin Sulfate

Glucosamine và Chondroitin là một trong những sản phẩm đang được sử dụng rộng rãi để chăm sóc sức khỏe xương khớp.

Sulforaphane là gì? 14 tác dụng của sulforaphane bạn nên biết

Sulforaphane là gì? Sulforaphane là một phân tử trong nhóm isothiocyanate của các hợp chất organosulfur. Nó thể hiện đặc tính chống ung thư và kháng khuẩn.

Chondroitin là gì? Chondroitin có những tác dụng gì đối với sức khỏe

Chondroitin là gì? Chondroitin là một loại đường phức hợp được tìm thấy tự nhiên trong sụn bảo vệ khớp. Tuy nhiên, theo thời gian, mức độ chondroitin có thể bắt đầu giảm dẫn đến một số vấn đề

Sụn vi cá mập tốt nhất được chiết xuất như thế nào?

Có thể bạn biết rất rõ tác dụng của sụn vi cá mập đối với sức khỏe nhưng sụn vi cá mập tốt nhất đã được chiết xuất như thế nào là điều bạn chưa hề biết đến.

Thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già nên sử dụng loại nào?

Hiện tượng này thường xuất hiện ở người cao tuổi. Do đó, nhu cầu tìm kiếm thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già đang ngày càng trở nên phổ biến.

5 cách phòng tránh ung thư hiệu quả cao bạn nên tham khảo thêm

8 triệu người chết/năm; 14 triệu ca phát hiện/năm, tăng rất nhanh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam... là những phác họa ngắn gọn về căn bệnh vô cùng nguy hiểm: Ung thư

Điểm qua vai trò của một số Vitamin đối với xương khớp

Để có thể duy trì được một sức khỏe xương khớp ổn định nhất ngoài việc thường xuyên tham gia các hoạt động thể chất bạn còn cần phải bổ sung đầy đủ các khoáng chất và vitamin cho xương.

Bông cải xanh có thể giúp phòng tránh bệnh viêm khớp

Cải bông xanh không chỉ là loại một loại thực phẩm có chứa khá nhiều các chất dinh dưỡng mà còn hỗ trợ đẩy lùi bệnh viêm khớp

Bệnh viêm khớp và những điều cần biết

Bệnh viêm khớp là gì? Những nguyên nhân nào gây nên bệnh viêm khớp? Những biểu hiện nào để có thể phát hiện bệnh xương khớp?

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Chăm sóc sức khỏe

Làm đẹp

Các loại khác

Sụn Cá Mập 

Địa chỉ: Đường số 44, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
Điện thoại: 0945.825.825 - 01288724584
Email: info@suncamap.net