9 nguyên nhân phổ biến nhất khiến trẻ chậm phát triển chiều cao
Trang chủ - Thuốc tăng chiều cao - 9 nguyên nhân phổ biến nhất khiến trẻ chậm phát triển chiều cao


9 nguyên nhân phổ biến nhất khiến trẻ chậm phát triển chiều cao

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của các ông bố, bà mẹ đó chính là tốc độ tăng trưởng chiều cao của những cục cưng của mình. Tuy nhiên, không phải ông bố, bà mẹ nào cũng biết rõ những gì liên quan đến sự tăng trưởng chiều cao của con trẻ. Xin điểm danh 9 nguyên nhân phổ biến nhất khiến trẻ chậm phát triển chiều cao.

1. Yếu tố di truyền

Yếu tố di truyền đóng vai trò hết sức quan trọng trong phát triển chiều cao. Bố mẹ có chiều cao khiêm tốn, con cái cũng chỉ có chiều cao dưới trung bình và ngược lại. Chiều cao của trẻ khi trưởng thành có thể tính được từ chiều cao trung bình của bố mẹ.

canxi,calcium,omega 3,chiều cao

2. Tuổi dậy thì

Thông thường trẻ chậm tăng trưởng vào giai đoạn trước dậy thì. Tuy nhiên, khi giai đoạn này qua, trẻ sẽ tiếp tục phát triển chiều cao bình thường.

3. Chậm tăng trưởng trong thai kỳ

Nếu con bạn sinh ra thiếu tháng, nhẹ cân và không đạt được chiều cao bình thường khi 2 tuổi thì cần phải tham vấn ý kiến bác sĩ. Bởi vì, một số trẻ cần phải điều trị để đạt được chiều cao bình thường. Nguyên nhân của tình trạng này là do trong thời kỳ mang thai trẻ không được nhận đủ dưỡng chất từ cơ thể người mẹ. Đặc biệt là canxi, vitamin d3 và một số vi chất quan trọng khác trong thuốc canxi dạng viên cho bà bầu. Điều này xảy ra phần lớn là do người mẹ không biết cách để bổ sung canxi trong khi mang thai.

Hiện nay, nguyên nhân này đã được cải thiện rất nhiều do các bà mẹ trẻ có rất nhiều kiến thức dinh dưỡng trong thai kỳ, đặc biệt chị em biết bổ sung thêm thuốc canxi cho bà bầu trong suốt thai kỳ. Việc sử dụng thuốc bổ sung canxi cho bà bầu có ý nghĩa rất quan trọng để giúp phòng ngừa chứng thiếu canxi ở phụ nữ mang thai. Bà mà uống thuốc canxi tốt nhất cho bà bầu càng quan trọng hơn cho thai nhi, đảm bảo cho thai nhi khỏe mạnh, đủ ngày đủ tháng mới 'khai hoa nở nhụy' và cơ thể khỏe mạnh, mau lớn.

4. Suy dinh dưỡng

Dinh dưỡng đóng vai vô cùng quan trọng trong sự tăng trưởng chiều cao của trẻ. Nếu trẻ không bổ sung canxi đầy đủ sẽ dễ bị suy dinh dưỡng mạn tính chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao. Vì vậy, nếu biết can thiệp đúng đắn về dinh dưỡng thì chiều cao của trẻ sẽ cải thiện rất tốt.

Suy dinh dưỡng

Khi kiểm tra sức khỏe toàn diện và được chẩn đoán là suy dinh dưỡng, đặc biệt là suy dinh dưỡng thể thấp còi thì chắc chắn các bậc phụ huynh phải cho con dùng thuốc bổ canxi. Nếu trẻ còn nhỏ nên dùng dạng dung dịch, còn trẻ lớn hơn thì nên dùng canxi dạng viên sẽ tốt hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại viên bổ sung canxi dành cho trẻ, như thuốc canxi complex, thuốc canxi mỹ... Phụ huynh không nên cho con dùng chung thuốc canxi cho người lớn, đặc biệt là viên canxi cho người già vì không thích hợp, có thể gây ra ngộ độc canxi hoặc lắng đọng canxi trong thận.

5. Bệnh mạn tính

Nếu trẻ mắc một bệnh lý như: suy gan, suy thận... chắc chắn sẽ dẫn đến chậm phát triển thể chất và chiều cao. Vì vậy, phải điều trị kịp thời, đúng cách nhằm cải thiện sự tăng trưởng về thể chất, chiều cao cho trẻ.

6. Những sang chấn về tâm lý

Nếu trẻ từng bị ngược đãi, lạm dụng...cũng có thể bị ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng chiều cao. Vì thế, trẻ cần có một môi trường nuôi dưỡng lành mạnh để đạt được sự tăng trưởng tốt cả về thể chất lẫn tinh thần.

7. Gặp bất thường về nhiễm sắc thể

Một số trường hợp trẻ gặp phải những bất thường về nhiễm sắc thể (45XO) khiến hình dáng bên ngoài bình thường nhưng tăng trưởng chiều cao chậm. Vì thế, cần đến bác sĩ để chẩn đoán bằng cách tiến hành các xét nghiệm nhiễm sắc thể cho trẻ.

8. Chứng loạn sản sụn và xương

Nếu gặp những trường hợp này trẻ thường có vẻ bề ngoài bất thường như: chân; tay ngắn; cổ tay; cổ chân to bè; hộp sọ bất thường. Cần điều trị ngay cho trẻ khi gặp chứng loạn sản sụn.

9 . Nguyên nhân nội tiết

Suy giảm nội tiết tố tăng trưởng. Khi quá trình sản xuất nội tiết tố tăng trưởng của cơ thể không đủ, nhất là tuyến giáp, cơ thể sẽ thiếu nội tiết tố tăng trưởng, ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ.

Nguyên nhân khiến chiều cao tăng trưởng chậm có thể có nhiều. Trên đây là những nguyên nhân phổ biến nhất.

  • Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học y dược, các sản phẩm hỗ trợ tăng trưởng chiều cao như  các loại thuốc làm tăng chiều cao dạng viên uống GH Creation (Nhật Bản) đang được coi là một giải pháp hữu hiệu giúp tăng trưởng chiều cao một cách hiệu quả.
  •  Sản phẩm kích thích sản sinh hormone tăng trưởng; giúp các mô sụn, đầu xương dài ra trước tuổi trưởng thành; thúc đẩy tăng trưởng chiều cao một cách nhanh chóng. Vì vậy, việc uống thuốc tăng chiều cao không còn là vấn đề mới mẻ.
  • Đặc biệt, ở một số nước như Nhật Bản, các loại thuốc tăng chiều cao được nghiên cứu và phát triển từ rất sớm. Người Nhật đã nghiên cứu và phát triển thành công nhiều sản phẩm thuốc làm tăng chiều cao nhanh chóng. Do đó, sản phẩm hỗ trợ tăng trưởng chiều cao (hay còn gọi là thuốc tăng trưởng chiều cao 100) hiện nay khá phong phú, đa dạng cho nhiều lứa tuổi, không chỉ cho trẻ nhỏ mà còn có thuốc tăng chiều cao tuổi 20 cho những bạn muốn thúc đẩy chiều cao khi đã ở tuổi trưởng thành, thậm chí ở tuổi cao hơn cũng có thuốc uống tăng chiều cao ở tuổi 23.

Để thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao cho cơ thể, ngoài việc thực hiện chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe hợp lý, sinh hoạt, làm việc, luyện tập thể thao một cách khoa học…cần bổ sung thêm thuốc làm tăng chiều cao một cách thường xuyên để đạt được chiều cao như ý.

Đăng ngày: . Từ khóa: phát triển chiều cao, phát triển chiều cao chậm

3 nhóm bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả cho nhiều độ tuổi

Khoa học hiện đại và thực tiễn cuộc sống đã chứng minh một cách thuyết phục rằng: hoạt động thể dục thể thao là một trong nhân tố cực kỳ quan trọng trong việc phát triển chiều cao cơ thể con người

Dễ dàng cải thiện chiều cao với 3 bài tập Yoga đơn giản

Khoa học và thực tiễn đã chứng minh: các hoạt động thể dục – thể thao là một trong những yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao cơ thể một hiệu quả

Cách làm giãn cột sống để tăng chiều cao đơn giản ai cũng làm được

Vì bạn không thể làm cho xương của bạn phát triển lâu hơn với tập thể dục, cách tốt nhất để đứng cao hơn là tăng cường cơ bắp và tăng tính linh hoạt trong cột sống của bạn.

2 sự thật cần biết giúp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao cho trẻ

Thúc đẩy tăng trưởng chiều cao cho trẻ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của bất cứ ông bố, bà mẹ nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết thấu đáo về quá trình tăng trưởng chiều cao

Uống sữa tăng trưởng chiều cao cho trẻ có thực sự hiệu quả?

Làm cha mẹ ai cũng mong muốn con của mình khỏe mạnh và cao lớn. Một trong những phương pháp giúp con yêu tăng chiều cao hiệu quả mà các bậc phụ huynh tin tưởng

Các loại sữa tăng trưởng chiều cao tốt nhất cho con của bạn

Cân nặng và chiều cao luôn luôn là mối bận tâm hàng đầu của rất nhiều bậc phụ huynh. Do đó, nhiều bậc làm cha làm mẹ thắc mắc làm thế nào để tăng chiều cao cho bé.

9 nguyên nhân phổ biến nhất khiến trẻ chậm phát triển chiều cao

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của các ông bố, bà mẹ đó chính là tốc độ tăng trưởng chiều cao của những cục cưng của mình.

3 dưỡng chất thiết yếu giúp tăng trưởng chiều cao cho trẻ

Thúc đẩy tăng trưởng chiều cao cho trẻ là mong muốn của mọi bậc làm cha làm mẹ. Nhưng làm thế nào giúp trẻ tăng trưởng chiều cao một cách tốt nhất?

Lời khuyên "vàng" dành cho những ai muốn cải thiện chiều cao

Thực tế đã chứng minh chiều cao là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con người. Chiều cao 'lý tưởng' giúp bạn tự tin và hạnh

Ăn gì để tăng chiều cao nhanh nhất trong giai đoạn dậy thì?

Chiều cao là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống của mỗi con người. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, người có chiều cao lý tưởng thường sốn

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Chăm sóc sức khỏe

Làm đẹp

Các loại khác

Sụn Cá Mập 

Địa chỉ: Đường số 44, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
Điện thoại: 0945.825.825 - 01288724584
Email: info@suncamap.net