@laravelPWA

Có bầu uống collagen được không - đây là điều bạn quan tâm?

Phụ nữ bổ sung collagen là điều cần thiết nhưng khi có bầu uống collagen được không? Cùng tìm hiểu tại sao thêm collagen đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu năng lượng và làm săn chắc da trong khi bạn đang mang thai.

Rất nhiều vấn đề sức khỏe và sắc đẹp khi mang thai đòi hỏi bạn phải nỗ lực không mệt mỏi. Sự nỗ lực này là để tạo ra một sinh linh bé bỏng nhưng bạn vẫn khỏe đẹp. Trong giai đoạn này bạn cần một lượng sức mạnh lớn vì thế cần chăm sóc cơ thể từ trong ra ngoài. Cơ thể của bạn cần phải ở trạng thái tốt nhất bởi vì đó không chỉ là cuộc sống của bạn mà cả em bé trong bụng.

Tất cả những đòi hỏi này có thể được giải quyết phần lớn nhờ việc bổ sung collagen. Bạn có thể lo lắng việc uống collagen ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Bài viết này sẽ giải tỏa sự lo lắng này bằng cách trả lời câu hỏi "có bầu uống collagen được không".

Có bầu uống collagen được không?

Khi mang thai, bạn vẫn phải làm việc và chăm lo cho gia đình. Bạn vẫn phải đi bộ, làm việc nhà, chăm sóc gia đình. Thậm chí đôi khi bạn làm việc hết cả thời gian trong ngày. Điều này đòi hỏi năng lượng, sức mạnh và tinh thần dũng cảm. Thuốc bổ dưỡng thai truyền thống sẽ hỗ trợ cơ thể bạn trong suốt thai kỳ. Xem xét có bầu uống collagen được không bạn nên hỏi bác sĩ trước khi bắt đầu.

Bổ sung collagen là điều cần thiết khi mang thai

Có thể việc bổ sung collagen nguyên chất không khác gì tiêu thụ một vài bát nước hầm xương tại nhà. Nhưng trải qua từng giai đoạn của thai kỳ, bạn sẽ gặp hàng loạt các thử thách đòi hỏi cơ thể phải thích nghi. Nó sẽ kéo dài, phát triển và thích nghi cho con của bạn. Điều này thường gây ra các vết rạn da, đau nhức và khó chịu nói chung.

Collagen có mặt để hoạt động như một biện pháp phòng ngừa. Nó đảm bảo rằng làn da của bạn đủ đàn hồi để giảm các vết rạn da. Collagen cũng sửa chữa và giảm đau khớp và cơ, đồng thời làm sạch độc tố từ bên trong cơ thể. Hoạt động như một vệ sĩ bảo vệ cơ thể khỏe mạnh và an toàn, có bầu uống collagen được không? Câu trả lời là có. Thậm chí, collagen cần thiết trong suốt thai kỳ của bạn.

Có bầu uống collagen được không

Collagen thường được khuyên dùng trong thai kỳ vì nó có thể ngăn tóc và móng giòn. Nó cũng ngăn ngừa sự thay đổi tâm trạng, tăng sự tập trung và giữ cho các chức năng cơ thể mạnh mẽ.

Có bầu uống collagen được không? Nghiên cứu của Amy Myers MD đã chỉ ra rằng collagen an toàn trong thai kỳ. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về bất kỳ chất bổ sung nào. Dưới đây là 7 lý do để bạn tự biết có bầu uống collagen được không.

7 lý do tại sao mọi phụ nữ mang thai cần bổ sung collagen

Bổ sung collagen đơn giản là bổ sung thêm một dạng protein đặc biệt. Dạng protein này chiếm tới 30% cơ thể và được tìm thấy hầu hết các tổ chức cơ thể. Trong đó collagen có nhiều nhất ở da, gân, dây chằng, khớp, võng mạc, tóc, móng, cơ, mạch máu... Vì thế, bổ sung collagen khi mang thai là cần thiết cho cơ thể khỏe và đẹp. Đọc tiếp để biết có bầu uống collagen được không.

Ngăn ngừa vết rạn da

Collagen giúp giải cứu da chết bằng cách hỗ trợ sửa chữa và cung cấp các tế bào da mới. Bổ sung collagen là giải pháp tối ưu để duy trì độ đàn hồi săn chắc cho da, ngăn ngừa rạn da khi mang thai.

Thúc đẩy tóc, da và móng khỏe mạnh

Collagen là nền tảng của tóc, da và móng tay của bạn. Sau khi mang thai, tôi nhận thấy rằng tóc của tôi không rạng rỡ, móng tay của tôi dễ gãy và da của tôi. Lý do là trong khi mang thai tôi đã không biết bổ sung collagen hằng ngày. Bởi collagen là một protein thiết yếu cần thiết thúc đẩy da, tóc và móng khỏe mạnh.

Cải thiện tiêu hóa

Collagen giúp chữa lành và niêm phong ruột của bạn bằng cách lót ruột và hỗ trợ tiêu hóa protein và axit amin. Phụ nữ khi mang thai thường gặp rắc rối về hệ tiêu hóa. Táo bón, đầy bụng và ăn không tiêu. Bổ sung collagen có thể ngăn ngừa hoặc giảm thiểu triệu chứng này.

Tăng cường khớp

Khi mang thai, cơ thể của bạn trở nên nặng nề hơn. Sức nặng cơ thể đè lên hệ thống khớp khiến nó bị quá tải. Nếu khớp xương bị yếu thì dễ gây ra tình trạng đau nhức và chuột rút. Do đó, bổ sung collagen là cách để ngăn ngừa nguy cơ này, thậm chí là bảo vệ cơ thể khỏi bị thương.

Hỗ trợ sửa chữa xương

Bạn cần collagen khi mang thai như một điều cần thiết để hỗ trợ xây dựng xương mới và sửa chữa những xương bị áp lực nặng.

Tăng cường năng lượng và trao đổi chất

Glycine được tìm thấy trong collagen cung cấp năng lượng cho các tế bào của bạn, và tăng sản xuất cơ bắp.

Giải độc cơ thể

Chất glycine trong collagen cũng giúp gan tiêu hóa các chất độc hại. Mang thai đã gây gánh nặng cho gan. Vì thế việc bổ sung collagen có thể giúp gan của bạn hoạt động dễ dàng hơn.

Bà bầu nên bổ sung collagen nào?

Với những lý do trên, chắc chắn bạn đã biết có bầu uống collagen được không. Nhưng một vấn đề quan trọng nữa, bà bầu nên chọn loại collagen nào?

Collagen là một chất bổ sung chủ yếu cho các bà mẹ bận rộn muốn duy trì sức khỏe hàng đầu và đáp ứng nhu cầu của em bé trong bụng. Nhưng bạn nên bổ sung collagen nào?

Giống như mọi chất bổ sung khác, collagen chỉ tốt khi nguồn cung cấp an toàn và tự nhiên. Collagen thường được làm từ bò hoặc xương bò. Nhưng loại tốt hơn phải có nguồn gốc từ biển (cá).

Để đảm bảo an toàn và hấp thu tối ưu, tốt nhất bạn nên chọn các loại viên uống collagen có nguồn gốc từ biển. Chiết xuất collagen từ biển được đánh bắt tự nhiên và và không biến đổi gen.

Bạn cũng nên lựa chọn mua collagen có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh uống collagen bị nổi mụn cũng như ảnh hưởng không tốt đến em bé.

Phần kết luận

Như vậy, đến đây chắc chắn bạn đã biết có bầu uống collagen được không. Việc uống collagen khi mang thai là điều vô cùng cần thiết cho cả bạn và em bé trong bụng. Nhưng một lần nữa, tôi khuyên bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định bổ sung. Thêm vào đó, bạn nên chọn loại collagen có thành phần chiết xuất từ biển. Điều này luôn được coi là an toàn và hiệu quả hơn cả vì chúng đến từ tự nhiên.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới