@laravelPWA

Tác dụng của vitamin B6 đối với sức khỏe của não

Tất cả các vitamin B có lợi cho não, nhưng vitamin B6 đặc biệt quan trọng để điều chỉnh tâm trạng và ngăn ngừa mệt mỏi tinh thần. Vitamin tan trong nước này cần thiết cho não để sản xuất serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh tốt giúp bạn thư giãn và nâng cao tinh thần. Vitamin B6 cũng giúp cơ thể tạo ra huyết sắc tố, một phần máu của bạn mang oxy tăng cường năng lượng cho não và các cơ quan khác. Hơn nữa, nó cũng có thể cải thiện trí nhớ của bạn.

Tác dụng của vitamin B6 đối với sức khỏe của não

Trong bài viết trước, tôi đã giới thiệu một số tác dụng của vitamin B1 đối với sức khỏe. Trong đó có đề cập đến tác dụng của nó đối với việc cải thiện trí nhớ. Trong bài viết này, chúng ta cùng thảo luận thêm một vitamin thuộc nhóm B, đó chính là vitamin B6.

Tác dụng của vitamin B6 đối với người mắc bệnh trầm cảm

Bổ dung đầy đủ nhu cầu của vitamin B6 có thể giúp tránh được căn bệnh trầm cảm. Medline Plus, một dịch vụ của Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ và Viện Y tế Quốc gia, liệt kê trầm cảm là triệu chứng thiếu vitamin B-6. Trong một nghiên cứu trên 140 người Đan Mạch được công bố trên tạp chí Psychotherapy and Psychosomatics, tháng 11 năm 2004 cho thấy mức độ thấp của pyridoxal phosphate, một dạng vitamin B-6, có liên quan đến các triệu chứng trầm cảm. Một nghiên cứu gần đây hơn trong số tháng 2 năm 2012 của Tạp chí Tâm thần học Canada đã tìm thấy mối liên quan giữa rối loạn tâm trạng và lượng vitamin B-6 thấp và các chất dinh dưỡng khác.

Người mắc bệnh trầm cảm

Từ một số nghiên cứu trên cho thấy tác dụng của vitamin B6 đối với bệnh trầm cảm là hữu ích. Để phòng chống trầm cảm, chúng ta nên bổ sung đầy đủ vitamin B6,

Tác dụng của vitamin B6 đối với bộ nhớ

Một vài nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa sự suy giảm nhận thức ở những người mắc bệnh Alzheimer với vitamin B-6 thấp và các vitamin B khác. Đây là kết quả báo cáo của Đại học Oregon. Và một nghiên cứu quan sát đã liên kết mức vitamin B-6 cao hơn với hiệu suất tốt hơn trong các bài kiểm tra trí nhớ.

Ngoài ra, trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Journal of Nutrition của hồi tháng 8 năm 2012 cho thấy bộ nhớ kém có liên quan đến mức độ thấp của vitamin B6. Tuy nhiên, không phải tất cả các nghiên cứu đều tìm thấy một mối liên hệ như vậy. Vì vậy không biết liệu việc bổ sung vitamin B-6 có giúp tăng cường trí nhớ ở người già hay không.

Tác dụng của vitamin B6 trong việc tăng cường khả năng tập trung

Vitamin B-6 là cần thiết để sản xuất huyết sắc tố mang oxy. Mức độ vitamin B6 thấp có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và thiếu tập trung. Trong nghiên cứu của Tạp chí Journal of Nutrition năm 2012 cho thấy nồng độ vitamin thấp có liên quan đến sự chú ý và chức năng điều hành kém. Chức năng điều hành có nghĩa là khả năng sử dụng phán đoán âm thanh.

Medline Plus cũng đưa ra lưu ý rằng thiếu vitamin B-6 có thể gây nhầm lẫn. Cung cấp đủ B-6 có thể giúp giải tỏa tâm trí của bạn, tăng sự chú ý của bạn, loại bỏ sự nhầm lẫn và cho phép bạn tập trung và hoàn thành công việc của mình.

Nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin B6

Các nguồn thực phẩm giàu vitamin B-6 nhất bao gồm cá, gan bò, khoai tây và trái cây không có múi. Ngũ cốc, bơ, chuối, đậu và các loại hạt cũng là nguồn cung cấp vitamin B6 cho chúng ta.

Cách tốt nhất để cung cấp đủ nhu cầu vitamin B-6 là ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Khác với các loại vitamin khác như magie, kẽm,... có rất ít người thiếu hụt loại vitamin này. Nó chỉ xảy ra đối với những người ăn chay.

Nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin B6

Để biết mình có bị thiếu vitamin B6 hay không chúng ta cần phải xét nghiệm. Nếu bạn nghi ngờ mình thiếu hụt vitamin B6 thì nên tiết hành kiểm tra. Vì đây là một trong những vitamin cần thiết cho bộ não của bạn.

Như vậy, bạn đã biết được một số tác dụng của vitamin B6 đối với bộ não. Cũng vì những tác dụng này mà một số viên uống bổ não tăng cường trí nhớ thường bổ sung thêm loại vitamin này. Một trong số đó chính là viên uống bổ não Focus Factor của Mỹ. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các loại viên uống bổ não, vui lòng tham khảo thêm trên website này.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới