Bạn muốn biết: Thuốc bổ sung canxi tốt nhất hiện nay là loại nào?

Thuốc bổ sung canxi là một trong những sản phẩm bạn không nên bỏ qua để có sức khỏe xương tốt nhất. Mặc dù bạn có thể bổ sung qua thực phẩm nhưng hầu hết là không đủ, vì vậy việc bổ sung qua những sản phẩm này là cách tốt nhất.

Thuốc bổ sung canxi là một trong những sản phẩm bạn không nên bỏ qua để có sức khỏe xương tốt nhất. Mặc dù bạn có thể bổ sung qua thực phẩm nhưng hầu hết là không đủ, vì vậy việc bổ sung qua những sản phẩm này là cách tốt nhất. Sử dụng những sản phẩm này sẽ giúp khắc phục tình trạng thiếu canxi nhanh chóng và an toàn.

10 loại thuốc bổ sung canxi tốt nhất hiện nay

Để giúp bạn tìm thấy một sản phẩm thuốc bổ sung canxi tốt nhất, tôi đã nghiên cứu và so sánh các loại thuốc uống bổ sung canxi tốt nhất trên thị trường ngay trong bài viết này. Những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được sản phẩm có chất lượng cao nhất.

Mọi người đều có nhu cầu bổ sung canxi để ngăn ngừa nhiều bệnh tật liên quan đến thiếu hụt canxi. Đây là một trong những khoáng chất cần thiết trong suốt cuộc đời của mình. Trẻ nhỏ cần đến canxi để phát triển khỏe mạnh. Người già cũng cần đến nó để ngăn ngừa bệnh loãng xương, tăng hiệu quả của hệ thần kinh. Những phụ nữ mang thai và cho con bú cần canxi để giúp những đứa con của họ phát triển khỏe mạnh.

Mỗi đối tượng khác nhau có nhu cầu bổ sung canxi khác nhau. Vì vậy, bạn cần xem xét, đánh giá những sản phẩm dưới đây để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Thuốc bổ sung canxi của Mỹ Kirkland Calcium 600mg + D3

Canxi là một thành phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của con người. Nếu không có đủ canxi sẽ gây ra các tình trạng như còi xương, chậm phát triển và mắc bệnh loãng xương. Khi bổ sung canxi đúng liều lượng sẽ giúp hệ thống xương chắc khỏe. Có đủ canxi cũng giúp cho hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn, các cơ đàn hồi tốt hơn và hệ thần kinh hoạt động hiệu quả.

Bên cạnh lượng canxi phù hợp, nhà sản xuất còn bổ sung thêm vitamin D3 vào sản phẩm này. Sự hiện diện của vitamin D3 sẽ giúp cho cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng hơn. Điều này cũng giúp việc duy trì canxi trong máu luôn ở mức ổn định.

Viên canxi Kirkland Calcium 600mg + D3

Đây là sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Những người nhiều tuổi, bạn gái mang thai và trẻ nhỏ là những đối tượng cần đến sản phẩm này nhất. Sản phẩm này sẽ mang lại hiệu quả khi chúng ta có uống 2 viên mỗi ngày. Để bổ sung canxi lành tính và hiệu quả thì phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ nên tham khảo ý kiến của người có chuyên môn.

Kirkland Calcium 600mg + D3 là một viên uống bổ sung canxi được sản xuất tại Hoa Kỳ. Sản phẩm này giúp bổ sung đủ nhu cầu canxi hàng ngày cho cơ thể. Sản phẩm này được sử dụng để khắc phục và ngăn chặn tình trạng thiếu hụt canxi. Từ đó, khắc phục được những biểu hiện thiếu hụt canxi và phòng ngừa bệnh.

Thuốc bổ sung canxi cho trẻ em Healthy Care Milk Calcium

Trong quá trình phát triển cơ thể con người luôn cần để sự hiện diện của canxi. Khi cơ thể không có đủ canxi sẽ gặp vấn đề còi xương, loãng xương và chậm phát triển. Khi bổ sung canxi đúng liều lượng sẽ giúp hệ thống xương chắc khỏe. Canxi cũng tác động tích cực đến hệ miễn dịch, các nhóm cơ và hệ thần kinh.

Sản phẩm này được dành riêng cho trẻ có độ tuổi từ 4 tháng trở lên. Đây chính là một loại sữa bổ sung được chiết xuất từ sữa bò non, được bổ sung thêm vitamin D. Khi cung cấp đủ nhu cầu canxi, chiều cao của bé sẽ phát triển tối đa. Nó cũng giúp khắc phục nhanh chóng những dấu hiệu thiếu hụt canxi ở trẻ nhỏ.

Thực phẩm chức năng canxi Healthy Care Milk Calcium

Tất cả những bé từ 4 tháng tuổi trở lên đều có thể bắt đầu dùng sản phẩm này một cách không gây ra bất lợi. Mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có liều lượng sử dụng khác nhau phù hợp với chúng. Bạn cần phải tham khảo hướng dẫn sử dụng ghi trên vỏ hộp để sử dụng đúng liều lượng. Trong trường hợp cần thiết hãy tham khảo thêm ý kiến của người có chuyên môn.

Healthy Care Milk Calcium được sản xuất tại Úc bởi nhãn hiệu Healthy Care. Dùng sản phẩm này sẽ cung cấp đủ nhu cầu canxi hàng ngày cho cơ thể. Sản phẩm này được sử dụng để khắc phục và ngăn chặn tình trạng thiếu hụt canxi. Đây là cách dùng để khắc phục tình trạng thiếu hụt canxi và phòng ngừa bệnh.

Thuốc canxi của Úc Blackmores Total Calcium Magnesium + D3

Sản phẩm này còn bổ sung thêm vitamin D3. Với sự hiện diện này, nó sẽ giúp cho cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, nó còn giữ ổn định lượng canxi trong máu luôn ở mức ổn định. Bên cạnh canxi, sản phẩm này còn được bổ sung thêm những khoáng chất khác như kẽm, magie, vitamin K và vitamin C. Những thành phần này sẽ hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch và phòng tránh canxi cũng như các khoáng chất khác lắng đọng gây ra sỏi thận.

Blackmores Total Calcium Magnesium + D3 là sản phẩm chất lượng cao của nhãn hiệu Blackmores, Úc. Sản phẩm này là một cách để bổ sung đủ với cầu canxi hàng ngày cho cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng thiếu hụt canxi hiệu quả. Đây là cách dùng để khắc phục tình trạng thiếu hụt canxi và ngăn chặn bệnh.

Thuốc calcium Blackmores Total Calcium Magnesium + D3

Sản phẩm này phù hợp với tất cả mọi người. Những người cao nhiên, phái đẹp mang thai và trẻ nhỏ là những đối tượng cần đến sản phẩm này nhất. Sản phẩm này sẽ mang lại hiệu quả khi chúng ta có uống 2 viên mỗi ngày. Để bổ sung canxi lành tính và hiệu quả thì phái đẹp mang thai và trẻ nhỏ nên tham khảo ý kiến của người có chuyên môn.

Trong quá trình phát triển cơ thể con người luôn cần để sự hiện diện của canxi. Khi cơ thể không có đủ canxi sẽ gặp vấn đề còi xương, loãng xương và chậm phát triển. Xương của bạn sẽ chắc khỏe hơn khi bổ sung canxi đúng liều lượng. Đồng thời, giúp tăng hệ miễn dịch, giúp cơ khỏe mạnh và hệ thần kinh hoạt động hiệu quả hơn.

Thuốc canxi cho bé của Úc Bio Island Milk Calcium for Kids

Khi trẻ trên 7 tháng tuổi, bạn có thể cho trẻ bắt đầu dùng sản phẩm này. Liều lượng canxi ở trẻ khác nhau theo độ tuổi của chúng. Do đó bạn cần tham khảo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm để có liều lượng phù hợp nhất. Trong trường hợp cần thiết hãy tham khảo thêm ý kiến của người có chuyên môn.

Bio Island Milk Calcium for Kids là một viên uống bổ sung canxi được sản xuất tại Úc. Dùng sản phẩm này sẽ cung cấp đủ nhu cầu canxi hàng ngày cho cơ thể. Với sản phẩm này nó sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng thấy hụt canxi hiệu quả. Đây là cách dùng để khắc phục tình trạng thiếu hụt canxi và phòng chống bệnh.

Thuốc calcium Bio Island Milk Calcium for Kids

Canxi là một thành phần quan trọng trong quá trình phát triển của con người. Những người thiếu canxi thường gặp tình trạng còi xương, phát triển chậm hoặc mắc bệnh loãng xương. Việc bổ sung canxi đúng liều lượng sẽ giúp cho hệ thống xương chắc khỏe hơn. Đồng thời, giúp tăng hệ miễn dịch, giúp cơ khỏe mạnh và hệ thần kinh hoạt động hiệu quả hơn.

Đây là sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ từ 7 tháng tuổi. Sản phẩm này được chiết xuất từ sữa bò non có kết hợp thêm vitamin D. Dùng sản phẩm này sẽ giúp bé phát triển tối đa chiều cao. Đồng thời, nó cũng lúc khắc phục những dấu hiệu thiếu hụt canxi ở trẻ nhỏ thường gặp phải.

Thuốc bổ sung canxi cho người già Absorbable Calcium 1200mg

Trong quá trình phát triển cơ thể con người luôn cần để sự hiện diện của canxi. Khi cơ thể không có đủ canxi sẽ gặp vấn đề còi xương, loãng xương và chậm phát triển. Khi bổ sung canxi đúng liều lượng sẽ giúp hệ thống xương chắc khỏe. Có đủ canxi cũng giúp cho hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn, các cơ đàn hồi tốt hơn và hệ thần kinh hoạt động hiệu quả.

Bên cạnh lượng canxi phù hợp, nhà sản xuất còn bổ sung thêm vitamin D3 vào sản phẩm này. Đây là một trong những cách cách thông minh để giúp cho canxi dễ dàng hấp thụ hơn. Không chỉ vậy, nó còn giữ ổn định lượng canxi trong máu luôn ở mức ổn định.

Thuốc bổ canxi Absorbable Calcium 1200mg

Sản phẩm này phù hợp với tất cả mọi người. Nó đặc biệt quan trọng đối với người cao nhiên, chị em mang thai và trẻ nhỏ. Sản phẩm này sẽ mang lại hiệu quả khi chúng ta có uống 2 viên mỗi ngày. Để bổ sung canxi không gây ra bất lợi và hiệu quả thì phái đẹp mang thai và trẻ nhỏ nên tham khảo ý kiến của người có chuyên môn.

Absorbable Calcium 1200mg là một viên uống bổ sung canxi được sản xuất tại Hoa Kỳ. Dùng sản phẩm này sẽ cung cấp đủ nhu cầu canxi hàng ngày cho cơ thể. Sản phẩm này được sử dụng để khắc phục và phòng tránh tình trạng thiếu hụt canxi. Những biểu hiện thiếu hụt canxi sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Thuốc bổ sung canxi cho người trưởng thành Swisse Calcium + Vitamin D

Trong quá trình phát triển cơ thể con người luôn cần để sự hiện diện của canxi. Khi cơ thể không có đủ canxi sẽ gặp vấn đề còi xương, loãng xương và chậm phát triển. Hệ thống xương sẽ chắc khỏe hơn khi chúng ta bổ sung canxi đủ liều lượng. Canxi cũng tác động tích cực đến hệ miễn dịch, các nhóm cơ và hệ thần kinh.

Sản phẩm này cần thiết với mọi đối tượng có nhu cầu bổ sung canxi. Nó đặc biệt quan trọng với người cao nhiên, những phụ nữ đang mang thai và trẻ nhỏ. Liều dùng 3 viên mỗi ngày sẽ cung cấp đủ nhu cầu canxi cho cơ thể. Đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc bổ sung canxi.

Thuốc canxi Swisse Calcium + Vitamin D

Swisse Calcium + Vitamin D là viên uống bổ sung canxi được sản xuất bởi nhãn hiệu Swisse của Úc. Sản phẩm này là một cách để bổ sung đủ với cầu canxi hàng ngày cho cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng thiếu hụt canxi hiệu quả. Những biểu hiện thiếu hụt canxi sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Bên cạnh lượng canxi phù hợp, nhà sản xuất còn bổ sung thêm vitamin D3 vào sản phẩm này. Điều này sẽ làm cho cơ thể dễ dàng hấp thụ canxi hơn. Vitamin D3 còn có vai trò quan trọng trong việc duy trì mức canxi trong máu.

Viên uống bổ sung canxi cho bé Ostelin Kids Calcium & Vitamin D3

Sản phẩm này phù hợp với nhiều đối tượng có nhu cầu bổ sung canxi. Nó rất hiệu quả với những người cao nhiên, bạn gái đang mang thai hoặc trẻ nhỏ. Để bổ sung đủ nhu cầu canxi mỗi ngày chúng ta chỉ cần uống 2 viên mỗi ngày. Để bổ sung canxi không có khả năng phụ và hiệu quả thì phái đẹp mang thai và trẻ nhỏ nên tham khảo ý kiến của người có chuyên môn.

Bên cạnh lượng canxi phù hợp, nhà sản xuất còn bổ sung thêm vitamin D3 vào sản phẩm này. Với sự hiện diện này, nó sẽ giúp cho cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng hơn. Điều này cũng giúp việc duy trì canxi trong máu luôn ở mức ổn định.

Viên calcium Ostelin Kids Calcium & Vitamin D3

Ostelin Kids Calcium & Vitamin D3 giúp bổ sung canxi cho trẻ, được sản xuất tại Úc bởi Ostelin. Sản phẩm này là một cách để bổ sung đủ với cầu canxi hàng ngày cho cơ thể. Đây là sản phẩm có thể dành riêng cho bé từ 2 tuổi trở lên. Sản phẩm này được sử dụng để khắc phục và chống lại tình trạng thiếu hụt canxi. Từ đó, khắc phục được những biểu hiện thiếu hụt canxi và ngăn chặn bệnh.

Canxi là một thành phần quan trọng trong quá trình phát triển của con người. Những người thiếu canxi thường gặp tình trạng còi xương, phát triển chậm hoặc mắc bệnh loãng xương. Việc bổ sung canxi đúng liều lượng sẽ giúp cho hệ thống xương chắc khỏe hơn. Canxi cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ khỏe mạnh và hệ thần kinh hoạt động hiệu quả hơn.

Viên uống bổ sung canxi của Úc Ostelin Calcium & Vitamin D3

Nhà sản xuất còn bổ sung thêm vitamin D3 vào viên uống này. Với sự hiện diện này, nó sẽ giúp cho cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, nó còn giữ ổn định lượng canxi trong máu luôn ở mức ổn định.

Ostelin Calcium & Vitamin D3 được sản xuất tại Úc bởi nhãn hiệu Ostelin, giúp bổ sung đủ canxi cho cơ thể. Sản phẩm này là một cách để bổ sung đủ với cầu canxi hàng ngày cho cơ thể. Sản phẩm này được sử dụng để khắc phục và phòng chống tình trạng thiếu hụt canxi. Đây là cách dùng để khắc phục tình trạng thiếu hụt canxi và chống lại bệnh.

Thuốc canxi Ostelin Calcium & Vitamin D3

Đây là sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Nó đặc biệt quan trọng đối với người già, bạn gái mang thai và trẻ nhỏ. Để dùng sản phẩm này hiệu quả, bạn chỉ cần uống 2 viên mỗi ngày. Nếu bạn đang mang thai hoặc cho trẻ nhỏ sử dụng thì phải tham khảo ý kiến của người có chuyên môn.

Canxi là một thành phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của con người. Nếu không có đủ canxi sẽ gây ra các tình trạng như còi xương, chậm phát triển và mắc bệnh loãng xương. Xương của bạn sẽ chắc khỏe hơn khi bổ sung canxi đúng liều lượng. Canxi cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ khỏe mạnh và hệ thần kinh hoạt động hiệu quả hơn.

Viên uống canxi Natures Bounty Calcium Magnesium Zinc

Sản phẩm này phù hợp với nhiều đối tượng có nhu cầu bổ sung canxi. Nó rất hiệu quả với những người nhiều tuổi, phái đẹp đang mang thai hoặc trẻ nhỏ. Sản phẩm này sẽ mang lại hiệu quả khi chúng ta có uống 2 viên mỗi ngày. Đối với chị em mang thai và trẻ nhỏ, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc bổ sung canxi.

Sản phẩm này còn bổ sung thêm vitamin D3. Đây là một trong những cách cách thông minh để giúp cho canxi dễ dàng hấp thụ hơn. Vitamin D3 cũng giúp ổn định lượng canxi trong máu luôn ở mức ổn định. Magie và kẽm cũng được nhà sản xuất đưa vào trong sản phẩm này. Hai thành phần này giúp tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch và phòng tránh sự lắng đọng của canxi và các khoáng chất khác.

Viên uống canxi Natures Bounty Calcium Magnesium Zinc

Natures Bounty Calcium Magnesium Zinc là một viên uống bổ sung canxi được sản xuất tại Hoa Kỳ. Sản phẩm này giúp bổ sung đủ nhu cầu canxi hàng ngày cho cơ thể. Với sản phẩm này nó sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng thấy hụt canxi hiệu quả. Đây là cách dùng để khắc phục tình trạng thiếu hụt canxi và phòng tránh bệnh.

Canxi là một thành phần quan trọng trong quá trình phát triển của con người. Nếu không có đủ canxi sẽ gây ra các tình trạng như còi xương, chậm phát triển và mắc bệnh loãng xương. Khi bổ sung canxi đúng liều lượng sẽ giúp hệ thống xương chắc khỏe. Đồng thời, giúp tăng hệ miễn dịch, giúp cơ khỏe mạnh và hệ thần kinh hoạt động hiệu quả hơn.

Viên uống canxi của Mỹ Nature Made Calcium 500mg with D3

Sản phẩm này phù hợp với nhiều đối tượng có nhu cầu bổ sung canxi. Nó đặc biệt quan trọng đối với người nhiều tuổi, chị em mang thai và trẻ nhỏ. Để bổ sung đủ nhu cầu canxi mỗi ngày chúng ta chỉ cần uống 2 viên mỗi ngày. Bạn gái mang thai và trẻ nhỏ phải tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc bổ sung canxi.

Nhà sản xuất còn bổ sung thêm vitamin D3 vào viên uống này. Cách này sẽ làm tăng khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Điều này cũng giúp việc duy trì canxi trong máu luôn ở mức ổn định.

Viên canxi Nature Made Calcium 500mg with D3

Nature Made Calcium 500mg with D3 là sản phẩm chất lượng cao được sản xuất tại Nhật Bản. Sản phẩm này giúp bổ sung đủ nhu cầu canxi hàng ngày cho cơ thể. Do đó, những biểu hiện thiếu hụt canxi sẽ được khắc phục một cách hiệu quả. Những biểu hiện thiếu hụt canxi sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Trong quá trình phát triển cơ thể của bạn luôn cần để sự hiện diện của canxi. Khi cơ thể không nhận đủ canxi sẽ gây ra các bệnh như còi xương, chậm phát triển, loãng xương. Hệ thống xương sẽ chắc khỏe hơn khi chúng ta bổ sung canxi đủ liều lượng. Canxi cũng tác động tích cực đến hệ miễn dịch, các nhóm cơ và hệ thần kinh.

Câu hỏi thường gặp về bổ sung canxi

Dưới đây là một số thông tin thêm liên quan đến bổ sung canxi.

Canxi là gì?

Canxi là một khoáng chất được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm. Nguồn canxi tự nhiên bao gồm các sản phẩm từ sữa, rau xanh, bông cải xanh, edamame, và một số loại trái cây và rau quả khác.

Trong cơ thể, canxi phục vụ một số vai trò rất quan trọng. Thứ nhất, nó đóng một phần quan trọng trong việc xây dựng và củng cố xương. Nó cũng đóng một vai trò trong mối liên kết giữa não và cơ thể, giúp cải thiện khả năng não của bạn để giao tiếp với phần còn lại của cơ thể, cũng như cải thiện chức năng bộ nhớ. Cuối cùng, nó cũng có thể giúp điều chỉnh huyết áp, và đóng vai trò là yếu tố đồng hành trong nhiều phản ứng enzyme quan trọng.

Canxi là một trong nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Không có đủ lượng khoáng chất quan trọng này, xương của chúng ta trở nên giòn, chức năng não chậm lại, trí nhớ mất dần và chúng ta gặp phải các triệu chứng canxi thấp khá phổ biến hiện nay.

Canxi là khoáng chất phong phú nhất trong cơ thể con người. Phần lớn của nó được lưu trữ trong xương và răng, nơi nó được sử dụng để củng cố và cải thiện sức khỏe của xương.

Cơ thể không thể tự tạo ra canxi, vì vậy chúng ta phải tiêu thụ đủ lượng chất này để giữ sức khỏe. Nguồn canxi chính là các sản phẩm từ sữa như sữa, phô mai, trứng, ... Nhiều người có đủ canxi trong chế độ ăn uống, trong khi những người khác cần bổ sung để đạt mức tối ưu.

Thuốc bổ sung canxi là gì?

Rất đơn giản, thuốc bổ sung canxi là các sản phẩm được thiết kế để cung cấp liều lượng tập trung của khoáng chất quan trọng này. Chúng thường ở dạng thuốc viên nén hoặc viên nang, mặc dù bột canxi cũng là một lựa chọn.

Đối với người bình thường trên 19 tuổi, được khuyến nghị khoảng 1000mg canxi mỗi ngày. Khuyến nghị cụ thể khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính, nhưng 1000mg là đường cơ sở trung bình tốt để xem xét.

Đặt điều đó vào trường hợp sử dụng thức ăn hàng ngày của bạn, một ly sữa chứa khoảng 300mg, một hộp sữa chua chứa khoảng 200mg và một cốc cải xoăn chứa khoảng 100mg. Vì vậy, mặc dù chỉ có thể có đủ khoáng chất từ ​​chế độ ăn uống của bạn, nhưng nó có thể là một thách thức đối với nhiều người - đặc biệt là những người không ăn sữa hoặc có chế độ ăn kiêng hạn chế khác.

Thuốc bổ sung canxi nói chung sẽ chứa 500-1000mg canxi mỗi khẩu phần, giúp bạn dễ dàng đạt được yêu cầu hàng ngày. Và, vì giới hạn trên được khuyến nghị thường là tối đa khoảng 2000mg mỗi ngày, nên có rất ít tác hại trong việc bổ sung ngay cả khi bạn đã ăn một lượng thực phẩm tốt với canxi như các sản phẩm từ sữa. Đó là một cách dễ dàng để đảm bảo rằng bạn có đủ chất dinh dưỡng quan trọng này.

Lợi ích của canxi là gì?

Canxi phục vụ một số vai trò quan trọng trong cơ thể. Dưới đây là những lợi ích chính mà bạn có thể mong đợi:

 • Giúp xương chắc khỏe
 • Tăng cường sức khỏe của cơ tim và tim
 • Giúp các triệu chứng tiền kinh nguyệt
 • Hỗ trợ điều chỉnh độ pH
 • Giúp sức khỏe răng miệng bằng cách hỗ trợ hàm của bạn
 • Hỗ trợ vận chuyển chất dinh dưỡng tối ưu trong cơ thể
 • Giúp chống lại các triệu chứng thiếu canxi
 • Tăng cường sức khỏe tổng thể

Thiếu canxi, còn được gọi là hạ canxi máu, là một vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến hàng trăm ngàn người mỗi năm. Nó thường không được chú ý, và theo thời gian nó có thể trở nên tồi tệ hơn nếu không có gì thay đổi.

Các triệu chứng canxi thấp có thể khó phát hiện lúc đầu. Thiếu hụt ở giai đoạn đầu có thể không gây ra bất kỳ vấn đề đáng chú ý nào, nhưng trong nhiều năm, sự thiếu hụt có thể bắt đầu gây ra các triệu chứng như mất trí nhớ, co thắt cơ, tê và ngứa ran, trầm cảm và thậm chí là ảo giác.

Ai có thể hưởng lợi từ canxi?

Vì canxi phục vụ rất nhiều vai trò trong cơ thể, và vì những nguy cơ thiếu hụt chất dinh dưỡng này có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, nhiều người có thể hưởng lợi từ việc bổ sung vào chế độ ăn uống của họ.

Vì vậy, một số người sẽ trải nghiệm nhiều lợi ích hơn những người khác. Dưới đây, là danh sách những người được hưởng lợi nhiều nhất:

 • Những người có nguy cơ thiếu canxi - sự thiếu hụt khoáng chất quan trọng này là phổ biến hơn bạn nghĩ. Một số yếu tố nguy cơ thiếu canxi bao gồm chế độ ăn kiêng hạn chế, thiếu vitamin D, thiếu magiê, tiền sử rối loạn tiêu hóa, suy gan, viêm tụy, cường giáp, rối loạn lo âu, v.v. Nếu bạn tin rằng bạn có thể gặp nguy hiểm, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc bổ sung canxi vào chế độ ăn uống của bạn.
 • Những người không ăn các sản phẩm từ sữa - vì nguồn canxi chính trong chế độ ăn uống hiện đại của chúng tôi bao gồm các sản phẩm từ sữa, những người không dung nạp đường sữa hoặc tránh sữa vì những lý do khác có nguy cơ bị thiếu. Không có sữa, rất khó để có được nhu cầu tối thiểu của canxi hàng ngày chỉ từ thực phẩm. Có nhiều loại thực phẩm không chứa sữa có chứa canxi, chẳng hạn như cải xoăn, nhưng bạn phải ăn một tấn trong số đó để có đủ mỗi ngày.
 • Những người già - nếu bạn là phụ nữ trên 50 tuổi hoặc đàn ông trên 70 tuổi, bạn sẽ cần tăng lượng canxi. Trong khi nhu cầu tối thiểu cho người trưởng thành trung bình là 1000mg, thì lượng đó tăng lên đến 1200mg sau khi bạn đạt 51 và 71, tương ứng cho phụ nữ và nam giới. Nhìn chung, những người cao tuổi cần nhiều canxi hơn để bảo vệ xương của họ không bị giòn và giúp cải thiện các tình trạng sức khỏe khác liên quan đến tuổi già.
 • Vận động viên và những người đam mê thể dục - liều lượng canxi thích hợp đặc biệt quan trọng đối với các vận động viên và bất cứ ai có lối sống năng động. Một lý do rõ ràng cho điều này là canxi làm cho xương chắc khỏe hơn và giúp chuột rút cơ bắp. Nhưng một lý do khác mà bạn có thể không nhận ra ngay lập tức là những người tích cực có nhiều khả năng bị thiếu canxi, vì mồ hôi sẽ loại bỏ các khoáng chất khỏi cơ thể bạn.
 • Phụ nữ - phụ nữ có xu hướng cần nhiều canxi hơn nam giới, đặc biệt là phụ nữ lớn tuổi. Một số nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng canxi có thể làm giảm tác dụng của tiền mãn kinh ở một số phụ nữ.

Tác dụng phụ của canxi

Nói chung, khi dùng theo hướng dẫn, không có tác dụng phụ canxi chính. Như đã nói, một số người gặp phải các tác dụng phụ phổ biến, như:

 • Buồn nôn / táo bón
 • Buồn ngủ
 • Đau đầu
 • Khô miệng
 • Đau cơ

Tác dụng phụ nghiêm trọng hơn có thể xảy ra nếu bạn dùng quá nhiều canxi, hoặc dùng với số lượng lớn hơn so với khuyến cáo của bác sĩ. Độc tính canxi, còn được gọi là tăng canxi máu, có thể có một số tác dụng phụ tiêu cực rất nghiêm trọng. Để tránh tình trạng này, chỉ cần không dùng nhiều hơn hướng dẫn đóng gói sản phẩm và tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Như thường lệ, chúng tôi LUÔN khuyên bạn nên nói chuyện với một chuyên gia y tế trước khi thêm bất kỳ chất bổ sung mới nào vào chế độ ăn uống của bạn; thậm chí một cái gì đó đơn giản như canxi.

Làm thế nào để bổ sung canxi?

Nếu bạn đang băn khoăn về liều lượng canxi thích hợp hoặc cách bạn nên dùng những sản phẩm này, thì đây là phần dành cho bạn.

Trước hết, bạn nên xem nhu cầu tối thiểu về canxi để tìm hiểu xem bạn nên dùng bao nhiêu. Nó thay đổi tùy theo tuổi và giới tính, nhưng nhìn chung cần khoảng 1.000mg mỗi ngày để có sức khỏe tối ưu.

Do đó, hãy nhớ rằng bạn có thể đã nhận được một số canxi trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Hầu hết các loại thuốc bổ sung canxi đều ở dạng viên nén hoặc viên nang, vì vậy chúng rất dễ uống. Canxi bột rắc rối hơn một chút so với giá trị của nó trong hầu hết các trường hợp.

Uống một viên thuốc canxi 1000mg mỗi ngày nên không gây ra vấn đề gì, ngay cả khi bạn đã ăn một lượng sữa tốt. Tuy nhiên, bạn không bao giờ nên dùng nhiều hơn liều lượng được đề nghị trừ khi được bác sĩ khuyên, vì hàm lượng canxi cao hơn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe.

Khi nào tôi nên dùng Canxi?

Nếu bạn uống thuốc bổ sung canxi thì nên uống riêng với các loại vitamin tổng hợp. Hầu hết các vitamin tổng hợp có chứa sắt và canxi có thể cản trở sự hấp thụ sắt. Vì vậy, chỉ cần bổ sung canxi vào một thời điểm khác với vitamin tổng hợp là được. Ngoài ra, thời gian không quá quan trọng, mặc dù một số người có thể bị đau bụng nhẹ nếu họ dùng thuốc uống bổ sung canxi khi bụng đói.

Cũng cần lưu ý là mối quan hệ canxi với các chất dinh dưỡng khác. Để được hấp thụ và sử dụng đúng cách trong cơ thể, canxi cần phản ứng với đủ lượng vitamin D. Vitamin D có trong một số thực phẩm, và cũng được hấp thụ qua da khi tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Nó cũng là một bổ sung phổ biến trong việc bổ sung canxi. Nếu bạn sống ở vùng khí hậu đầy nắng và ở bên ngoài nhiều, có lẽ bạn không cần phải lo lắng về vitamin D - nhưng nếu không, hãy tìm một chất bổ sung canxi mạnh mẽ cũng chứa vitamin D.

Canxi và magiê cũng hoạt động phối hợp với nhau, đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy rằng nhiều sản phẩm trong danh sách khuyến nghị canxi của chúng tôi ở trên có chứa cả hai khoáng chất này. 

Cuối cùng

Bây giờ bạn đã biết được tất cả về canxi và những gì nó có thể làm cho bạn. Tôi hy vọng bạn đã sẵn sàng để mua hàng và bắt đầu có một sức khỏe tốt hơn! Tôi tin rằng bất kỳ sản phẩm nào trong danh sách này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời - đó chỉ là vấn đề tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn với ngân sách tốt nhất.