Tác dụng của vitamin B6 đối với sức khỏe của não
Trang chủ - Thuốc bổ não - Tác dụng của vitamin B6 đối với sức khỏe của não


Tác dụng của vitamin B6 đối với sức khỏe của não

Tất cả các vitamin B có lợi cho não, nhưng vitamin B6 đặc biệt quan trọng để điều chỉnh tâm trạng và ngăn ngừa mệt mỏi tinh thần. Vitamin tan trong nước này cần thiết cho não để sản xuất serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh tốt giúp bạn thư giãn và nâng cao tinh thần. Vitamin B6 cũng giúp cơ thể tạo ra huyết sắc tố, một phần máu của bạn mang oxy tăng cường năng lượng cho não và các cơ quan khác. Hơn nữa, nó cũng có thể cải thiện trí nhớ của bạn.

Tác dụng của vitamin B6 đối với sức khỏe của não

Trong bài viết trước, tôi đã giới thiệu một số tác dụng của vitamin B1 đối với sức khỏe. Trong đó có đề cập đến tác dụng của nó đối với việc cải thiện trí nhớ. Trong bài viết này, chúng ta cùng thảo luận thêm một vitamin thuộc nhóm B, đó chính là vitamin B6.

Tác dụng của vitamin B6 đối với người mắc bệnh trầm cảm

Bổ dung đầy đủ nhu cầu của vitamin B6 có thể giúp tránh được căn bệnh trầm cảm. Medline Plus, một dịch vụ của Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ và Viện Y tế Quốc gia, liệt kê trầm cảm là triệu chứng thiếu vitamin B-6. Trong một nghiên cứu trên 140 người Đan Mạch được công bố trên tạp chí Psychotherapy and Psychosomatics, tháng 11 năm 2004 cho thấy mức độ thấp của pyridoxal phosphate, một dạng vitamin B-6, có liên quan đến các triệu chứng trầm cảm. Một nghiên cứu gần đây hơn trong số tháng 2 năm 2012 của Tạp chí Tâm thần học Canada đã tìm thấy mối liên quan giữa rối loạn tâm trạng và lượng vitamin B-6 thấp và các chất dinh dưỡng khác.

Người mắc bệnh trầm cảm

Từ một số nghiên cứu trên cho thấy tác dụng của vitamin B6 đối với bệnh trầm cảm là hữu ích. Để phòng chống trầm cảm, chúng ta nên bổ sung đầy đủ vitamin B6,

Tác dụng của vitamin B6 đối với bộ nhớ

Một vài nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa sự suy giảm nhận thức ở những người mắc bệnh Alzheimer với vitamin B-6 thấp và các vitamin B khác. Đây là kết quả báo cáo của Đại học Oregon. Và một nghiên cứu quan sát đã liên kết mức vitamin B-6 cao hơn với hiệu suất tốt hơn trong các bài kiểm tra trí nhớ.

Ngoài ra, trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Journal of Nutrition của hồi tháng 8 năm 2012 cho thấy bộ nhớ kém có liên quan đến mức độ thấp của vitamin B6. Tuy nhiên, không phải tất cả các nghiên cứu đều tìm thấy một mối liên hệ như vậy. Vì vậy không biết liệu việc bổ sung vitamin B-6 có giúp tăng cường trí nhớ ở người già hay không.

Tác dụng của vitamin B6 trong việc tăng cường khả năng tập trung

Vitamin B-6 là cần thiết để sản xuất huyết sắc tố mang oxy. Mức độ vitamin B6 thấp có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và thiếu tập trung. Trong nghiên cứu của Tạp chí Journal of Nutrition năm 2012 cho thấy nồng độ vitamin thấp có liên quan đến sự chú ý và chức năng điều hành kém. Chức năng điều hành có nghĩa là khả năng sử dụng phán đoán âm thanh.

Medline Plus cũng đưa ra lưu ý rằng thiếu vitamin B-6 có thể gây nhầm lẫn. Cung cấp đủ B-6 có thể giúp giải tỏa tâm trí của bạn, tăng sự chú ý của bạn, loại bỏ sự nhầm lẫn và cho phép bạn tập trung và hoàn thành công việc của mình.

Nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin B6

Các nguồn thực phẩm giàu vitamin B-6 nhất bao gồm cá, gan bò, khoai tây và trái cây không có múi. Ngũ cốc, bơ, chuối, đậu và các loại hạt cũng là nguồn cung cấp vitamin B6 cho chúng ta.

Cách tốt nhất để cung cấp đủ nhu cầu vitamin B-6 là ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Khác với các loại vitamin khác như magie, kẽm,... có rất ít người thiếu hụt loại vitamin này. Nó chỉ xảy ra đối với những người ăn chay.

Nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin B6

Để biết mình có bị thiếu vitamin B6 hay không chúng ta cần phải xét nghiệm. Nếu bạn nghi ngờ mình thiếu hụt vitamin B6 thì nên tiết hành kiểm tra. Vì đây là một trong những vitamin cần thiết cho bộ não của bạn.

Như vậy, bạn đã biết được một số tác dụng của vitamin B6 đối với bộ não. Cũng vì những tác dụng này mà một số viên uống bổ não tăng cường trí nhớ thường bổ sung thêm loại vitamin này. Một trong số đó chính là viên uống bổ não Focus Factor của Mỹ. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các loại viên uống bổ não, vui lòng tham khảo thêm trên website này.

Đăng ngày: . Từ khóa: tác dụng của vitamin B6, vitamin b6, vitamin b6 giúp tăng cường trí nhớ

Tác dụng của vitamin B6 đối với sức khỏe của não

Tất cả các vitamin B có lợi cho não, nhưng vitamin B6 đặc biệt quan trọng để điều chỉnh tâm trạng và ngăn ngừa mệt mỏi tinh thần.

Khai thác 7 tác dụng của Magiê để tăng cường trí nhớ hiệu quả

Magiê có mặt trong tất cả các tế bào của cơ thể và tham gia vào hơn 300 quá trình enzyme, bao gồm cả sản xuất năng lượng. Magiê cần thiết để duy trì mật độ xương,...

Bí mật về tác dụng của vitamin E trong điều trị suy giảm trí nhớ

Mặc dù có nhiều chất bổ sung có thể giúp ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ. Nhưng các nghiên cứu gần đây về vitamin E có thể giúp tăng cường trí nhớ.

Khám phá ngay 15 tác dụng của kẽm với cơ thể chúng ta

Tác dụng của kẽm đối với cơ thể chúng ta rất lớn. Có thể kể đến như tăng cường hệ thống miễn dịch và tiêu hóa, kiểm soát bệnh tiểu đường, giảm căng thẳng,...

Ginkgo Biloba là gì? Khám phá ngay 7 tác dụng của Ginkgo Biloba

Ginkgo Biloba là gì? Đây là tên gọi khoa học của một loài cây bạch quả đã có mặt trên trái đất từ hàng trăm triệu năm trước. Loại thực vật này có nhiều ở châu Âu và

Vitamin B1 là gì? 11 tác dụng của vitamin B1 dành cho sức khỏe

Vitamin B1 còn được gọi là Thiamine. Đây là một chất dinh dưỡng quan trọng trong cơ thể. Tác dụng của vitamin B1 có thể kể đến như tăng cường sản xuất năng lượng, bảo vệ các dây thần kinh, ...

Ấn tượng với 7 công dụng của bắp cải tím ít ai ngờ đến

Những công dụng của bắp cải tím bao gồm chống lão hóa sớm và ung thư, chăm sóc mắt, giảm cân và tăng cường miễn dịch...

Bộ não con người và mối liên hệ giữa căng thẳng và bệnh tim mạch

Mối liên hệ giữa căng thẳng (stress) và bệnh tim mạch đã được đề cập rất nhiều. Điều này thể hiện vai trò của bộ não con người điều khiển các tổ chức cơ thể.

Hiện tượng chóng mặt - Triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh

Hiện tượng chóng mặt tạo ra cảm giác sai lầm rằng bạn hoặc môi trường xung quanh của bạn đang quay hoặc di chuyển.

Saponin là gì? Tác dụng của Saponin đối với sức khỏe con người

Saponin là gì? Saponin là glycosides thực vật tự nhiên; đó là để nói rằng họ là phytochemical - hóa chất được tìm thấy trong thực vật.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Chăm sóc sức khỏe

Làm đẹp

Các loại khác

Sụn Cá Mập 

Địa chỉ: Đường số 44, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
Điện thoại: 0945.825.825 - 01288724584
Email: info@suncamap.net