Uống thuốc canxi vào lúc nào là tốt nhất cho sức khỏe của bà bầu?

Canxi là một trong những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Canxi cần được cung cấp đầy đủ, thừa hay thiếu canxi đều không tốt cho sức khỏe. Đối với bà bầu, canxi càng đóng vai trò quan trọng. Thuốc bổ sung canxi là phương pháp bổ sung canxi hiệu quả cho phụ nữ đang mang thai, sau sinh và cho con bú.

Canxi trong thai kỳ có vai trò quan trong trong việc hình thành khung xương và răng của trẻ. Thiếu canxi trong thời kỳ mang thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sau này như còi xương, khò khè bẩm sinh, dị dạng xương, chậm phát triển. Để bổ sung canxi chị em có thể sử dụng các loại thực phẩm giàu canxi như sữa đậu nành, sữa bò, sữa bột, tôm, cua đồng...hoặc đơn giản hơn là sử dụng thuốc bổ sung canxi cho phụ nữ cho con bú , mang thai.

Đối tượng sử dụng sản phẩm bổ sung canxi khá đa dạng, thuốc bổ sung canxi cho phụ nữ sau sinh, mang thai hoặc cho con bú. Với thành phần canxi và vitamin D3 làm tăng khả năng hấp thu canxi của cơ thể. Sử dụng thuốc canxi cho bà bầu giúp cung cấp đầy đủ lượng canxi cần thiết vì trong thời gian này cơ thể người phụ nữ tăng gấp 3 lần nhu cầu canxi. Dùng canxi đầy đủ giúp bảo vệ sức khỏe bà mẹ và đảm bảo sức khỏe thai nhi. Tuy nhiên thời điểm sử dụng thuốc bổ sung canxi cũng cần được chú ý để cơ thể có thể hấp thu tốt nhất.

canxi,calcium,omega 3,chiều cao

Cơ thể chỉ có thể hấp thu khoảng 500mg một lúc nên cần sử dụng các loại thuốc bổ sung canxi đúng liều lượng và đúng thời điểm để làm tăng khả năng hấp thu canxi của cơ thể lên mức tối đa. Thời điểm sử dụng thuốc canxi tốt nhất là sau bữa sáng khoảng 1 tiếng đồng hồ. Không nên uống thuốc bổ sung canxi vào buổi tối nhất là trước khi đi ngủ vì uống canxi vào lúc này cơ thể có khả năng hấp thu kém nhất, có thể gây sỏi thận. Với hàm lượng canxi có thẻ hấp thu của cơ thể mỗi lần là hạn chế nên nếu phải bổ sung thuốc canxi liều lượng cao nên chia nhỏ ra uống nhiều lần.

Không sử dụng chung thuốc uống bổ sung canxi cùng với các loại thực phẩm chứa oxalate như trà, dâu tây, nước ép trái cây...có thể gây ra hiện tượng hấp thu kém. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng các sản phẩm thuốc uống bổ sung canxi.

Các bài liên quan

Nhận xét