Dandelion là gì? Các bộ phận của cây bồ công anh có tác dụng gì?
Trang chủ - Thuốc nở ngực - Dandelion là gì? Các bộ phận của cây bồ công anh có tác dụng gì?


Dandelion là gì? Các bộ phận của cây bồ công anh có tác dụng gì?

Dandelion là gì? Dandelion chính là cây bồ công anh có thể tồn tại trong vườn nhà bạn. Nó không phải là một cây cỏ dại mà có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe.

Trên thực tế, bồ công anh đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ nay cho mục đích chữa bệnh. Bài viết này sẽ cho bạn biết Dandelion là gì và những tác dụng của cây bồ công anh có thể bạn chưa biết.

Cây bồ công anh có tác dụng gì

Dandelion là gì?

Dandelion (bồ công anh) là một loại cây có hoa màu vàng. Taraxacum docinale là giống phổ biến nhất của loại cây này, và nó mọc ở nhiều nơi trên thế giới.

Các nhà thực vật coi bồ công anh là thảo mộc. Người ta sử dụng lá, thân, hoa và rễ của cây bồ công anh cho mục đích làm thuốc chữa bệnh.

Đó cũng là lý do chúng ta cùng thảo luận về tác dụng của cây bồ công anh cũng như các bộ phận khác của nó.

10 tác dụng của bồ công anh có thể bạn chưa biết

Bây giờ, chúng ta cùng điểm qua 10 tác dụng của bồ công anh để biết tại sao nó lại được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh.

Chúng bao gồm:

Tác dụng của hoa bồ công anh trong việc chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa hoạt động để vô hiệu hóa tác hại của các gốc tự do. Cơ thể con người tạo ra các gốc tự do một cách tự nhiên, nhưng chúng gây ra tác hại bằng cách đẩy nhanh quá trình lão hóa hoặc tiến triển của một số bệnh.

Công dụng của bồ công anh được biết đến nhiều nhất chính là chống oxy hóa.

Bồ công anh chứa beta-carotene, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại. Nghiên cứu cho thấy các caroten như beta-carotene đóng vai trò quan trọng trong việc giảm tổn thương tế bào.

Hoa của bồ công anh cũng chứa đầy polyphenol, một loại chất chống oxy hóa khác.

Công dụng của cây bồ công anh trong việc làm giảm cholesterol

Nhiều nghiên cứu cho thấy, bồ công anh có chứa các hợp chất hoạt tính sinh học có thể giúp giảm cholesterol của con người.

Một nghiên cứu từ năm 2010 đã xem xét ảnh hưởng của việc tiêu thụ bồ công anh ở thỏ. Kết quả của nó cho thấy rễ và lá bồ công anh có thể giúp giảm cholesterol ở động vật bằng chế độ ăn nhiều cholesterol.

Một nghiên cứu khác trên chuột cho thấy tiêu thụ bồ công anh làm giảm tổng lượng cholesterol và mức chất béo trong gan. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng bồ công anh một ngày nào đó có thể giúp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu liên quan đến béo phì.

Tuy nhiên, thử nghiệm trên người là cần thiết để giúp xác định mức độ hiệu quả của bồ công anh trong việc giảm cholesterol.

Tác dụng cây bồ công anh đối với điều hòa lượng đường trong máu

Có một số bằng chứng cho thấy rằng bồ công anh có chứa các hợp chất có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

Vào năm 2016, một số nhà nghiên cứu đã đề xuất rằng các đặc tính chống tăng huyết áp, chống oxy hóa và chống viêm của bồ công anh có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường loại 2. 

Tuy nhiên, để xác định chính xác tác dụng của lá bồ công anh đối với trường hợp này có chắc chắn hay không thì cần thêm nhiều nghiên cứu khác nữa.

Tác dụng lá bồ công anh trong việc làm giảm viêm

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất bồ công anh và các hợp chất có thể giúp giảm viêm trong cơ thể.

Trong một nghiên cứu năm 2014, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các hóa chất có trong bồ công anh có một số tác động tích cực trong việc giảm các phản ứng viêm.

Họ đã tiến hành nghiên cứu trên các tế bào chứ không phải ở những người tham gia. Điều đó có nghĩa là cần nhiều nghiên cứu hơn để kết luận công dụng của lá bồ công anh trong việc làm giảm viêm đối với con người.

Công dụng cây bồ công anh trong hạ huyết áp

Có rất ít nghiên cứu để hỗ trợ việc sử dụng bồ công anh để giảm huyết áp.

Tuy nhiên, bồ công anh là một nguồn cung cấp kali tốt. Có bằng chứng lâm sàng cho thấy kali có thể giúp giảm huyết áp.

Ví dụ, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người dùng chất bổ sung kali thấy giảm huyết áp, đặc biệt là nếu họ đã bị huyết áp cao.

Vì vậy, công dụng lá bồ công anh cũng như các bộ phận khác của nó đối với bệnh huyết áp cũng cần nghiên cứu thêm.

Tác dụng của rễ cây bồ công anh trong việc hỗ trợ giảm cân

Một số nhà nghiên cứu đã đề xuất rằng bồ công anh có thể giúp mọi người đạt được mục tiêu giảm cân. Điều này dựa trên khả năng của cây để cải thiện chuyển hóa carbohydrate và giảm hấp thu chất béo.

Một nghiên cứu nhỏ trên chuột cho thấy axit chlorogen, một hóa chất có trong bồ công anh, có thể giúp giảm cân và giữ lipid. Tuy nhiên, bằng chứng mạnh mẽ để hỗ trợ cho tuyên bố này là chưa đủ.

Tác dụng của rễ bồ công anh trong việc làm giảm nguy cơ ung thư

Một số nghiên cứu hạn chế, nhưng tích cực đã chỉ ra rằng bồ công anh có thể giúp làm giảm sự phát triển của một số loại ung thư.

Cho đến nay, các nghiên cứu đã xem xét tác động của bồ công anh đối với sự phát triển ung thư trong các ống nghiệm và thấy rằng nó có thể giúp làm chậm sự phát triển của ung thư ruột kết, ung thư tuyến tụy và ung thư gan.

Một nghiên cứu kiểm tra sự phát triển ung thư trong ống nghiệm xác định rằng chiết xuất bồ công anh có thể giúp làm giảm sự phát triển của ung thư gan.

Tuy nhiên, cũng như các lợi ích tiềm năng khác, cần có nhiều nghiên cứu hơn để cho thấy bồ công anh có hiệu quả như thế nào trong điều trị ung thư.

Rễ bồ công anh có tác dụng gì với bộ ngực của bạn?

Rễ cây bồ công anh là một cách hiệu quả và tự nhiên để cải thiện sự phát triển vú ở phụ nữ. Nó kích thích sự phát triển của các tế bào và mô mới của vú và cải thiện sức khỏe tổng thể của vú. Do đó, nó thường có mặt trong các loại thuốc uống nở ngực. Trong đó, viên uống nở ngực Bust Perfect là một ví dụ.

Nó hoàn toàn an toàn và không có tác dụng phụ đối với sức khỏe phụ nữ. Bên cạnh đó, kết quả được tạo ra bởi rễ bồ công anh là nhanh chóng, nếu được theo dõi thường xuyên.

Cách dùng rễ bồ công anh để tăng vòng 1:

  • Rễ bồ công anh cũng được sản xuất thành dạng viên nang bổ sung.
  • Nó cũng được bán ở dạng bột để bạn thêm vào trà, cà phê, nước sinh tố, sữa chua,...
  • Uống một hoặc hai tách trà rễ bồ công anh hàng ngày cũng có hiệu quả trong việc cải thiện sự phát triển ngực.

Lưu ý: Rễ cây bồ công anh là một loại thuốc lợi tiểu mạnh và nó có thể làm tăng nguy cơ mất nước. Hãy đảm bảo rằng bạn uống nhiều nước để tránh mất nước.

Tác dụng của trà bồ công anh trong tăng cường hệ thống miễn dịch

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng bồ công anh có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng bồ công anh cho thấy cả hai đặc tính chống vi rút và kháng khuẩn. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2014 cho thấy bồ công anh giúp hạn chế sự phát triển của viêm gan B ở cả tế bào người và động vật trong ống nghiệm.

Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định tác động của bồ công anh lên hệ thống miễn dịch.

Cây bồ công anh có tác dụng gì với hệ tiêu hóa?

Một số người sử dụng bồ công anh như một phương thuốc truyền thống cho táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác.

Một nghiên cứu xem xét tiêu hóa động vật chỉ ra rằng một số hóa chất có trong bồ công anh giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

Nghiên cứu cho thấy sự giảm sức đề kháng trong thức ăn di chuyển đến ruột non của loài gặm nhấm. Nghiên cứu bây giờ là cần thiết trên con người để kiểm tra cho kết quả tương tự.

Bồ công anh có tác dụng gì với da của bạn?

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng bồ công anh có thể giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Tia cực tím (UV) gây tổn thương đáng kể cho da và góp phần gây lão hóa da. Một nghiên cứu năm 2015 về các tế bào da trong ống nghiệm cho thấy bồ công anh có thể làm giảm tác động của một loại tia UV gây hại.

Bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím có thể giúp một người trông trẻ lâu hơn. Nhưng chúng ta cũng cần thêm một số nghiên cứu khác để khẳng định công dụng này của nó.

Bổ sung và liều lượng sử dụng

Lá bồ công anh đôi khi có mặt trong món salad, nhưng chúng không có sẵn rộng rãi. Chọn bồ công anh trong vườn của bạn là không an toàn do sự hiện diện tiềm tàng của thuốc trừ sâu hoặc phân động vật.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bồ công anh thông qua viên uống bổ sung, trà và cà phê có rễ bồ công anh.

Dữ liệu về liều lượng an toàn của bổ sung bồ công anh còn bị hạn chế. Tương tự như các chất bổ sung khác, hiệu lực và hiệu quả của nó có thể khác nhau giữa các nhà sản xuất.

Viên uống từ bồ công anh có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số người. Mọi người không nên sử dụng các chất bổ sung bồ công anh nếu chúng nhạy cảm với bồ công anh hoặc một số loại cây khác, chẳng hạn như hoa cúc, hoặc cúc vạn thọ.

Nếu bạn đang sử dụng các viên uống bổ sung thì nên sử dụng theo liều khuyến cáo của nhà sản xuất.

Mua bổ sung bồ công anh ở đâu?

Bồ công anh có nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng. Tuy nhiên, nhiều tác dụng của bồ công anh cần nghiên cứu bổ sung để chứng minh tính hiệu quả của bồ công anh ở người.

Bồ công anh rất giàu chất dinh dưỡng và có thể là một bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống của một người hoặc bổ sung hàng ngày. Như với bất kỳ bổ sung, tốt nhất là nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng chúng để thảo luận về những rủi ro và tương tác có thể với các loại thuốc khác.

Bổ sung bồ công anh có sẵn trong một số cửa hàng thực phẩm sức khỏe và trực tuyến. Mọi người cũng có thể mua trà có rễ hay hoa bồ công anh để sử dụng hàng ngày.

Đăng ngày: . Từ khóa: Dandelion là gì, tác dụng của cây bồ công anh, tác dụng của bồ công anh, cây bồ công anh có tác dụng gì, công dụng của bồ công anh, bồ công anh có tác dụng g

Bài liên quan

10 loại kem nở ngực tốt nhất ở có tác dụng nhanh & hiệu quả

Sử dụng kem nở ngực an toàn là một trong những xu thế làm nở vòng 1 đang được chị em phụ nữ ưu tiên nhất thị trường hiện nay.

Watercress là gì? Tác dụng của rau cải xoong đối với sức khỏe

Watercress là gì? Đây là tên tiếng Anh của cây cải xoong, một loại cây có lá màu xanh đậm có thể được trồng trong vườn nhà bạn và cải xoong có tác dụng gì?

Dandelion là gì? Các bộ phận của cây bồ công anh có tác dụng gì?

Dandelion (bồ công anh) là một loại cây có hoa màu vàng. Nó được các nhà khoa học coi là một loại thảo mộc. Vậy cây bồ công anh có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Cách tăng vòng 1 sau khi cai sữa an toàn và hiệu quả

Sau khi cai sữa cho con ngực thường bị teo nhỏ và chảy xệ vì thế rất nhiều chị em muốn biết đâu là cách tăng vòng 1 sau khi cai sữa an toàn và hiệu quả nhất

Cây cọ lùn Saw Palametto & những lợi ích không thể bỏ qua

Cây cọ lùn có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, mọc nhiều ở các cồn cát biền Đại Tây Dương và bờ biển caribe, có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người, trong đó có vẻ đẹp vùng ngực.

10 cách tăng vòng 1 hiệu quả nhất ai cũng có thể thực hiện được

Áp dụng 10 bài thuốc nở ngực thảo dược dưới đây không quá khó, lại hiệu quả và có độ an toàn cao. Đừng bỏ qua nếu bạn muốn sở hữu vòng 1 cực chuẩn nhé.

Đăng nhận xét về:

Bạn vui lòng nhập đầy đủ thông tin trước khi gửi!


Chăm sóc sức khỏe

Làm đẹp

Các loại khác

Sụn Cá Mập 

Địa chỉ: 12 Đường số 44, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
Điện thoại: 0945.825.825 - 01288724584
Email: info@suncamap.net