@laravelPWA

Thuốc điều trị gout cực hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên

Bên cạnh những dòng thuốc chữa gout từ Tây y, rất nhiều người mắc chứng bệnh gút vẫn tin tưởng và ưa thích những bài thuốc điều trị gout cực hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên.

Lợi ích từ những bài thuốc điều trị gout từ thảo dược thiên nhiên

 • Hiệu quả, an toàn: Do hầu hết các loại thảo dược thiên nhiên đều có dược tính nhẹ, ít độc (hoặc không độc), không gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nên thuốc điều trị gout từ thảo dược thiên nhiên vừa hiệu quả, vừa an toàn.
 • Tiết kiệm, thuận tiện: Vì đa số các loại thảo dược có tác dụng điều trị chứng bệnh gút đều dễ tìm (hoặc dễ trồng), dễ chế biến cũng như sử dụng, nên các bài thuốc chữa bệnh gút từ thảo dược thiên nhiên đều khá tiết kiệm, thuận tiện, đơn giản, dễ thực hiện đối với người bệnh, phù hợp với nhiều người.

Chính vì những lý do trên, bên cạnh việc sử dụng các dòng thuốc điều trị gout từ Tây y, nhiều người vẫn tin tưởng các bài thuốc chữa bệnh gout từ thảo dược thiên nhiên.

gout

3 bài thuốc trị bệnh gout hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên

Bài thứ nhất: Thuốc điều trị gout bằng cải bẹ xanh

 • Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cây cải bẹ xanh (100g), nước sạch (01 lít)
 • Cách thực hiện: Lá cải bẹ xanh (50g), nấu với khoảng 1 lít nước, dùng nước uống giải khát hằng ngày. 
 • Tác dụng: Nước cải bẹ xanh giúp đào thải Axit Uric, nguyên nhân chính gây chứng bệnh gút.

Ngoài ra, để giúp giảm đau nhanh, người bệnh có thể lấy lá cải bẹ xanh giã nát, đắp lên các đốt khớp bị gút sưng đau một lớp dày, giúp giảm cơn đau gút nhanh chóng; đồng thời, kết hợp sử dụng thuốc điều trị gout cấp từ Tây y giúp giảm Axit Uric và giảm đau một cách nhanh chóng.

thuoc dieu tri gout

 

Bài thứ hai: Thuốc điều trị gout bằng lá tía tô

 • Nguyên liệu cần chuẩn bị: Lá tía tô tươi (50g), khi bị chứng bệnh gút trong vườn nên trồng nhiều tía tô.
 • Cách thực hiện: Khi những cơn đau do bệnh gút xuất hiện, lấy 01 nắm lá tía tô (50g) rửa sạch, cho vào đun thật kỹ với khoảng 1 lít nước, dùng uống liền, giúp giảm đau rất nhanh chóng, trong vòng khoảng 30 phút những cơn đau sẽ giảm ngay. Ngoài ra, hàng ngày khi thấy các khớp xương có dấu hiệu sưng tấy, trong các bữa ăn, có thể dùng lá tía tô như rau sống, giúp đề phòng bệnh gút tái phát hoặc dùng nắm nhỏ lá tía tô nhai rồi nuốt ngay, cả nước và bã, giúp ngăn chặn chặn cơn đau một cách nhanh chóng.
 • Tác dụng: Lá tía tô là một trong những bài thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất từ thảo dược thiên nhiên được nhiều người áp dụng bởi khả năng ngăn ngừa, giảm thiểu những cơn đau, nỗi ám ảnh của những người mắc chứng bệnh gút, rất hiệu quả.

Thuốc trị gout bằng lá tía tô hiệu quả, an toàn, rất dễ thực hiện, vì tía tô có thể dùng như một loại rau thơm và nhiều người ưa thích, .

Bài thứ ba: Thuốc điều trị gout bằng lá trầu và nước dừa

 • Nguyên liệu cần chuẩn bị: 01 quả dừa xiêm; lá trầu không, loại to, dày, xanh đậm (100g).
 • Cách thực hiện: Dừa xiêm cắt vạt phía trên thành miệng rộng, để nguyên hoặc nếu nước dừa nhiều quá thì lấy bớt ra; lá trầu không rửa sạch, để ráo nước; thái nhỏ bỏ vào cùng nước dừa, đậy kín; ngâm trong khoảng thời gian 30 phút. Sau đó, bỏ bã; chắt (lọc) nước uống trước khi ăn sáng,; thực hiện đều đặn trong khoảng 01 tuần, các dấu hiệu của chứng bệnh gút như: đau, sưng, đỏ… ở khớp xương sẽ giảm.
 • Tác dụng: Do hỗn hợp nước dừa và lá trầu không chứa rất nhiều dưỡng thiết yếu nên thuốc gout từ lá trầu không với nước dừa, giúp trị gút hiệu quả, đồng thời rất tốt cho sức khỏe, là một trong những bài thuốc nam trị gút hiệu quả nhất từ thảo dược thiên nhiên.

Là một trong những chứng bệnh khá phổ biến, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống, nên khi mắc gút cần tìm đúng bài thuốc trị gút hiệu quả nhất, trong đó các bài thuốc điều trị gout hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên là một trong những lựa chọn thông minh.

Các bài liên quan