@laravelPWA

Nên uống collagen vào thời điểm nào trong ngày để hấp thụ nhanh

Khi bạn quyết định bổ sung collagen, điều tự nhiên là bạn muốn quan tâm là nên uống collagen vào thời điểm nào trong ngày để cơ thể hấp thụ tối đa.

Các loại thuốc bổ sung collagen đã được chứng minh là hỗ trợ tóc, da, xương, cơ và sức khỏe khớp. Bạn cũng đã tìm hiểu nhiều về các loại thuốc bổ sung collagen và quyết định sử dụng một sản phẩm nào đó. Mục đích bây giờ của bạn chính là tìm ra thời điểm uống collagen hợp lý nhất.

Thông thường, bạn sẽ nghe thấy mọi người nói có những thời điểm tốt nhất để uống collagen. Nếu uống đúng thời điểm, nó sẽ làm tăng hiệu quả. Vậy nên uống collagen vào thời điểm nào trong ngày? 

Bài viết này sẽ giải thích cho bạn câu hỏi bạn quan tâm này. Nó bao gồm cả những chứng cứ khoa học.

Nên uống collagen vào thời điểm nào trong ngày?

Mục đích của bài viết này là làm rõ câu hỏi nên uống collagen vào thời điểm nào. Bởi vì, bạn đã biết được những nguyên nhân làm mất collagen trên da cũng như công dụng của các viên uống bổ sung collagen. Đây là thời điểm bạn đã quyết định sử dụng bổ sung collagen, nhưng bạn đang muốn biết cách sử dụng nó để có hiệu quả cao nhất.

Nên uống collagen vào thời điểm nào?

Bạn nên uống collagen khi bụng đói

Nhiều người tin rằng cơ thể bạn có khả năng phân hủy protein tốt hơn khi bụng đói. Collagen cũng là một loại protetin nên bạn cũng nên sử dụng nó vào trước các bữa ăn.

Các chuyên gia khuyên bạn nên uống collagen vào trước các bữa ăn sáng.

Còn các loại thuốc collagen yêu cầu uống ngày nhiều lần thì sao? Cách đơn giản là bạn hãy chọn sử dụng nó vào trước các bữa ăn. Chỉ cần trước 30-60 phút là được.

Thực tế thì bụng đói hay no không thành vấn đế

Như vậy, có phải uống collagen vào lúc nào cũng được không?

Để lý giải chính xác hơn, chúng ta cần hiểu cơ thể bạn tiêu hóa thức ăn như thế nào.

Thị giác và mùi thức ăn kích thích các tế bào trong thành dạ dày tiết ra axit. Nó thực hiện điều này ngay cả trước khi thức ăn đã vào dạ dày của bạn.

Dạ dày tạo ra nhiều axit hơn khi dây thần kinh phế vị, giúp điều chỉnh tiêu hóa được kích thích. Sự hiện diện của thức ăn trong dạ dày càng kích thích tiết axit. Axit là cần thiết để phá vỡ thức ăn.

Collagen được phân hủy ở ruột non

Nhưng, collagen lại sống sót qua dạ dày của bạn. Điều này có nghĩa là nó không ảnh hưởng gì khi đang ở dạ dày và toàn bộ nó sẽ được chuyển xuống ruột non. Tại đây, protein sẽ được phân hủy.

Vì vậy mà, bạn sử dụng collagen vào thời điểm nào cũng không ảnh hưởng đến hiệu quả cua nó.

Bạn nên sử dụng collagen như một món ăn nhẹ?

Collagen là một loại protein, một số người nghĩ rằng trộn collagen với một ly sinh tố hoặc cà phê giữa trưa sẽ giúp bạn no lâu hơn. Kết quả là bạn sẽ giảm được sự thèm ăn vặt trong thời gian còn lại của buổi chiều.

Không nhất thiết là collagen

Việc bổ sung collagen sẽ làm bạn no như thế nào, phụ thuộc vào những gì bạn sử dụng. Về bản thân, các chất bổ sung collagen dường như không thể làm bạn có cảm giác no, vì chúng rất nhỏ.

Tuy nhiên, có một thứ gì đó có chất xơ và chất béo trong đó. Ví dụ như sinh tố với bơ hạt, cùng với chất bổ sung collagen sẽ giúp thỏa mãn cơn thèm ăn tốt hơn một món ăn nhẹ có đường hoặc carb.

Nhưng nếu bạn chỉ uống nó với một ly cà phê giữa trưa điều này hoàn toàn không đúng.

Tóm lại, nếu bạn muốn sử dụng thuốc bổ sung collagen để thay thế cho các bữa ăn là không thể. Bởi vì, chúng rất nhỏ và chứa ít năng lượng.

Nên uống collagen vào ban đêm để cơ thể xử lý nó trong chu kỳ REM

Một số người cho rằng, collagen có hiệu quả hơn vào ban đêm. Bởi vì cơ thể bạn đang phục hồi tự nhiên trong khi bạn ngủ. Bằng cách đồng bộ với chu kỳ phục hồi đó, các axit amin sẽ được sử dụng tốt hơn.

Nhưng thực tế không phải như vậy.

Đây chỉ là một lý thuyết tại thời điểm này. Không có nghiên cứu có kiểm soát nào giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, nhiều tài liệu cho rằng các chất bổ sung collagen dường như hoạt động tốt như nhau khi uống vào lúc đi ngủ hoặc vào buổi sáng.

Hãy nghĩ về collagen như là một chất bổ sung chung trong hệ thống của bạn. Không chỉ vậy, mà phải mất từ 3-5 giờ để collagen đi từ miệng qua ruột non, nơi nó được hấp thụ. Vì vậy, đây có thể là một điều khó khăn để cố gắng đồng bộ hóa với chu kỳ REM.

Kết luận

Nghiên cứu về cách thức cơ chế và tác dụng của việc bổ sung collagen đối với cơ thể bạn vẫn đang ở giai đoạn đầu. Nhưng hiện tại không có khẳng định nên uống collagen vào thời điểm nào là tốt nhất.

Cách tốt nhất là bạn sử dụng thuốc uống collagen bất cứ khi nào thuật tiện nhất. Nhưng, bạn cũng cần tìm một thời điểm thích hợp trong ngày để tạo thành thói quen. Đây có thể coi là cách uống collagen tốt nhất.

Các bài liên quan

Sản phẩm

Bài viết mới