3 nhóm bài tập giúp tăng chiều cao
Trang chủ - Thuốc tăng chiều cao - 3 nhóm bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả cho nhiều độ tuổi


3 nhóm bài tập giúp tăng chiều cao

Khoa học hiện đại và thực tiễn cuộc sống đã chứng minh một cách thuyết phục rằng: hoạt động thể dục thể thao là một trong nhân tố cực kỳ quan trọng trong việc phát triển chiều cao cơ thể con người, đặc biệt là với những bài tập chuyên biệt phát triển chiều cao. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả nhé.

Tăng trưởng chiều cao phụ thuộc vào những yếu tố nào?

  • Di truyền: Là yếu tố đầu tiên quyết định chiều cao cơ thể; một đứa trẻ được sinh ra trong một gia đình có bố, mẹ (hoặc một trong hai người) sở hữu chiều cao tốt sẽ có một lợi thế không nhỏ trong việc phát triển chiều cao trong tương lai.
  • Dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng là yếu tố đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng chiều cao. Vì vậy, thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học (trong đó bao gồm việc bổ sung các loại thuốc làm tăng chiều cao), cung cấp đầy đủ nguồn dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể là điều hết sức cần thiết.
  • Hoạt động thể dục – thể thao: Bao gồm các môn thể thao và các bài tập thể dục, là một trong những yếu tố không thể thiếu trong việc phát triển chiều cao, đặc biệt là những bài tập tăng chiều cao hiệu qủa được nghiên cứu và thiết kế riêng, giúp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao không chỉ cho trẻ em mà còn cho nhiều độ tuổi khác nhau.

Chính vì vậy, để sở hữu một chiều cao lý tưởng, bên cạnh lợi thế về di truyền (khi may mắn có bố, mẹ có chiều cao tốt), chế độ dinh dưỡng, sử dụng thuốc tăng chiều cao tốt nhất thì cần kiên trì tập luyện thể dục – thể thao, nhất là các bài tập có khả năng hỗ trợ thúc đẩy phát triển chiều cao hiệu quả.

3 nhóm bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả

1. Nhóm bài tập thể dục

  • Hít xà đơn; ưỡn ngược người (kiểu “rắn hổ mang”); uốn gập người; kéo cột sống…là những bài tập thể dục giúp tăng chiều cao một cách hiệu quả, đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Trong số những bài tập thể dục tăng chiều cao vừa nêu, bài tập hít xà đơn là một trong những bài tập đem lại hiệu quả cao nhất và dễ thực hiện nhất.
  • Bạn chỉ cần một không gian nhỏ (có thể là cửa phòng ngủ); một thanh xà bằng gỗ cứng (hoặc thép không gỉ) là có ngay một chỗ tập khá tốt. Hãy bắt chặt hai đầu thanh xà vào vách cửa ở chiều cao lớn hơn chiều cao cơ thể bạn khoảng 20 – 30 cm; vươn mình lên, dùng bàn tay nắm chặt lấy thanh xà và dùng lực tay, sống lưng kéo cơ thể lên đến khi mặt vượt qua xà thì dừng lại và từ từ hạ xuống; làm nhịp nhàng từ ít đến nhiều, từ chậm đến nhanh…vừa giúp rèn luyện sức khỏe, vừa giúp thúc đẩy chiều cao cực kỳ hiệu quả. Đối với người trưởng thàng để phát triển chiều cao tốt nhất nên kết hợp uống thuốc tăng trưởng chiều cao cho người lớn và thực hiện đều đặn bài tập này.

Bên cạnh đó, bạn không được quên thực hiện chế độ dinh dưỡng với nguồn thực phẩm giàu vitamin d3 và canxi (hai dưỡng chất cực kỳ quan trọng đối với việc phát triển chiều cao cơ thể) một cách thường xuyên và khoa học.

2. Nhóm bài tập thể hình (tập Gym)

  • Nâng tạ (bằng chân hoặc tay), chạy bộ, kéo vật nặng…là những bài tập thể hình tăng chiều cao rất tốt mà bạn có thể thực hiện một cách khá dễ dàng, không chỉ ở những phòng tập Gym chuyên nghiệp mà ngay cả ở nhà của mình.
  • Trong số đó, nâng tạ hoặc chạy bộ là những bài tập đem lại hiệu quả cao và dễ thực hiện. Với 02 quả tạ vừa phải (có thể dùng nhiều loại tạ với cân nặng khác nhau, mua hoặc tự đúc bằng bằng xi măng), mỗi ngày dành khoảng 30 phút cho bài tập tạ (hoặc 30 phút chạy bộ), dùng thuốc tăng chiều cao Nhật Bản kết hợp bài tập này vừa giúp rèn luyện sức khỏe, vừa hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng chiều cao một cách tự nhiên.

Để hỗ trợ tốt nhất cho các bài tập Gym giúp tăng trưởng chiều cao, cần một chế độ dinh dưỡng tốt, trong đó có bổ sung những dòng thực phẩm chức năng chất lượng như viên uống dầu cá omega 3, cung cấp nguồn dưỡng chất Omega 3 chiết xuất từ loài cá hồi đại dương, giúp duy trì sự cân bằng các khoáng chất trong xương và các mô sụn, giúp xương chắc khỏe, làm nền tảng vững chắc cho quá trình phát triển chiều cao của cơ thể..

3. Nhóm bài tập Yoga

  • Những bài tập Yoga như: bài Sukhasana; bài Talasana; bài Trikonasana…không chỉ là những bài tập cơ bản của Yoga giúp nâng cao sức khỏe, cân bằng cuộc sống, mà còn được xem là những bài tập Yoga tăng chiều cao hiệu quả.
  • Bạn có thể uống kết hợp thuốc tăng chiều cao nhanh nhất và tập bài Sukhasana để tăng hiệu quả cao nhất: Ngồi vắt chéo hai chân trên sàn nhà, hai bàn tay đặt nhẹ nhàng, thoải mái lên hai đầu gối; tập trung hít thở thật sâu; giữ cho lưng thẳng; đồng thời nâng chậm, nhẹ nhàng hai tay lên cao quá đầu; thở ra đồng thời đưa tay xuống. Các động tác phải được thực hiện một cách nhịp nhàng, thoải mái; trong khi thực hiện cần sự tập trung cao độ (cốt lõi của Yoga); tránh phân tâm; thực hiện động tác ít nhất mỗi đợt 5 7 lần, nghỉ khoảng 2 3 phút rồi tiếp tục trong khoảng thời gian 30 phút mỗi ngày.
  • Bài tập Sukhasana được coi là một trong những bài tập cơ bản khởi nguồn cho mọi tư thế và bài tập Yoga khác, trong đó tập trung chủ yếu vào việc điều hòa nhịp thở, đặt trọng tâm hướng vào những vùng trọng yếu như: vùng lưng dưới, vùng hông…do đó giúp các mô sụn xung quanh lưng giảm được sức ép, tăng khả năng phát triển, thúc đẩy tăng trưởng chiều cao…là một những cách tăng chiều cao hiệu quả nhất thông qua các bài tập thể dục.
canxi,calcium,chiều cao

Cũng như nhóm bài tập thể dục, thể hình, nhóm các bài tập Yoga cũng cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học nhằm phát huy tối đa hiệu quả tăng trưởng chiều cao. Bạn có thể tham khảo những dưỡng chất thiết yếu giúp tăng trưởng chiều cao nói chung và chiều cao cho trẻ nói riêng tại đây nhằm lựa chọn cho mình và người thân những dưỡng chất thiết yếu giúp phát triển chiều cao tốt nhất.

Kết hợp một cách hài hòa, chặt chẽ và kiên trì các bài tập thể dục, thể hình hoặc Yoga giúp tăng trưởng chiều cao với chế độ dinh dưỡng khoa học là cách tốt nhất để bạn và những người thân sở hữu một chiều cao như ý.

Đăng ngày: . Từ khóa: bài tập tăng chiều cao

3 nhóm bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả cho nhiều độ tuổi

Khoa học hiện đại và thực tiễn cuộc sống đã chứng minh một cách thuyết phục rằng: hoạt động thể dục thể thao là một trong nhân tố cực kỳ quan trọng trong việc phát triển chiều cao cơ thể con người

Dễ dàng cải thiện chiều cao với 3 bài tập Yoga đơn giản

Khoa học và thực tiễn đã chứng minh: các hoạt động thể dục – thể thao là một trong những yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao cơ thể một hiệu quả

Cách làm giãn cột sống để tăng chiều cao đơn giản ai cũng làm được

Vì bạn không thể làm cho xương của bạn phát triển lâu hơn với tập thể dục, cách tốt nhất để đứng cao hơn là tăng cường cơ bắp và tăng tính linh hoạt trong cột sống của bạn.

2 sự thật cần biết giúp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao cho trẻ

Thúc đẩy tăng trưởng chiều cao cho trẻ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của bất cứ ông bố, bà mẹ nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết thấu đáo về quá trình tăng trưởng chiều cao

Uống sữa tăng trưởng chiều cao cho trẻ có thực sự hiệu quả?

Làm cha mẹ ai cũng mong muốn con của mình khỏe mạnh và cao lớn. Một trong những phương pháp giúp con yêu tăng chiều cao hiệu quả mà các bậc phụ huynh tin tưởng

Các loại sữa tăng trưởng chiều cao tốt nhất cho con của bạn

Cân nặng và chiều cao luôn luôn là mối bận tâm hàng đầu của rất nhiều bậc phụ huynh. Do đó, nhiều bậc làm cha làm mẹ thắc mắc làm thế nào để tăng chiều cao cho bé.

9 nguyên nhân phổ biến nhất khiến trẻ chậm phát triển chiều cao

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của các ông bố, bà mẹ đó chính là tốc độ tăng trưởng chiều cao của những cục cưng của mình.

3 dưỡng chất thiết yếu giúp tăng trưởng chiều cao cho trẻ

Thúc đẩy tăng trưởng chiều cao cho trẻ là mong muốn của mọi bậc làm cha làm mẹ. Nhưng làm thế nào giúp trẻ tăng trưởng chiều cao một cách tốt nhất?

Lời khuyên "vàng" dành cho những ai muốn cải thiện chiều cao

Thực tế đã chứng minh chiều cao là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con người. Chiều cao 'lý tưởng' giúp bạn tự tin và hạnh

Ăn gì để tăng chiều cao nhanh nhất trong giai đoạn dậy thì?

Chiều cao là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống của mỗi con người. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, người có chiều cao lý tưởng thường sốn

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Chăm sóc sức khỏe

Làm đẹp

Các loại khác

Sụn Cá Mập 

Địa chỉ: Đường số 44, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
Điện thoại: 0945.825.825 - 01288724584
Email: info@suncamap.net