2 sự thật cần biết giúp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao cho trẻ

Thúc đẩy tăng trưởng chiều cao cho trẻ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của bất cứ ông bố, bà mẹ nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết thấu đáo về quá trình tăng trưởng chiều cao của cơ thể con mình. Ngoài những sản phẩm hỗ trợ hiệu quả như thuốc làm tăng chiều cao, bố mẹ cần biết những sự thật để giúp việc thúc đẩy tăng trưởng chiều cao của trẻ đạt được hiệu quả cao nhất.

Tại sao bố mẹ cần thúc quá trình đẩy tăng trưởng chiều cao con?

  • Dù đã có những cải thiện đáng kể, nhưng chiều cao trẻ em nước ta so với tiêu chuẩn thế giới vẫn còn rất hạn chế và hiện tượng thấp lùn vẫn còn khá phổ biến.
  • Dù quá trình tăng trưởng chiều cao của con người diễn ra khá dài (cho đến khoảng 25 tuổi), nhưng tốc độ tăng trưởng nhanh nhất chủ yếu diễn ra từ khoảng năm 18 tuổi trở lại, đặc biệt là trong khoảng từ 10 – 15 tuổi. Vì vậy, thúc đẩy chiều cao cho con trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của các ông bố, bà mẹ, nhằm giúp con mình có được một chiều cao như ý.

Tuy nhiên, để thúc đẩy tăng trưởng chiều cao cho con một cách hiệu quả nhất cha mẹ cần hiểu biết một số vấn đề cơ bản liên quan đến quá trình tăng trưởng chiều cao, từ đó kết hợp một cách hài hòa, chặt chẽ các liệu pháp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao của trẻ, trong đó có việc bổ sung thuốc tăng chiều cao hiệu quả.

canxi,calcium,omega 3,chiều cao

2 sự thật cần biết giúp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao cho trẻ

1. Gen di truyền không phải là tất cả

  • Rất nhiều người lầm tưởng gen là yếu tố quan trọng nhất quyết định chiều cao của trẻ, khiến nhiều ông bố, bà mẹ lo lắng và tỏ ra thất vọng khi mình không sở hữu chiều cao như ý để “truyền” lại cho con.
  • Sự thật, chỉ có khoảng 30% chiều cao được quyết định bởi yếu tố di truyền (tức là do gen), phần lớn còn lại (khoảng 70%) phụ thuộc vào các yếu tố khác như dinh dưỡng, sinh hoạt và môi trường, nhất là khi còn nhỏ.

2. Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt rất quan trọng

  • Thực tiễn đã chứng minh, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt là những yếu tố quan trọng nhất chi phối chiều cao của con người, giúp thúc đẩy chiều cao một cách hiệu quả nhất.
  • Vì vậy, để đảm bảo con trẻ không bị thấp lùn, bố mẹ cần cho con ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng từ những nguồn thực phẩm như: ngũ cốc, trái cây, rau xanh, thịt nạc, được cung cấp đủ vitamin và các chất khoáng cần thiết, đặc biệt là sữa và các chế phẩm từ sữa nhằm đảm bảo cho sự phát triển chiều cao tối ưu của trẻ.
  • Đồng thời, có chế độ sinh hoạt, học tập khoa học hợp lý, khuyến khích con trẻ tham gia các hoạt động thể thao, tập thể dục, bố trí giờ giấc học tập hợp lý, đặc biệt là phải cho con ngủ đủ từ 8 – 10 tiếng/ngày, trong đó có ngủ trưa.

Ngoài ra, bố mẹ cần bổ sung thường xuyên thuốc tăng chiều cao cho trẻ em – một thành tựu quan trọng của khoa học y dược chăm sóc sức khỏe – hoặc các dòng thuốc canxi (khoáng chất quan trọng nhất giúp tăng trưởng chiều cao) nhằm thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

  • Được chiết xuất từ những nguồn nguyên liệu tự nhiên, bổ sung những dưỡng chất thiết yếu quý giá, thuốc tăng chiều cao cho trẻ (một phân khúc của dòng sản phẩm thuốc tăng chiều cao) giúp các ông bố, bà mẹ yên tâm hơn với chiều cao của đứa con yêu dấu của mình.

Đừng quá quan tâm đến yếu tố di truyền (gen), thực hiện chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, học tập khoa học, hợp lý, kết hợp cho trẻ uống thuốc tăng chiều cao chất lượng, thường xuyên là một trong những yếu tố then chốt giúp con tăng trưởng chiều cao một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Các bài liên quan

Nhận xét