Uống sữa tăng trưởng chiều cao cho trẻ có thực sự hiệu quả?
Trang chủ - Thuốc tăng chiều cao - Uống sữa tăng trưởng chiều cao cho trẻ có thực sự hiệu quả?


Uống sữa tăng trưởng chiều cao cho trẻ có thực sự hiệu quả?

Làm cha mẹ ai cũng mong muốn con của mình khỏe mạnh và cao lớn. Một trong những phương pháp giúp con yêu tăng chiều cao hiệu quả mà các bậc phụ huynh tin tưởng, đó chính là chế độ dinh dưỡng mà đặc biệt là sữa tăng chiều cao. Vậy, cho trẻ uống sữa tăng trưởng chiều cao có thực sự hiệu quả không, câu trả lời sẻ có trong bài viết dưới đây.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tăng trưởng chiều cao của trẻ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, di truyền, môi trường sống và dinh dưỡng là 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chiều cao của trẻ. Cha mẹ 'nấm lùn' đừng quá lo lắng về sự ảnh hưởng đến chiều cao của con, vì yếu tố di truyền cũng chỉ ảnh hưởng đến 23% thôi. Hơn thế nữa, cha mẹ hoàn toàn có thể cải thiện và giúp con đạt được chiều cao vượt bậc bằng chế độ dinh dưỡng khoa học và môi trường sống hợp lý.

canxi,calcium,omega 3,chiều cao

Môi trường sống lý tưởng giúp tăng trưởng chiều cao cho trẻ

 

 • Giấc ngủ ngon và sâu là nhân tố rất quan trọng giúp trẻ đạt chiều cao tối ưu. Do đó, trẻ cần có thói quen ngủ sớm ( khoảng 9 giờ tối ) để giúp xương phát triển tốt nhất. Một giấc ngủ ngon và sâu sẻ giúp hocmon tăng trưởng được tiết ra nhiều hơn. Thói quen này giống như việc trẻ được uống thuốc tăng chiều cao vậy. Vì sự sản sinh hocmon trong khi ngủ có tác dụng kích hoạt xương phát triển một cách tối đa. Trong các loại thuốc tăng chiều cao hiện nay được chứa hocmon tăng trưởng này giúp thúc đẩy sự phát triển xương của trẻ một cách tối ưu.
 • Cùng với giấc ngủ ngon, trẻ cũng cần được vận động và vui chơi ở ngoài trời để tăng trưởng chiều cao tự nhiên. Các hoạt động ngoài trời, các môn thể thao mà trẻ tham gia hợp lứa tuổi như bơi, đá bóng, đạp xe giúp cơ thể hấp thu tốt hơn lượng canxi và vitamin d3 từ chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ.

Nói tóm lại, ngủ đủ giấc và ngon giấc cùng với chế độ sinh hoạt hợp lý, lành mạnh ngoài trời sẻ giúp tâm lý trẻ phát triển toàn diện và từ đó kích hoạt hocmon tăng chiều cao một cách tối đa. Đây chính là phương thuốc tăng chiều cao cho trẻ em tự nhiên và an toàn nhất mà các bậc phụ huynh nên lưu tâm. 

Dinh dưỡng hợp lý giúp phát triển chiều cao của trẻ

 • Dinh dưỡng quyết định tới 31% sự phát triển chiều cao của trẻ. Như vậy, có thể nói dinh dưỡng chính là chìa khóa vàng giúp trẻ vươn tới chiều cao lý tưởng nhất. Các mẹ cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng như khả năng hấp thu của con.
 • Nếu chế độ dinh dưỡng khoa học nhưng trẻ vẫn không cao thì phần lớn là do cơ địa hấp thu dinh dưỡng của con kém. Do vậy, bên cạnh các loại thức ăn hàng ngày, các mẹ cần thiết nên bổ sung thêm sữa tăng chiều cao cho bé để hỗ trợ thúc đẩy chiều cao tối ưu cho con.
 • Thành phần trong sữa tăng trưởng chiều cao cần chứa đầy đủ các nhóm dưỡng chất thiết yếu, đặc biệt giúp bổ sung canxi cho cơ thể cùng với vitamin D để giúp hấp thu tối đa 2 'nhân tố' kích hoạt chiều cao tốt nhất này.

Vậy, uống sữa tăng chiều cao có thực sự hiệu quả?

 • Chế độ dinh dưỡng của trẻ hàng ngày cần đủ các nhóm dưỡng chất thiết yếu. Các thành phần ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến sự phát triển xương chính là đạm, canxi, vitamin D. Đạm và canxi giúp xương khỏe và chắc, còn vitamin D giúp canxi chuyển hóa tối ưu canxi, magie, kẽm và các vi chất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ, nhất là chiều cao.
 • Đây là nguyên nhân vì sao không ít bà mẹ đặt câu hỏi: con uống sữa tăng trưởng chiều cao rất nhiều mà vẫn không cao lớn. Vì thành phần chính của sữa là canxi, muốn lượng canxi này chuyển hóa tối đa vào xương cần có vitamin D và rất nhiều vi chất khác. Lúc đó, đòi hỏi thêm điều kiện là khả năng hấp thụ của cơ thể trẻ tốt thì mới đảm bảo sự chuyển hóa này diễn ra tốt nhất. 
 • Nói cách khác, các mẹ khi chọn sữa tăng chiều cao cho trẻ em đòi hỏi lưu ý các thành phần trong sữa như đạm, canxi, vitamin D và nhiều chất khác mới giúp trẻ vươn tới chiều cao tối đa. Thêm nữa, khi trẻ ở lứa tuổi dậy thì, các mẹ nên bổ sung canxi và vitamin D cho trẻ bằng chế phẩm thuốc canxi. Các mẹ cũng lưu ý nên chọn thuốc calcium d để đảm bảo sự hấp thụ và chuyển hóa dưỡng chất tối đa cho xương chắc khỏe và cao lớn.

Cách uống sữa tăng trưởng chiều cao tốt nhất

Sữa tăng chiều cao cho trẻ có tác dụng tích cực đến sự phát triển toàn diện của trẻ, nhất là chiều cao. Tuy nhiên, cần cho trẻ uống vào lúc nào, uống với lượng bao nhiêu và nên chọn loại sữa tăng trưởng chiều cao nào phù hợp đang còn rất nhiều mẹ chưa rõ. Để giúp các mẹ hiểu rõ hơn cách tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành cũng như trẻ nhỏ bằng sữa, chúng tôi xin chia sẻ thêm một vài thông tin hữu ích sau:

Sữa tươi rất tốt cho sự tăng trưởng chiều cao

 • Sữa tươi, các chế phẩm của nó như sữa chua, pho mai...giàu dinh dưỡng giúp trẻ tăng chiều cao cũng như cân nặng rất hiệu quả. Dùng sữa tươi đúng cách sẻ giúp trẻ khỏe mạnh và cao lớn. Ngược lại sẻ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển của bé. Ở các nước phương Tây, khi trẻ trên 1 tuổi, các bậc phụ huynh luôn khuyến khích cho trẻ uống sữa tươi vì họ được các chuyên gia khuyên như vậy. Đây cũng là cách tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành hiệu quả được các chuyên gia khuyến cáo.
 • Đối với trẻ dưới 1 tuổi thì không nên dùng sữa tươi, vì thành phần trong sữa tươi chứa nhiều dinh dưỡng cao...có thể làm cho hệ tiêu hóa của trẻ hấp thụ không hết gây rối loạn tiêu hóa, bệnh thận hoặc béo phì. Độ tuổi này nên cho trẻ bú bằng sữa mẹ là tốt nhất, đây chính là nguồn sữa tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh và cũng là sữa tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi lý tưởng nhất. Khi trẻ lớn hơn, các mẹ nên bổ sung thêm sữa để giúp trẻ được nhận đầy đủ dinh dưỡng hơn. Bổ sung sữa công thức theo độ tuổi như sữa tăng chiều cao cho trẻ 2 tuổi và sữa tăng chiều cao cho trẻ 3 tuổi hoặc các loại sữa chuyên dụng dành cho trẻ thấp còi và chậm lớn.

Trẻ từ 1 tuổi trở lên, nên uống sữa tươi vào lúc nào

Sữa tươi như đã nói ở trên, các mẹ nên cho trẻ trên 1 tuổi uống hàng ngày, vì đây là nguồn sữa tăng trưởng chiều cao cho bé 2 tuổi và lớn hơn nữa. Thời điểm uống sữa tươi tốt nhất là sau giờ ăn chính 1-2 tiếng đồng hồ để đảm bảo trước đó, trong giờ ăn chính trẻ vẫn được ăn uống đủ lượng và chất thực đơn dinh dưỡng hàng ngày. Trước lúc đi ngủ tối, các mẹ cũng nên cho trẻ uống thêm 1 ly sữa tươi ấm để giúp trẻ ngủ sâu và ngon giấc hơn. 

Trẻ uống sữa tươi với liều lượng phù hợp giúp phát triển chiều cao

Dựa vào độ tuổi cũng như sự phát triển của con mà xác định lượng sữa cần uống trong một ngày mới tốt cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện:

 • Trẻ sơ sinh, dưới 1 tuổi: không được uống sữa tươi
 • Trẻ trên 1 tuổi: 100-150ml/ngày.
 • Trẻ trên 2 tuổi: 200-300ml/ngày.
 • Trẻ trên 3 tuổi: 300-500ml/ngày.
 • Trẻ từ 5 tuổi trở lên: 500-700ml/ngày.

Kết hợp uống sữa tươi và chế độ dinh dưỡng đầy đủ các nhóm dưỡng chất sẻ hỗ trợ cho sẻ phát triển toàn diện và vươn tới chiều cao lý tưởng. Chế độ dinh dưỡng này cần duy trì cho trẻ đến tuổi trưởng thành mới giúp trẻ khỏe mạnh toàn diện và cao lớn thông minh. Ở lứa tuổi dậy thì do trẻ thường hoạt động thể lực nhiều nên cần được bổ sung thêm nhiều hoạt chất giúp bồi bổ xương khớp chắc khỏe và sụn dẻo dai. Các loại thuốc bổ sụn khớp chiết xuất từ sụn cá mập là một trong những gợi ý hoàn hảo giúp sụn khớp của trẻ vận động linh hoạt và xương chắc khỏe, phòng ngừa những rủi ro trong hoạt động vui chơi và thể dục thể thao hàng ngày của trẻ. 

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể tham khảo thêm nhiều loại sữa tăng trưởng chiều cao dạng bột khác có bán trên thị trường để giúp con đạt được chiều cao lý tưởng cũng như sức khỏe toàn diện. Như vậy, để giúp trẻ phát triển chiều cao cũng như toàn bộ sức khỏe và trí tuệ, yếu tố dinh dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng. Vì thế các mẹ cần chuẩn bị những gì tốt nhất cho con yêu vươn tới chiều cao lý tưởng cũng như sự phát triển toàn diện. 

Đăng ngày: . Từ khóa: uống sữa tăng chiều cao

3 nhóm bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả cho nhiều độ tuổi

Khoa học hiện đại và thực tiễn cuộc sống đã chứng minh một cách thuyết phục rằng: hoạt động thể dục thể thao là một trong nhân tố cực kỳ quan trọng trong việc phát triển chiều cao cơ thể con người

Dễ dàng cải thiện chiều cao với 3 bài tập Yoga đơn giản

Khoa học và thực tiễn đã chứng minh: các hoạt động thể dục – thể thao là một trong những yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao cơ thể một hiệu quả

Cách làm giãn cột sống để tăng chiều cao đơn giản ai cũng làm được

Vì bạn không thể làm cho xương của bạn phát triển lâu hơn với tập thể dục, cách tốt nhất để đứng cao hơn là tăng cường cơ bắp và tăng tính linh hoạt trong cột sống của bạn.

2 sự thật cần biết giúp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao cho trẻ

Thúc đẩy tăng trưởng chiều cao cho trẻ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của bất cứ ông bố, bà mẹ nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết thấu đáo về quá trình tăng trưởng chiều cao

Uống sữa tăng trưởng chiều cao cho trẻ có thực sự hiệu quả?

Làm cha mẹ ai cũng mong muốn con của mình khỏe mạnh và cao lớn. Một trong những phương pháp giúp con yêu tăng chiều cao hiệu quả mà các bậc phụ huynh tin tưởng

Các loại sữa tăng trưởng chiều cao tốt nhất cho con của bạn

Cân nặng và chiều cao luôn luôn là mối bận tâm hàng đầu của rất nhiều bậc phụ huynh. Do đó, nhiều bậc làm cha làm mẹ thắc mắc làm thế nào để tăng chiều cao cho bé.

9 nguyên nhân phổ biến nhất khiến trẻ chậm phát triển chiều cao

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của các ông bố, bà mẹ đó chính là tốc độ tăng trưởng chiều cao của những cục cưng của mình.

3 dưỡng chất thiết yếu giúp tăng trưởng chiều cao cho trẻ

Thúc đẩy tăng trưởng chiều cao cho trẻ là mong muốn của mọi bậc làm cha làm mẹ. Nhưng làm thế nào giúp trẻ tăng trưởng chiều cao một cách tốt nhất?

Lời khuyên "vàng" dành cho những ai muốn cải thiện chiều cao

Thực tế đã chứng minh chiều cao là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của con người. Chiều cao 'lý tưởng' giúp bạn tự tin và hạnh

Ăn gì để tăng chiều cao nhanh nhất trong giai đoạn dậy thì?

Chiều cao là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống của mỗi con người. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, người có chiều cao lý tưởng thường sốn

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Chăm sóc sức khỏe

Làm đẹp

Các loại khác

Sụn Cá Mập 

Địa chỉ: Đường số 44, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
Điện thoại: 0945.825.825 - 01288724584
Email: info@suncamap.net