Mẹo để phụ nữ tiền mãn kinh cải thiện loãng xương

Canxi đặc biệt quan trong đối với cơ thể con người chúng ta. Nó góp phần chính trong việc phát triển hệ xương khớp cũng như là chăm sóc tốt cho sức khỏe.

Tầm quan trọng của canxi đối với cơ thể

Canxi ( Ca), là một thành phần hóa học không thể thiếu trong cơ thể con người. Nó là yếu tố chính cấu tạo nên xương, răng dưới dạng canxi phosphate, nó tham gia tích cực vào quá trình đông máu, co cơ, dẫn truyền thần kinh...Tổng lượng canxi trong cơ thể người chiếm khoảng 1,5% thể trọng, 99% canxi tập trung ở xương nó và răng, lượng còn lại ở dịch ngoài tế bào. Nếu thiếu hụt, Cơ thể phải huy động Ca từ xương vào máu để duy trì nồng độ cố định trong máu, lâu dần, dẫn đến tình trạng loãng xương (osteoporosis). Loãng xương khiến cho xương yếu, dễ gãy, nhức mỏi và vận động khó khăn.

canxi,calcium,omega 3,chiều cao

Nguyên nhân gây thiếu Ca

Do bữa ăn hàng ngày không cung cấp đủ Ca. Do khả năng hấp thu Ca kém do bị rò mật, tiêu chảy mãn tính, phụ nữ mang thai thiếu canxi, tiêu hóa kém ở phụ nữ tiền mãn kinh. Chính vì thế, bạn cần phải để ý bữa ăn cần cung cấp các loại thực phẩm như: dau toi, các thực phẩm bộ sung canxi từ sữa, cá...để tránh trường hợp bị thiếu canxi

Phụ nữ tiền mãn kinh cần bổ sung canxi?

Nhu cầu calcium d3 mỗi ngày của phụ nữ tiền mãn kinh từ 1000-1500mg/ngày, nếu bổ sung canxi liều cao trên 2500mg/ngày kéo dài có thể gây lắng đọng canxi gây sỏi thận, mật, tụy... Để bổ sung canxi đạt hiệu quả tốt nhất, chị em nên kết hợp cả ăn thực phẩm tự nhiên giàu canxi và uống viên bổ sung canxi với hàm lượng thích hợp. Không nên chỉ bổ sung canxi từ thực phẩm, vì chúng không thể đảm bảo đủ nhu cầu canxi hằng ngày cho cơ thể. Cũng không nên chỉ uống mỗi thuốc bổ canxi, vì thuốc canxi cho người lớn tuổi hay viên canxi cho người già nếu uống quá liều đều không có lợi cho cơ thể.

Nên bổ sung canxi như thế nào?

  • Bổ sung canxi từ thực phẩm giàu Ca: Bữa ăn hàng ngày, nên bổ sung canxi từ thực phẩm giàu canxi: các chế phẩm từ sữa, đậu nành, tôm, cua, cá...
  • Bổ sung canxi từ thực phẩm chức năng canxi dạng viên: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc canxi và vitamin d3. Có thể kể đến một số loại thuốc bổ sung canxi tốt nhất như: Calci Sandoz 500mg/viên, Calcinol 500mg/viên; Calcium 600 d3...Trong đó, tốt nhất nên chọn loại canxi d3, tức loại thuốc canxi có bổ sung thêm vitamin D3 giúp tăng khả năng hấp thu và chuyển hóa canxi, tốt cho sự khỏe mạnh của xương, răng...
  • Do đó, trong các loại thuốc canxi có mặt trên thị trường, nên chọn thuốc uống canxi calcium 600 d3 để giúp cơ thể hấp thu tốt hơn. Một trong những sản phẩm canxi 600mg kết hợp d3 tốt nhất hiện nay đó là thuốc canxi mỹ.
  • Thuốc canxi d3 mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ chăm sóc và phòng ngừa được chứng loãng xương cho người trưởng thành, người lớn tuổi...
  • Thuốc calci d3 còn sử dụng tốt cho mẹ bầu, giúp mẹ và bé khỏe mạnh và phát triển tốt nhất. Thuốc canxi dạng viên cho bà bầu của Mỹ nên dùng cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú mỗi ngày. Song song với việc uống thuốc canxi cho bà bầu, các bà mẹ cũng nhớ bổ sung thêm canxi từ thực phẩm tự nhiên để đảm bảo đủ nhu cầu canxi tăng cao trong giai đoạn này nhé!
  • Viên uống canxi Calcium 600 d3 hàm lượng canxi 600mg thích hợp cho liều dùng 1 ngày từ 1-2 viên.

Nên uống calcium d3 vào buổi sáng hoặc muộn nhất là buổi trưa, không nên uống canxi d3 từ sau 4 giờ chiều, gây khó chịu cho dạ dày và gây khó ngủ. Trong quá trình bổ sung canxi bằng các loại thuốc canxi, nên uống nhiều nước trong ngày và nên kết hợp chế độ luyện tập thể dục mỗi ngày để tăng khả năng hấp thu của dưỡng chất này.

Đối với bà mẹ đang mang thai, trong quá trình dùng thuốc bổ sung canxi cho bà bầu, các mẹ nên uống với nhiều nước, tăng cường rau xanh và trái cây để giúp hấp thu và chuyển hóa tốt nhất thuốc canxi tốt nhất cho bà bầu nhé!

Các bài liên quan

Nhận xét